M

Nhiều tàu của Thái Lan đánh cá trái phép ở Cà Mau

Phát hiện khoảng 20 tàu lạ vào vùng biển của tỉnh Cà Mau khai thác cá trái phép, nhà chức trách đã vây bắt được 3 phương tiện đến từ Thái Lan.

Ngày 23/9, Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản tỉnh Cà Mau cho biết, cơ quan chức năng tỉnh này đang tạm giữ 3 tàu cá của ngư dân Thái Lan. Những tàu này được cho là khai thác cá trái phép trong hải phận thuộc tỉnh Cà Mau.

Theo một cán bộ, sáng 22/9, ngư dân Cà Mau phát hiện khoảng 20 tàu cá lạ xuất hiện cách nhà giàn DK10 khoảng 15 hải lý về phía Tây Bắc. Nhận được tin báo của ngư dân, lực lượng bộ đội biên phòng cùng cảnh sát biển đã vây bắt được 3 tàu.

Những tàu cá này hoạt động nghề đánh cá chim đen, đến từ Thái Lan. Hành vi đánh bắt hải sản trái phép sẽ bị xử lý sau khi nhà chức trách lập biên bản và lai dắt tàu vào bờ.

Tàu vũ trang nước ngoài nã đạn tàn bạo vào tàu cá Việt Nam

Kết quả điều tra sơ bộ của các cơ quan chức năng Kiên Giang cho thấy tàu vũ trang nước ngoài liên tục nã đạn tàn bạo vào các tàu cá Việt Nam.

 

 

 • Cà Mau

  Cà Mau

  Cà Mau là một tỉnh ven biển ở cực nam của nước ta nằm trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long với 3 mặt Đông, Tây và Nam đều tiếp giáp với biển và là trung tâm của vùng biển quốc tế ở Đông Nam Á. Cà Mau là một vùng đất trẻ, mới được khai phá khoảng trên 300 năm. Vùng đất này còn có hệ sinh thái rừng tràm quy mô lớn nằm sâu trong lục địa ở các huyện U Minh, Trần Văn Thời, Thới Bình chiếm 77% rừng ngập mặn của vùng đồng bằng sông Cửu Long.

  Bạn có biết: Tên gọi "Cà Mau" xuất phát từ tiếng Khmer "Tưk Kha-mau", có nghĩa là nước đen, nhằm để chỉ màu nước đặc trưng do lá tràm của rừng U Minh rụng xuống làm đổi màu nước.

  • Diện tích: 5.294,9 km²
  • Dân số: 1.219.900
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố và 8 huyện
  • Vùng: Đồng bằng sông Cửu Long
  • Mã điện thoại: 290
  • Biển số xe: 69

Việt Tường

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Cà MauThời sự