Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nhịp sống hối hả nhưng lắng đọng tình người ở TP.HCM

Thời gian lúc nhanh lúc chậm, những cơn mưa đến và đi không dự tính... TP.HCM luôn là nơi xáo trộn các yếu tố vật lý, nhưng con người vẫn mãi vậy.

Nhip song hoi ha nhung lang dong tinh nguoi o TP.HCM hinh anh 1
Hà Nội vốn là mảnh đất điềm tĩnh, thong thả với những thú vui tao nhã nhẹ nhàng. Một “nàng thơ” khác ở phía cuối của đất nước - TP.HCM - lại là mảnh đất đem đến nhiều cung bậc cảm xúc mạnh mẽ với nhiều xáo trộn vật lý trong mỗi 24 giờ. Ảnh: Dương Minh Khuê.
Nhip song hoi ha nhung lang dong tinh nguoi o TP.HCM hinh anh 4
Không chỉ những cơn mưa mới xáo trộn mảnh đất này, Sài Gòn còn luôn “mít ướt” kể cả khi những đám mây không kéo đến, ấy là bởi triều cường. Người nơi đây nói vui: “Ở thành phố này thì không bao giờ đói, có luôn 2 mùa là mùa lẩu và mùa BBQ”. “Mùa lẩu” có lẽ là khi triều cường lên, mưa trút xuống và cả thành phố xích lại với nhau để không phải chông chênh trong mưa. Ảnh: Lương Sơn. 
Nhip song hoi ha nhung lang dong tinh nguoi o TP.HCM hinh anh 5
TP.HCM cũng là nơi đồng hồ vẫn điểm nhưng thời gian sao "kỳ cục" quá. Lúc thời gian như trôi nhanh như chớp mắt, chỉ thấy như mấy khắc thời gian trôi thôi mà đã trọn một ngày dài. Có những lúc thời gian lại như chững lại, đông cứng như những vạt mây trôi đầy lười nhác. Ảnh: Lê Minh Tân. 
Nhip song hoi ha nhung lang dong tinh nguoi o TP.HCM hinh anh 8
Lạc bước đến khu chợ cũ, sẽ không phải là sự xáo trộn của thời gian nữa mà thời khắc ở đây như đã dừng lại tại một năm nào trong quá khứ. Bên cạnh chốn phố hoa thành thị ở quận 1, vẫn có một Sài Gòn bình dị và đời thường như vậy. Thời gian như nấp mình trong màu úa phai của những chiếc dù che lấp khoảng trời thưa. Ảnh: Đoàn Thế Thái. 
Nhip song hoi ha nhung lang dong tinh nguoi o TP.HCM hinh anh 9
Nhưng dù cho thời gian có lúc nhanh lúc tĩnh, thời tiết có những nỗi buồn bướng bỉnh để thả một cơn mưa bất chợt. Người Sài Gòn vẫn luôn là nét đẹp không bao giờ xáo trộn. Ảnh: Vũ Thị.  
Nhip song hoi ha nhung lang dong tinh nguoi o TP.HCM hinh anh 12
Người Sài Gòn cũng tình lắm trong một chiều nắng nhẹ lặng mình bên trang sách công viên, chứ không phải luôn hối hả bộn bề trên phố. Ảnh: Phan Minh Cuong An.
Nhip song hoi ha nhung lang dong tinh nguoi o TP.HCM hinh anh 13
Có một Sài Gòn như vậy, gần gũi bình dị trên những nẻo đường, trong cả bầu không khí và ẩn sâu trong mỗi con người, không bao giờ xáo trộn. Ảnh: Ngọc Thiện.

Bạn đam mê chụp ảnh và có tình yêu đặc biệt dành cho Sài Gòn? Đừng bỏ lỡ cuộc thi ảnh Sài Gòn 2018 do Zing.vn tổ chức và Huawei tài trợ với giải thưởng cho người về nhất lên đến 50 triệu đồng. Trong đó có 30 triệu đồng tiền mặt và một smartphone Huawei P20 Pro trị giá 19,99 triệu đồng.

Vòng 1 diễn ra từ ngày 10/7 đến hết ngày 23/7 với cách thức dự thi đơn giản: Gửi 3 ảnh bất kỳ không giới hạn đề tài và chia sẻ ngắn gọn về tình yêu nhiếp ảnh của bạn tại zing.vn/saigon2018" và chọn chủ đề - Sài Gòn 2018.

Khánh Trinh

Bạn có thể quan tâm

Du lịch trong nước