Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nhiều tỉnh gặp sự cố điện do bão số 3

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, bão số 3 đã khiến một số lưới điện truyền tải 500kV và 110kV gặp sự cố.

Cụ thể, đường dây 500kV Quảng Ninh - Hiệp Hòa (tại khoảng cột số 175 – 176) gặp sự cố, nhưng đã được khắc phục trong ngày 19/8.

Lưới điện 110kV có 22 lộ đường dây bị sự cố nhưng đã khắc phục được 20/22 lộ đường dây, còn 2 lô chưa khắc phục gồm Hải Hà - Tiên Yên; Hải Hà - Texhong. Tuy nhiên, do phụ tải đã được chuyển cấp từ nguồn khác nên không gây mất điện cho khách hàng.

Tại một số tỉnh, thành phố như Hà Nội, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh và Lạng Sơn, lưới điện phân phối cũng gặp sự cố trong bão số 3 và hiện đang được khắc phục.

Nhieu tinh gap su co dien do bao so 3 hinh anh 1
Công nhân của HANOI EVN khắc phục sự cố lưới điện phân phối.

 

Ảnh: VOV

Trong thời gian bão số 3, tại Hà Nội có 41 đường dây trung áp bị sự cố, 4 cột bị gẫy, đổ, nghiêng. Tại Lạng Sơn có 5 lộ đường dây trung áp bị sự cố, 2 cột bị nghiêng sạt, lở và 2 lộ đường dây 0,4 KV bị ảnh hưởng khiến 2.500 khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng.

Khu vực tỉnh Quảng Ninh có 31 đường dây trung áp gặp sự cố, hiện đã khôi phục được 21 đường dây, còn lại 10 đường dây trung áp khiến 93.995 khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng. Việc cấp điện cho huyện đảo Cô Tô cũng gặp nhiều khó khăn do biển động sóng lớn nhưng đã được công ty điện lực khôi phục xong trong ngày 20/8.

Tại Hà Nam có 5/56 đường dây trung áp bị sự cố và 173/1.468 trạm biến áp bị mất điện khi bão đổ bộ, hiện hệ thống điện đã được khôi phục và cấp điện trở lại hoàn toàn. Tỉnh Vĩnh Phúc có 33 đường dây bị sự cố và 3 cột điện bị gãy, đổ, 3 cột bị nghiêng, sạt lở, khi bão đổ bộ. Hiện đã  khôi phục đóng điện trở lại.

EVN khẳng định ưu tiên cung cấp điện, chuẩn bị sẵn sàng máy phát điện đảm bảo cung cấp đủ nguồn điện ổn định cho các phụ tải bơm tiêu chống úng hoạt động hết công suất, đảm bảo an toàn về điện và kịp thời khắc phục các sự cố sau bão. 

Không lấy đất nông nghiệp cấp cho dự án điện mặt trời

Tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo không được lấy đất nông nghiệp để làm dự án điện mặt trời. Ngoài ra, tỉnh này chủ trương đầu tư phải có lộ trình rõ ràng và không cấp dự án ồ ạt

Kiều Vui

Bạn có thể quan tâm

Bão Kinh doanh

Ben trong biet thu 14,8 trieu USD ma ong Barack Obama moi mua hinh anh

Bên trong biệt thự 14,8 triệu USD mà ông Barack Obama mới mua

0

Tờ New York Post hôm 22/8 đưa tin rằng cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama cùng vợ đang soạn thảo hợp đồng cho việc sở hữu căn biệt thự ở đảo Martha's Vineyard, bang Massachusetts, Mỹ.