Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nhiều người Việt mất liên lạc sau động đất Đài Loan

Ngoài 4 người mất tích sau vụ sập nhà 17 tầng, một số người Việt ở thành phố Đài Nam hiện vẫn chưa liên lạc được, nên chưa rõ họ có gặp nạn trong tòa nhà hay không.

VTV dẫn lời ông Trần Duy Hải, Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế - Văn hoá Việt Nam tại Đài Bắc, cho biết cơ quan chức năng ở đảo Đài Loan xác nhận đã có 19 người chết sau trận động đất, nhưng không có người Việt Nam nào trong số này.

Trong số 126 người còn mất tích vì vụ sập nhà 17 tầng sau động đất, có 4 người Việt là người thân của cô Trần Ngọc Mỹ, một phụ nữ lấy chồng Đài Loan và thuê nhà trong tòa chung cư bị sập.

Theo ông Hải, chi hội Việt kiều tại Đài Nam cho biết, ngoài 4 người kể trên, một số người Việt ở thành phố này hiện vẫn chưa liên lạc được, nên chưa rõ họ có gặp nạn trong tòa nhà 17 tầng bị sập hay không.

Trả lời Zing.vn, ông Hải nhấn mạnh rằng chưa thể khẳng định những người Việt này bị mất tích mà họ chỉ đang ở tình trạng chưa liên lạc được.

Khu vực xảy ra sự việc tập trung nhiều người Việt Nam sinh sống và làm việc. Văn phòng Kinh tế - Văn hoá Việt Nam tại Đài Bắc đang phối hợp với Hội người Việt tại Đài Loan, các cơ quan chức năng của Đài Loan để xác thực thông tin và hỗ trợ người gặp nạn. 

Ngay sau khi nhận được thông tin của Văn phòng Kinh tế - Văn hoá Việt Nam tại Đài Bắc, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã yêu cầu cơ quan này ngay lập tức phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại bằng mọi cách đưa công dân Việt Nam ra khỏi khu vực toà nhà.

Văn phòng Kinh tế - Văn hoá Việt Nam tại Đài Bắc đang nỗ lực triển khai các biện pháp bảo hộ khẩn cấp để bảo đảm an toàn tính mạng của các công dân Việt Nam. Đồng thời, Văn phòng đã mở hai đường dây nóng +886988193929 và +886978655358 để kịp thời tiếp nhận và xử lý thông tin liên quan đến công dân Việt Nam gặp nạn trong vụ động đất.

Hiện trường vụ sập nhà 17 tầng nhìn từ trên cao

Cảnh tìm người mất tích trong đêm

Linh Phong

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đài Loan Thế giới