Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Nhiều thí sinh chưa nhận được phiếu báo điểm

Dù đã qua ba ngày nộp hồ sơ xét tuyển, nhưng nhiều thí sinh phản ảnh chưa nhận được phiếu báo điểm.

Nhiều thí sinh ở Quảng Trị, Bình Định, Thanh Hóa, đến ngày 3/8, vẫn chưa nhận được giấy báo điểm thi. Ông Hoàng Đức Thắm, Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Trị, cho biết, trong buổi sáng 3/8, Sở GD&ĐT Quảng Trị đã nhận được giấy báo điểm thi của những hội đồng thi gần như Huế, Đà Nẵng.

Và ngay trong buổi sáng 3/8 sở đã chuyển các giấy báo này cho hiệu trưởng các trường THPT trên địa bàn để đưa về phát cho thí sinh.

Phần lớn HS trên 20 điểm nộp hồ sơ trong 3 ngày đầu

Theo danh sách công bố của các trường, thí sinh cao điểm nhất Đại học Y Hà Nội là 28,5 điểm. Người dẫn đầu điểm số vào Đại học Cần Thơ cũng đạt mức này.

Theo thông báo thì chiều cùng ngày, những hội đồng thi có thí sinh Quảng Trị chưa có giấy báo cũng sẽ gửi giấy báo điểm thi về sở.

Được biết, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia vừa qua, thí sinh Quảng Trị đăng ký thi tại tám điểm thi trong toàn quốc, có cả những điểm thi xa như TP HCM, ĐH Vinh. Tuy nhiên, đến sáng 3/8, nhiều giấy báo kết quả thi vẫn chưa được gửi về địa phương, trong số đó có từ hai hội đồng thi tại Trường ĐH Y dược TP HCM và ĐH Sư phạm TP HCM.

Nhieu thi sinh chua nhan duoc phieu bao diem hinh anh 1
Thí sinh chen nhau đi nộp hồ sơ ở ĐH Đà Nẵng. Ảnh: Tuổi Trẻ.

Về phía Sở GD&ĐT Bình Định, Phó giám đốc sở Đào Đức Tuấn cho biết, ngay sau khi nhận giấy báo điểm thi THPT quốc gia 2015 do ĐH Quy Nhơn chuyển đến, sở đã in kết quả thi THPT quốc gia ở cụm thi địa phương do sở chủ trì, và chuyển hết cho các trường THPT trong tỉnh vào trưa 2/8.

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia tại trường THPT nào thì đến trường đó nhận giấy báo kết quả thi. Riêng thí sinh vãng lai nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia 2015 qua sở GD&ĐT, sở cũng đã có thông báo cho thí sinh đến nhận giấy báo kết quả thi tại sở.

“Một số thí sinh và phụ huynh cho rằng đến ngày 3/8/2015 chưa nhận được giấy báo điểm thi là do học sinh chưa đến trường THPT mình đăng ký dự thi để nhận kết quả, còn các thí sinh vãng lai chưa đến văn phòng Sở GD&ĐT để nhận kết quả. Vì vậy, thí sinh cần nhanh chóng đến nơi đã nộp hồ sơ đăng ký dự thi để sớm nhận kết quả thi, phục vụ việc đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ” - ông Đào Đức Tuấn nói.

Chiều 3/8, ông Nguyễn Hữu Tuấn - Hiệu trưởng THPT Yên Định III, huyện Yên Định, Thanh Hóa - xác nhận thông tin: “Có một số học sinh chưa nhận được phiếu báo kết quả thi THPT quốc gia 2015 do phiếu báo in thiếu thông tin. Đây là trách nhiệm của Trường ĐH Hồng Đức, là nơi chấm thi, in phiếu báo kết quả thi THPT quốc gia 2015. 

Nhà trường đã lập danh sách các học sinh có phiếu báo thi thiếu thông tin, gửi ngay về Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa để tổng hợp, chuyển sang Trường ĐH Hồng Đức in phiếu báo kết quả bổ sung. Trong một hai ngày tới, khi có phiếu báo kết quả thi bổ sung, nhà trường sẽ cấp ngay cho học sinh”.

Ông Tuấn cho biết từ ngày 31/7 nhà trường đã nhận phiếu báo kết quả thi THPT quốc gia của 297 học sinh. Từ đó đến nay, tại văn phòng nhà trường thường xuyên có người trực để cấp phiếu báo kết quả thi và giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời cho học sinh. Đến hết ngày 3/8, hơn 80% trong tổng số 297 học sinh dự thi đã đến trường nhận các giấy tờ trên.

Thí sinh xét tuyển đại học cao điểm nhất là 44,58

Theo danh sách các trường cập nhật, thí sinh đăng ký xét tuyển khối V vào Đại học Xây dựng có điểm cao điểm nhất là 44,58. Trong đó, môn Toán và Vẽ mỹ thuật nhân hệ số 2.

    http://tuyensinh.tuoitre.vn/tin/20150804/nhieu-thi-sinh-chua-nhan-duoc-phieu-bao-diem/788064.html

    Theo nhóm phóng viên/ Tuổi Trẻ

    Bình luận

    Bạn có thể quan tâm

    Tuyển sinh 2018 Giáo dục