Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

NHNN lên tiếng về vụ bắt giữ ông Trần Phương Bình

Sáng 11/12, Ngân hàng Nhà nước có phát ngôn chính thức về việc một số nguyên lãnh đạo Ngân hàng Đông Á (DAB) bị bắt giữ.

Theo Ngân hàng Nhà nước (NHNN), tháng 8/2015, NHNN đã công bố kết luận thanh tra với DAB. Quyết định kiểm soát đặc biệt được đưa ra do DAB đã có nhiều vi phạm pháp luật về quản lý tài chính, cấp tín dụng và các hoạt động kinh doanh khác dẫn tới ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình tài chính và kinh doanh của ngân hàng.

Đồng thời, NHNN cũng đã quyết định đình chỉ quyền, nghĩa vụ của ông Trần Phương Bình đối với chức danh thành viên HĐQT, chức danh Tổng giám đốc và bà Nguyễn Thị Ngọc Vân với chức danh Phó tổng giám đốc DongABank.

Cùng với đó, NHNN đã cử người tiếp quản và nắm giữ các vị trí chủ chốt vào quản trị, điều hành ngân hàng để chỉ đạo và xây dựng đề án tái cơ cấu, củng cố toàn diện tổ chức và hoạt động.

Hiện, các chỉ tiêu tài chính của DongABank đã được cải thiện và tăng trưởng tốt, khách hàng đều tin tưởng vào các sản phẩm và dịch vụ của ngân hàng này.

"NHNN sẽ tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp cần thiết nhằm bảo đảm hoạt động của DAB được an toàn và bảo vệ đầy đủ quyền lợi của người gửi tiền, các quyền, nghĩa vụ kinh tế của các bên có liên quan theo quy định của pháp luật. Đồng thời, sẽ cơ cấu lại toàn diện DAB để đưa ngân hàng này hoạt động an toàn, lành mạnh và phát triển bền vững", thông báo của NHNN nêu.

Trước đó vào ngày 10/12, Ngân hàng TMCP Đông Á đã phát đi thông cáo gửi cổ đông, đối tác, khách hàng, báo chí về việc nguyên lãnh đạo ngân hàng này bị bắt giữ. Theo đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an (C46) đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Trần Phương Bình, bà Nguyễn Thị Ngọc Vân cùng với 3 nhân viên khác của ngân hàng này.

Hồ sơ nguyên CEO DongABank vừa bị bắt

Trước khi bị đình chỉ chức danh Tổng giám đốc, ông Trần Phương Bình từng đảm nhiệm vị trí Phó chủ tịch HĐQT Ngân hàng Đông Á - DongABank.

Quang Thắng

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh Tài chính

06:44 Can ho 6 ty dong cach Phu My Hung 500 m hinh anh

Căn hộ 6 tỷ đồng cách Phú Mỹ Hưng 500 m

0

Căn hộ 130 m2 ở dự án The View (Riviera Point) có giá khoảng 6 tỷ đồng. Dự án này vị trí gần Phú Mỹ Hưng, chất lượng nhà ở chuẩn Singapore, đi kèm nhiều tiện ích, nội khu xanh.

Nhung lan 'ty phu Vietlott' cong khai danh tinh hinh anh

Những lần 'tỷ phú Vietlott' công khai danh tính

0 5 14

Đại đa số người chơi trúng trên 10 tỷ đồng từ xổ số tự chọn của Vietlott đều đeo mặt nạ khi nhận giải. Tuy nhiên, vẫn có những người chơi lựa chọn công khai.

Am dam phan khuc xe ban tai hinh anh

Ảm đạm phân khúc xe bán tải

0 2

Trái ngược với đà tăng trưởng chung của toàn thị trường ôtô trong tháng 9, phân khúc xe bán tải lại sụt giảm.