Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Nhiều tiền kỹ thuật số tăng giá kỷ lục trong 24 giờ qua

Ethereum - đồng tiền kỹ thuật số lớn thứ hai xét về vốn hóa thị trường (sau bitcoin) - vừa có màn tăng giá kỷ lục trong 24 giờ qua.

Giá trị giao dịch của Ethereum hiện dừng ở mức 736 USD sau khi đạt mốc 752 USD vào đầu giờ sáng nay. So với đầu giờ hôm qua (641 USD), Ethereum có lúc đã tăng thêm 111 USD.

Đây là kỷ lục mới của Ethereum, vốn có mức tăng trưởng tương đối cao hồi đầu năm nhưng sau dần tụt lại trước sự bứt phá ngoạn mục của bitcoin. Bitcoin hiện được giao dịch ở mức 16.685 USD.

Vốn hóa thị trường của Ethereum hiện ở mức 70,9 tỷ USD sau màn tăng trưởng ngoạn mục kể trên.

Ethereum không chung nhiều đặc điểm với bitcoin. Trong khi bitcoin là hệ thống thanh toán chính thì Ethereum là nền tảng để các ứng dụng phân tán chạy trên blockchain riêng.

Nhieu tien ky thuat so tang gia ky luc trong 24 gio qua hinh anh 1
Ethereum đã tăng giá hơn 8.500% từ đầu năm nay.

Nền tảng của Ethereum chủ yếu dành cho các startup muốn huy động vốn thông qua ICO (Initial Coin Offering). Người tham gia trao đổi Ethereum lấy các token số mới tạo trên blockchain Ethereum. Trong quý III vừa qua, các phiên huy động vốn ICO đã gom hơn 1,24 tỷ USD.

Nếu chỉ nhìn vào giá tăng, Ethereum có mức tăng trưởng thậm chí ấn tượng hơn nhiều so với bitcoin năm nay. Hồi tháng giêng, Ethereum chỉ mới giao dịch ở mức 8,3 USD, còn nay mức tăng đã đạt hơn 8.500%.

Ngoài Ethereum, một số tiền ảo khác cũng tăng giá khá mạnh trong ngày hôm nay. Điển hình là Ripple, tăng 73% và có vốn hóa thị trường đạt 18 tỷ USD.

 • Bitcoin

  Bitcoin

  Bitcoin (BTC) là một loại tiền tệ mã hóa và hệ thống thanh toán kỹ thuật số toàn cầu. Nó được gọi là đơn vị tiền tệ kỹ thuật số phi tập trung đầu tiên vì hệ thống hoạt động mà không cần thông qua bất kỳ cơ chế lưu trữ hay hệ thống quản lý trung tâm nào. Bitcoin được sáng tạo bởi một người hay một nhóm người dưới tên gọi Satoshi Nakamoto và được phát hành dưới dạng phần mềm nguồn mở trong năm 2009.

  Bạn có biết: Giao dịch đầu tiên sử dụng Bitcoin để mua một mặt hàng đời thực là một chiếc pizza giá 25 USD đã được mua bằng 10.000 Bitcoin được thực hiện vào năm 2010. Xem thêm

  • Mã: XBT
  • Đơn vị nhỏ nhất: 1 Satoshi = 1/100.000.000 BTC
  • Ngày ra đời: 3/1/2009
  • Tổng số Bitcoin có thể tồn tại: 21 triệu
  • Ký hiệu:
 • Tiền mã hóa

  Tiền mã hóa (cryptocurrency), hay thường được gọi là "tiền ảo", là một tài sản kỹ thuật số được thiết kế làm phương tiện trao đổi sử dụng cơ chế mã hóa để đảm bảo các giao dịch, kiểm soát việc tạo ra các đơn vị bổ sung và xác minh việc chuyển giao tài sản. Tiền mã hóa được phân loại như là một tập con của các loại tiền tệ kỹ thuật số.

  Bạn có biết: Bitcoin là tiền mã hóa phân tán đầu tiên được tạo ra vào năm 2009 và kể từ đó rất nhiều đơn vị tiền mã hóa tương tự khác được tạo ra. Các đơn vị tiền tệ này sử dụng hệ thống quản lý phi tập trung thay vì các hệ thống trung tâm như các đơn vị tiền tệ điện tử vàngân hàng khác.

Gia Nguyễn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bitcoin Tiền mã hóa Công nghệ