Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nhiều thí sinh thay đổi điểm sau khi chấm phúc khảo

Sở GD&ĐT Phú Thọ có 6 em tăng điểm sau khi chấm phúc khảo. Trước đó, tại Đắk Lắk, một thí sinh tăng từ 0,6 lên 7,2 điểm.

Ông Nguyễn Minh Tường - Giám đốc Sở GD&ĐT Phú Thọ - cho hay sở này có 226 bài thi chấm phúc khảo.

Cụ thể, có 3 trong số 54 bài Ngữ văn thay đổi điểm. Số điểm thay đổi là 0,25 do giám khảo chấm thiếu ý.

Với môn Toán, 69 bài phúc khảo nhưng không thay đổi kết quả.

Tiếng Anh có 35 bài thi phúc khảo, 3 bài thay đổi điểm do thí sinh tô nhầm mã đề.

Nhieu thi sinh thay doi diem sau khi cham phuc khao hinh anh 1
Giáo viên chấm thi THPT quốc gia. Ảnh: Lê Hiếu. 

Môn Tiếng Pháp có một bài, Khoa học Tự nhiên có 33 bài, Khoa học Xã hội 34 bài phúc khảo, tất cả đều không thay đổi kết quả.

Như vậy, 6 bài thi phúc khảo của Sở GD&ĐT Phú Thọ chấm thay đổi điểm. Năm nay, toàn tỉnh có 13.511 bài thi Ngữ văn và 39.669 bài thi trắc nghiệm.

Theo ông Đặng Phương Bắc, Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Bình, trong tổng số 300 thí sinh có đơn xin phúc khảo bài thi THPT quốc gia 2018, 2 em thay đổi điểm thi sau khi phúc khảo. Cụ thể, một thí sinh tăng 0,25 điểm và một thí sinh giảm 0,25 điểm.

Trước đó, ngày 28/7, ông Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Sở GD&ĐT Đắk Lắk, xác nhận sau khi công bố kết quả thi THPT quốc gia 2018 ngày 11/7, một thí sinh tại Đắk Lắk đã gửi đơn phúc khảo môn Toán. Kết quả, em này được nâng từ 0,6 lên 7,2 điểm.

Theo giám đốc Sở GD&ĐT Đắk Lắk, bài thi của thí sinh bị chấm không chính xác do tô mờ phiếu trắc nghiệm, máy quét không đọc được hết các đáp án.

Hàng nghìn thí sinh rút nguyện vọng khỏi ĐH Bách khoa Hà Nội

Theo PGS Trần Văn Tớp, Phó hiệu trưởng ĐH Bách khoa Hà Nội, đợt thay đổi nguyện vọng vừa qua, hàng nghìn em rút hồ sơ khỏi ĐH Bách khoa Hà Nội vì không đủ điểm đầu vào.


Quyên Quyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Tuyển sinh 2019 Giáo dục

Truoc nam 2100, loai nguoi lam duoc gi? hinh anh

Trước năm 2100, loài người làm được gì?

0 8 3

Các nhà khoa học nhận định trước năm 2100, con người sẽ đặt chân lên sao Hỏa, tìm kiếm sự sống ngoài Trái Đất và tiến vào nền văn minh cho phép khai thác năng lượng của hành tinh.