Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Nhờ iPhone X, Apple có thể bán 90 triệu máy quý này

Sản phẩm mới của Táo khuyết có sức mua tốt tại những thị trường lớn, chiếm 2% smartphone Apple đã kích hoạt. Dự kiến, hãng sẽ sản xuất 88,8 triệu chiếc iPhone X trong quý IV.

Theo báo cáo mới nhất của IHS Markit, tại 8 thị trường lớn, iPhone X đã chiếm khoảng 2% tỉ lệ iPhone được kích hoạt. Theo đó, hầu hết đây đều là các nước phát triển, có mức GDP đầu người cao như Singapore, Đan Mạch, Thuỵ Sĩ và Nhật Bản.

Nho iPhone X, Apple co the ban 90 trieu may quy nay hinh anh 1
iPhone X nhận được sự đón nhận từ người dùng. 

Các quốc gia nơi các dòng sản phẩm Plus được đón nhận trong quá khứ có mối tương quan lớn với doanh số iPhone X. Điều này xuất phát từ lý do, người dùng ở các nước này quan tâm đến kích thước màn hình lớn và máy ảnh kép. Đồng thời, họ cũng sẵn sàng trả giá cao cho một phiên bản Plus hoặc iPhone X so với iPhone thông thường.

Apple đã có khó khăn về mặt sản xuất. Tuy nhiên, họ vẫn có khởi đầu hoàn hảo, tương tự như những dòng iPhone trước đây. Điều này cũng cho thấy nhu cầu của thị trường về iPhone X.

Tại Mỹ, iPhone X ra mắt sau iPhone 8 Plus 3 tuần, chiến lược này khá hợp lý. Nó đã giúp sản phẩm kỷ niệm 10 năm của Apple đạt được mức đặt hàng cao hơn iPhone 8 và 7 Plus.

iPhone X bị lỗi sọc xanh màn hình Khá nhiều trường hợp những chiếc iPhone X bị lỗi sọc xanh màn hình ngay khi mở hộp hoặc sử dụng một thời gian ngắn.

IHS Markit dự đoán Apple sẽ có doanh số iPhone cao nhất từ trước đến nay trong quý này. Ngoài ra, 4 quý tiếp theo sẽ chứng kiến sự tăng trưởng vượt bậc số lượng smartphone bán ra của Táo khuyết.

Quý IV năm nay, IHS Markit dự đoán Apple sẽ xuất 88,8 triệu iPhone. Đây là số lượng iPhone lớn nhất từng được vận chuyển trong một quý.

 • iPhone X

  iPhone X

  iPhone X là điện thoại di động thiết kế và phát triển bởi Apple, được giám đốc điều hành Tim Cook công bố vào ngày 12/9/2017 cùng với iPhone 8 và iPhone 8 Plus tại Nhà hát Steve Jobs của Apple Park. Thiết bị chính thức đến tay người dùng từ ngày 3/11/2017. Sản phẩm được đặt tên là iPhone X để kỷ niệm 10 năm iPhone, với X là chữ số La Mã cho số 10.

  • Kích thước: 143,6mm (cao) x 70,9mm (rộng) x 7,7mm (dày)
  • Khối lượng: 174g
  • Bộ nhớ RAM: 3 GB
  • Màn hình: 5,8 inch Super Retina HD OLED
  • Máy ảnh: 12MP (sau, camera kép), 7MP (trước)

  Website

Hoàng Phong

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone X iPhone Công nghệ