Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nhiều thí sinh bị điểm liệt môn Toán

Theo thông tin từ các cụm thi, ít bài đạt điểm cao. Nhiều thí sinh bị điểm liệt (dưới 1 điểm), đặc biệt là môn Toán.

Ngày 12/7, các trường đại học tại TP HCM và các tỉnh phía Nam bước vào những ngày chấm thi cuối. Phổ điểm tập trung từ 4 đến 6 điểm, điểm liệt ít hơn mọi năm.

Trao đổi với Zing.vn, PGS TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM, đơn vị phụ trách tổ chức cụm thi tỉnh Bình Thuận, cho biết, trường đã chấm xong các môn trắc nghiệm và Toán. Các môn tự luận Văn, Sử, Địa đang tiếp tục được chấm. Dự kiến ngày 13/7, trường sẽ hoàn tất công tác chấm thi và gửi dữ liệu về Phòng Khảo thí và Kiểm định Chất lượng Giáo dục của Bộ GD&ĐT.

Đến ngày 12/7, điểm Toán cao nhất là 9,25, chưa có trường hợp thí sinh đạt điểm 10. Nhiều thí sinh bị điểm liệt.

Ông Phạm Đăng Khoa, Chủ tịch Hội đồng thi cụm 35, Sở GD&ĐT Đắk Lắk cho biết, năm nay, điểm liệt vẫn còn khá nhiều, nhưng tỷ lệ thấp hơn mọi năm. Đại diện các cụm thi địa phương cũng cho biết, phổ điểm dao động từ 3-6 điểm, vẫn còn nhiều môn thi tự luận có thí sinh bị điểm liệt.

Theo ông Nguyễn Ngọc Trung, ủy viên thường trực Hội đồng thi cụm ĐH Sư phạm TP HCM, dự kiến cuối tuần này, trường sẽ chấm thi xong. Ngoài chấm thi các bài trong cụm, trường nhận chấm thêm các môn tự luận cho ĐH Luật TP HCM và ĐH Tài chính Marketing TP HCM.

Tính đến ngày 12/7, trường chưa ghi nhận điểm 10 của các môn tự luận. Một số bài thi bị điểm liệt nhưng tỷ lệ không cao, đặc biệt là môn Toán. 

Nhieu thi sinh bi diem liet mon Toan hinh anh 1
Cán bộ chấm thi tại một cụm thi ở TP HCM ngày 12/7. Ảnh: Phước Tuần

ĐH Nông lâm TP HCM, phụ trách cụm thi tỉnh Gia Lai, cũng đã chấm xong môn Toán. Theo đại diện nhà trường, điểm thi môn này cao nhất 9,25. Môn văn điểm cao nhất 8,25.

ĐH Tôn Đức Thắng phụ trách cụm thi tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vẫn chưa có điểm 10 môn Toán. Bộ phận chấm thi của trường đã chấm xong vòng 2 các môn tự luận và đang kiểm tra để ráp điểm. Điểm Toán cao nhất của cụm thi này là 9,5 và môn Văn là 9 điểm. Trường cũng đã chấm xong các môn trắc nghiệm và gửi dữ liệu về Bộ GD&ĐT.

Tại cụm thi ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP HCM), theo TS Lê Chí Thông, Trưởng phòng Đào tạo, công tác chấm thi của trường cũng gần xong. Dự kiến ngày 13/7, trường sẽ ráp phách và tổng hợp điểm. Đến nay, phổ điểm môn Toán tập trung từ 5-7 điểm, môn Văn từ 4-6 điểm.

Đến ngày 12/7, trường chưa ghi nhận trường hợp đạt điểm 10 trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay.

TS Cao Văn – Hiệu trưởng trường Đại học Hùng Vương thông tin, hiện tại, cụm thi này đang trong thời gian hoàn thiện công tác chấm thi, dự kiến xong trước ngày 15/7. Theo thống kê sơ bộ, môn Toán có nhiều thí sinh bị điểm liệt nhất. Môn thi này cũng không có thí sinh đạt điểm tuyệt đối. Phổ điểm trung bình của học sinh từ 3-7 điểm.

Ông Hoàng Tiến Đức - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La thông tin: Cụm thi đang cố gắng hoàn thiện điểm trong tuần này. Điểm liệt năm nay ít hơn mọi năm, với khoảng 10 thí sinh bị điểm liệt môn Toán.

Ở môn tiếng Anh, nhiều thí sinh bỏ trắng phần tự luận, chỉ khoanh phần trắc nghiệm.

Ông Nguyễn Hữu Độ - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, cho biết, việc chấm thi tốt nghiệp THPT quốc gia do sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức đã hoàn thành 50%. Không có điểm 10 và một số bài thi đạt điểm 9 điểm. Năm nay, số thí sinh bị điểm liệt ít hơn năm ngoái.

Chấm thi THPT quốc gia: Đã có điểm 10 môn Toán, Vật lý

Theo đánh giá chung tại nhiều cụm thi, với các môn khoa học tự nhiên, số thí sinh đạt điểm 10 ít hơn năm ngoái.

Phước Tuần - Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

01:16 Hoc sinh bien tac pham Viet Bac thanh bai rap hinh anh

Học sinh biến tác phẩm Việt Bắc thành bài rap

0 15

Từ thể thơ lục bát, tác phẩm Việt Bắc học sinh đã biến thành đoạn rap hiện đại. Đây là thử thách khi học môn Văn của học sinh lớp 12A3, trường THPT Nguyễn Chí Thanh (TP.HCM).

Sach giao khoa moi - ai co quyen lua chon? hinh anh

Sách giáo khoa mới - ai có quyền lựa chọn?

0 1

Theo Luật Giáo dục sửa đổi năm 2019, UBND các tỉnh, thành phố sẽ quyết định bộ SGK phù hợp thay vì các cơ sở giáo dục phổ thông lựa chọn. Làm như vậy “có cửa” để các NXB "đi đêm"?