M

Nhiều ôtô dùng giấy tờ giả để lưu hành ở Bình Định

Những chiếc xe nhập lậu bị phát hiện khi đậu ở bãi rửa xe, khu chung cư, nhà hàng nổi tiếng ở phố biển Quy Nhơn.

Lãnh đạo cảnh sát giao thông TP Quy Nhơn cho biết, sau gần một tuần mật phục theo dõi, từ 12h đến 21h hôm 18/1, hàng chục cảnh sát của Cục cảnh sát phòng chống tội phạm buôn lậu (C74, Bộ Công an) phối hợp với Công an tỉnh Bình Định phát hiện 5 ôtô nhập lậu từ Campuchia đưa về TP HCM. Những chiếc xe này hiệu Toyota Camry và Lexus.

Nhieu oto dung giay to gia de luu hanh o Binh Dinh hinh anh 1
5 ôtô nhập lậu lưu hành trái phép đang bị Công an TP Quy Nhơn tạm giữ, xử lý. Ảnh: Tuổi Trẻ.

Việc bắt quả tang khi những chiếc xe nhập lậu lưu hành trái phép trên đường phố, bãi rửa xe hay đang đậu ở khu chung cư, nhà hàng nổi tiếng ở phố biển Quy Nhơn. 

"Số xe ôtô này được dùng ở Việt Nam khoảng một năm nay, lấy biển số 51, 52 của TP HCM và 29 của Hà Nội, làm giấy tờ giả rồi đưa về TP Quy Nhơn tiêu thụ", một cán bộ điều tra nói. 

C74 đang tiếp tục phối hợp với Công an Bình Định truy tìm thêm khoảng 13 xe ôtô nhập lậu tương tự đang lưu hành trái phép tại phố biển Quy Nhơn.

 • Bình Định

  Bình Định

  Bình Định là một tỉnh thuộc vùng duyên hải Nam Trung Bộ, tỉnh lỵ của Bình Định là thành phố cảng Quy Nhơn và được xem như cửa ngõ của các tỉnh Tây Nguyên. Đây là nơi xuất phát và là thủ phủ của phong trào nông dân Tây Sơn cuối thế kỷ 18. Ngoài ra Bình Định có bờ biển dài trên 130 km, nhiều vũng vịnh với những bãi tắm đẹp và danh lam thắng cảnh.

  Bạn có biết: Bình Định là nơi hợp lưu của hai dòng văn hoá Việt – Chàm, với di tích còn lại là các tháp Chàm còn rải rác khắp nơi trong tỉnh.

  • Diện tích: 6.850,6 km²
  • Dân số: 1.962.266
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 1 thị xã và 9 huyện
  • Vùng: Nam Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 256
  • Biển số xe: 77

Minh Hoàng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bình ĐịnhPháp luật