Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nhiều vùng núi cao tại Bắc Bộ còn 6ºC

Đầu tuần, nhiệt độ tại các tỉnh miền Bắc giảm còn 12-15ºC, vùng núi cao rét đậm 6-9ºC. Các tỉnh Nam Bộ có mưa rào và dông kéo dài đến cuối tuần, nhiệt độ 23-33ºC.

Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết những ngày đầu tuần, không khí lạnh tăng cường sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc nước ta, gây mưa vài nơi.

Từ ngày 6/12, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét về đêm và sáng sớm. Nhiệt độ thấp nhất giảm mạnh xuống 12-15ºC, vùng núi cao rét đậm 6-9ºC.

Thủ đô Hà Nội trời rét, mưa nhỏ vài nơi, trưa và chiều hửng nắng. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-20ºC, đến giữa tuần, nhiệt độ tiếp tục giảm.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao nên các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Bình Định có mưa vừa, riêng khu vực Thừa Thiên Huế - Bình Định có mưa to đến rất to.

Nhieu vung nui cao tai Bac Bo con 6ºC hinh anh 1

Cơ quan khí tượng cảnh báo từ đêm 5 đến ngày 9/12, một đợt mưa lũ lớn có khả năng xuất hiện ở khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa.

Nhiệt độ thấp nhất tại khu vực Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế từ 18 đên 21ºC; khu vực Đà Nẵng – Bình Thuận 22-25ºC.

Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ tại Tây Nguyên từ 19 đến 30ºC, tại Nam Bộ từ 23 đến 33ºC.

TP.HCM duy trì trạng thái thời tiết mưa rào về đêm đến cuối tuần, nhiệt độ từ 24 đến 31ºC. 

Bắc Bộ rét đậm, có nơi 6°C

Khối không khí lạnh tăng cường đang di chuyển xuống miền Bắc nước ta. Đến ngày 6/12, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chuyển rét, nhiệt độ thấp nhất 12-15°C, vùng núi cao rét đậm 6-9°C.

 


Hoàng Như

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự