Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nhờ camera ven đường, cảnh sát bắt được 2 anh em giật điện thoại

Để có tiền mua ma túy sử dụng, Quyền và Huynh dùng xe máy trộm được để đi cướp giật. Trong một lần giật điện thoại, hai anh em bị camera ghi lại hình ảnh.

Camera ghi cảnh 2 anh em giật điện thoại ở Cà Mau Từ 21-23/2, Quyền chở Huynh đảo quanh các tuyến đường ở TP Cà Mau, thực hiện 3 vụ cướp giật khi các nạn nhân dừng xe bên đường để nghe điện thoại.

Ngày 28/2, Công an TP Cà Mau (Cà Mau) tạm giữ hai anh em Nguyễn Thanh Quyền (20 tuổi), Nguyễn Thanh Huynh (19 tuổi, cùng ngụ phường 4) để làm rõ hành vi Trộm cắp tài sản và Cướp giật tài sản.

Nho camera ven duong, canh sat bat duoc 2 anh em giat dien thoai hinh anh 1
Camera ghi lại hình ảnh Huynh chạy xe và Quyền ngồi sau giật điện thoại. Ảnh cắt từ màn hình.

Làm việc với cảnh sát, anh em Quyền khai rằng cả hai nghiện ma túy. Trưa 13/2, hai nghi can trộm được xe máy của một người dân đậu trước nhà ở phường 6, TP Cà Mau.

Để có tiền mua ma túy và tiêu xài, Quyền với em ruột bàn với nhau dùng xe máy trộm được để đi cướp giật. Từ 21-23/2, Quyền chở Huynh đảo quanh các tuyến đường ở TP Cà Mau và thực hiện 3 vụ cướp giật khi các nạn nhân dừng xe bên đường để nghe điện thoại. Những chiếc điện thoại này được anh em Quyền bán với giá 27 triệu đồng.

Cảnh sát cho biết lần giật điện thoại gần nhất ở phường 5 (TP Cà Mau), anh em Quyền bị camera trước cửa nhà của người dân ghi lại. Từ hình ảnh này cơ quan điều tra đã tìm ra hai nghi can.

Nho camera ven duong, canh sat bat duoc 2 anh em giat dien thoai hinh anh 2
Quyền (áo đỏ) và em trai. Ảnh: Nhật Tân.

"Gần một phút trước khi bị camera ghi hình giật điện thoại, anh em Quyền đã chạy ngang chỗ nạn nhân đang nghe điện thoại nhưng chưa ra tay. Lần quay lại sau đó, Huynh chạy xe, Quyền ngồi sau ra tay cướp giật", một cảnh chia sẻ với Zing.vn.

Nho camera ven duong, canh sat bat duoc 2 anh em giat dien thoai hinh anh 3
TP Cà Mau (khoanh đỏ). Ảnh: Google Maps.

Cặp đôi cướp túi xách chứa hơn 300 triệu đồng

Nhật điều khiển xe máy áp sát xe của nạn nhân để Huy giật túi xách (chứa hơn 300 triệu) của cặp vợ chồng ở Thừa Thiên - Huế.

Việt Tường

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật