Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nhiều thành phố tắt điện hưởng ứng Giờ trái đất 2016

Vào lúc 20h30 tối nay 19/3, đêm sự kiện chính của chiến dịch Giờ trái đất 2016 sẽ tổ chức tại thành phố ở Việt Nam và trên toàn thế giới.

Tại TP HCM sự kiện sẽ diễn ra tại Nhà văn hóa Thanh niên TP HCM dự kiến thu hút 5.000 thanh thiếu niên với thông điệp “Tôi đã chọn sống xanh, còn bạn?”.

Suốt hai tuần trước đó, hàng ngàn tình nguyện viên tại TP HCM đã cùng tham gia rất nhiều hoạt động, dự án xanh giúp người dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Cứ 5h chiều, tại các giao lộ lớn của TP lại xuất hiện hình ảnh các tình nguyện viên giơ cao tấm biểu ngữ với những dòng chữ: “Dừng xe trên 25s xin hãy tắt máy”, “Nhận tờ rơi xin đừng đánh rơi xuống đất”, “Xin hãy sử dụng sản phẩm tái chế”… Hoạt động được các bạn thực hiện đều đặn từ ngày 5/3 đến 19/3 từ khung giờ 16h đến 18h hàng ngày.

Nhieu thanh pho tat dien huong ung Gio trai dat 2016 hinh anh 1
Tình nguyện viên đạp xe tuyên truyền người dân chung tay bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng trên đường phố TP HCM. Ảnh: Phước Tuần

Năm nay, chiến dịch Giờ trái đất 2016 tại TP HCM có hai dự án mới hoàn toàn là Điểm đến xanh và Mái ấm xanh, góp phần lan tỏa mạnh mẽ thêm tinh thần của chiến dịch đến sâu rộng hơn các đối tượng ở nhiều độ tuổi, ngành nghề, môi trường sống khác nhau trong xã hội.

Chiến dịch năm nay tinh gọn lại dự án nhưng tăng các hoạt động thực tế để đạt được hiểu quả tuyên truyền đến cộng đồng bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng tốt nhất.

Hoa hậu Lan Khuê, đại sứ chiến dịch, chia sẻ: “Thông điệp "Tôi đã chọn sống xanh, còn bạn" của năm nay như một lời nhắc nhở hướng đến tâm trí người tiếp nhận, phải tự nhìn lại mình đã có trách nhiệm với môi trường sống của bản thân, cộng đồng hay chưa?, nhấn mạnh về ý thức Tương lai bắt đầu từ hôm nay và lời kêu gọi Hãy cùng chúng tôi hành động xanh cho một tương lai xanh”.

Nhieu thanh pho tat dien huong ung Gio trai dat 2016 hinh anh 2
Tình nguyện viên tuyên truyền người dân tắt máy khi dừng đèn đỏ ở giao lộ Lê Duẩn - Hai Bà Trưng (quận 1, TP HCM) - Ảnh: Phước Tuần

Cũng trong tối nay, tại thủ đô Hà Nội, Vinh, Huế, Hội An, Đà Nẵng, Nha Trang, Đà Lạt... đồng loạt tổ chức hoạt động tắt điện 1 giờ, hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất 2016, nhằm nâng cao ý thức giữ gìn môi trường, tiết kiệm năng lượng đến với người dân. 

Giờ Trái đất là một sáng kiến toàn cầu với sự hợp tác của Quỹ quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF) từ năm 2007. Chính phủ, doanh nghiệp, các cá nhân và cộng đồng được kêu gọi tắt đèn trong vòng một giờ vào tối 19/3 từ 20h30 tới 21h30 để thể hiện sự ủng hộ với hành động vì môi trường bền vững. 

Phước Tuần

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự