M

Nhiều nữ 'siêu trộm' cười tươi khi ra tòa

Hàng chục bị cáo trong băng "siêu trộm" thường xuyên bị cảnh sát nhắc nhở vì gây mất trật tự. Khi vào phòng xử án và ra xe tù, nhóm này luôn cười tươi.

1
Sáng 9/7, thiếu phụ 25 tuổi Trần Thị Diệu Hiền (ngụ TP Sóc Trăng) được đưa đến TAND tỉnh Sóc Trăng cùng 18 đồng phạm trong vụ án Trộm cắp tài sản do Hiền cầm đầu. Trong các bị cáo có chồng của Hiền là Nguyễn Văn Lâm (tự Lâm "Ba Chi"), từng có tiền án về tội Cướp giật tài sản.
2
Nửa tháng trước, Hiền với các đồng phạm đã ra tòa nhưng phiên xử bị hoãn vì vắng nhiều bị hại. Ngày 9/2, Hiền từng bị TAND tỉnh Sóc Trăng tuyên 10 năm tù vì tội Trộm cắp tài sản. Lần xử trước đây, người phụ nữ trên là đồng phạm của người em họ Quách Văn Chiến - thanh niên đã lĩnh tổng cộng 62 năm tù chỉ trong một năm, cùng tội Trộm cắp tài sản.
3
Ra tòa lần này, Hiền với các đồng phạm cười nói vô tư, gây mất trật tự tại phòng xử án, khiến cảnh sát phải nhắc nhở nhiều lần.
4
Trong hai lần ra tòa, bị cáo Trương Linh Phương liên tục cười nói vui vẻ. Thiếu phụ này đang chấp hành án vì tội Trộm cắp tài sản, được di lý từ Cà Mau lên Sóc Trăng để xét xử.
5
Gần nửa năm trước, Lâm Thị Diễm Trinh ra tòa cùng với băng "siêu trộm" do Quách Văn Chiến cầm đầu. Ra tòa lần này, Trinh là đồng phạm của Hiền. Nữ bị cáo hay làm duyên và cười tươi với đôi môi xăm đỏ.
6
Thạch Thị Diễm Hương cũng môi đỏ rạng rỡ khi vào phòng xử án. Nữ bị cáo được tại ngoại này cũng hay cười nói với các đồng phạm ngồi cạnh.
7
Trên 10 bị cáo nam cũng vui vẻ khi được áp giải đến tòa án sáng 9/7.
8
Cậu của Hiền là Trần Văn Giàu (tự Út Mập, áo sáng) cùng một đồng phạm đã "cười hết cỡ" khi thấy người thân. Hơn một năm qua, Giàu được di lý đến nhiều tỉnh miền Tây để xét xử các vụ án Trộm cắp tài sản, với tổng mức án đã lĩnh trên 60 năm tù.
8
Bị cáo Lâm Ngọc Bình (bìa phải) cùng các đồng phạm vừa cười, vừa lớn tiếng gọi người thân, gây ồn ào khi mới bước xuống xe tù. Trong vụ án này, các bị cáo đã cùng thiếu phụ Trần Thị Hiền thực hiện 58 vụ trộm cắp tài sản từ năm 2008 đến 2013. Tổng tài sản được băng trộm này lấy đi trong gần 6 năm lên đến trên 4 tỷ đồng.
9
Bị cáo Bình nhoài người ra khỏi ve tù để cười nói, dặn dò người thân khi lên xe tù về trại tạm giam vào trưa 9/7. Trong buổi sáng, đại diện cơ quan công tố đã đọc chưa hết cáo trạng hàng chục trang, nên chuyển sang buổi chiều đọc tiếp. Phiên xét xử dự kiến diễn ra đến chiều ngày 10/7, HĐXX sẽ tuyên án.
1
Hàng chục cảnh sát đã đến tòa để bảo vệ phiên xét xử sơ thẩm. Ngoài bị hại gần 60 người, còn có hàng trăm người là họ hàng của các bị cáo đã đến tòa để xem xử án. Không chỉ có gia đình các "đại gia", băng "siêu trộm" do Hiền và Chiến cầm đầu còn nhắm đến tài sản trong nhà của các quan chức giàu có ở khắp các tỉnh miền Tây.

Đường vào tù của thiếu phụ cầm đầu băng 'siêu trộm'

Không biết cha là ai, học hết lớp 5 Hiền đã nghỉ để tụ tập bạn bè và sinh con khi chưa thành niên. Sau khi chồng đi tù, thiếu phụ bắt đầu kiếm tiền bằng con đường phạm pháp.

Việt Tường

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật