Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Nhóm bạn trẻ phát triển ứng dụng khám bệnh trên điện thoại

Một nhóm bạn trẻ yêu công nghệ TP HCM phát triển ứng dụng khám bệnh trên điện thoại thông minh, giúp người dùng kiểm tra sức khỏe cá nhân mọi lúc mọi nơi.

eDoctor là ứng dụng khám bệnh trên điện thoại thông minh bao gồm những chức năng chính như hỏi đáp miễn phí với bác sĩ mọi lúc mọi nơi; tra cứu thuốc và thông tin nhà thuốc, bệnh viện; đăng ký các gói chăm sóc sức khỏe…

eDoctor có mặt trên các nền tảng phổ biến như Android, iOS, Windows Phone. Người dùng chỉ cần đăng ký tại trang web app.edoctor.vn để nhận mã kích hoạt sau khi tải ứng dụng về và bắt đầu kết nối với bác sĩ.

Nhom ban tre phat trien ung dung kham benh tren dien thoai hinh anh 1
Người dùng có thể kết nối với bác sĩ ngay trên điện thoại di động.

Sau khi cài đặt, ứng dụng điện thoại thông minh sẽ yêu cầu người dùng điền đầy đủ thông tin, bao gồm số điện thoại, để lưu lại như một hồ sơ sức khỏe cơ bản. Sau đó, người dùng có thể đặt câu hỏi thắc mắc về tình trạng bệnh của bản thân hay bất kỳ ai, đồng thời tham gia vào cộng đồng bao gồm các câu hỏi và trả lời của những người dùng khác.

Ngoài chức năng tư vấn sức khỏe như trên, eDoctor còn cung cấp tính năng tra cứu tên thuốc và các địa chỉ nhà thuốc, phòng khám, bệnh viện. Dựa trên vị trí của điện thoại, khi chọn chức năng tìm phòng khám gần nhất, ứng dụng sẽ cung cấp thông tin các nhà thuốc, phòng khám chung quanh khu vực người dùng đang cầm điện thoại.

Hoặc để tra cứu thông tin thuốc, người dùng nhập tên thuốc hoặc chức năng của thuốc, ứng dụng sẽ cung cấp thông tin cơ bản về loại thuốc đó.

eDoctor mới được phát triển gần đây và ứng dụng đang trong quá trình hoàn thiện. Dù vậy, giao diện ứng dụng được xây dựng khá đẹp mắt, với hai màu trắng - xanh đặc trưng của ngành Y, bên cạnh những tính năng hữu ích được xây dựng khá đầy đủ cho nhu cầu chăm sóc sức khỏe thông thường.

Ứng dụng eDoctor còn có thể tự động nhắc nhở người dùng tuân thủ tư vấn của bác sĩ như: tăng cường hoạt động thể chất, bổ sung dinh dưỡng hợp lý… hoặc cảnh báo người dùng trước những bệnh theo mùa hay phòng tránh dịch và cung cấp những thông tin y tế đáng tin cậy.

Cấy đèn LED phát sáng dưới da

Một trào lưu mới dựa trên ý tưởng những con vật tự phát sáng từ những "dị nhân" người Đức đang gây chú ý.

http://baodatviet.vn/khoa-hoc/cong-nghe/nhom-ban-tre-phat-trien-ung-dung-kham-benh-tren-dien-thoai-3292214/

Theo Kim Hiền/Đất Việt

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sống trẻ