Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nhiều vụ giả danh công an đe dọa, bắt chuyển tiền

Sáng 28/7, báo cáo với đoàn giám sát của Ban Pháp chế HĐND TP HCM, đại diện VKSND TP HCM cho biết từ 1/12/2015 - 15/7/2016, tội phạm ở TP giảm nhưng phương thức phạm tội tinh vi.

Cơ quan chức năng đã phát hiện một số vụ sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm chức năng, nhiều hoạt động kinh doanh đa cấp có dấu hiệu lừa đảo quy mô lớn.

Trong hơn bảy tháng qua, cơ quan điều tra hai cấp đã khởi tố mới 5.577 vụ với 5.446 bị can (giảm 462 vụ, 233 bị can so với cùng kỳ năm trước). Trong đó, đáng chú ý là có nhiều vụ giả danh công an, VKS đe dọa, bắt chuyển tiền vào các tài khoản chỉ định để chiếm đoạt 13 tỷ đồng (theo ước tính ban đầu).

Cơ quan điều tra hai cấp cũng khởi tố mới 6 vụ với chín bị can nhóm tội tham nhũng và chức vụ. Điển hình là vụ trưởng Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng quận Tân Phú chỉ đạo kế toán trưởng lập, ký thủ tục chi khống tiền bồi thường, hỗ trợ để chiếm đoạt 23 tỷ đồng.

Thời gian này, VKS hai cấp thực hiện 52 cuộc kiểm sát nhà tạm giữ, trại tạm giam, phát hiện một số vi phạm như biên bản bắt người không có người chứng kiến, lệnh tạm giam không có chữ ký của người bị tạm giam... Có 103 trường hợp quá hạn tạm giam do chậm chuyển lệnh, trong đó thuộc trách nhiệm của một số tòa, VKS quận, công an quận…

http://plo.vn/phap-luat/tphcm-nhieu-vu-gia-danh-cong-an-de-doa-bat-chuyen-tien-643598.html

Theo P.Loan/Pháp Luật TP HCM

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật

Hon 120 nguoi no phao dem giao thua bi xu ly hinh anh

Hơn 120 người nổ pháo đêm giao thừa bị xử lý

0

Công an nhiều địa phương ở Hà Tĩnh đã bắt quả tang, lập biên bản hơn 120 trường hợp có hành vi tàng trữ, sử dụng pháo nổ đêm giao thừa dù có lệnh cấm.

'Ky an' lien quan den chuot hinh anh

'Kỳ án' liên quan đến chuột

0 1

Có những vụ án dù thời gian đã trôi qua, nhưng người ta không thể nào lãng quên bởi tính chất, quy mô của nó lại liên quan đến loài chuột.

Thang quan ham cho dai uy cong an hy sinh chieu 30 Tet hinh anh

Thăng quân hàm cho đại úy công an hy sinh chiều 30 Tết

0 19

Bộ Công an ký quyết định thăng cấp bậc từ đại úy lên thiếu tá cho Nguyễn Thanh Hải, cảnh sát khu vực Công an phường An Hội, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ hy sinh chiều 30 Tết.

Nhom thanh nien da ga bi bat ngay 30 Tet hinh anh

Nhóm thanh niên đá gà bị bắt ngày 30 Tết

0 3 1

Cảnh sát bất ngờ ập vào khu đất trống ở huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long bắt giữ nhóm thanh niên đá gà ăn thua bằng tiền.