Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Nhóm BTS bị nghi gian lận trên bảng xếp hạng Billboard

"WINGS", album trở lại và ca khúc chủ đề "Blood Sweat & Tears" của BTS nhanh chóng xô đổ nhiều kỷ lục. Phóng viên Billboard đã phải lên tiếng dẹp tan hoài nghi về thành tích này.

Ngày 10/10, nhóm nhạc BTS (BangTan Boys) chính thức quay lại sàn đấu Kpop với ca khúc chủ đề Blood Sweat & Tear nằm trong album phòng thu thứ hai WINGS.

Album WINGS của nhóm đã leo lên vị trí thứ 26 trên BXH (bảng xếp hạng) danh tiếng Billboard. Đây là vị trí cao nhất mà một album Kpop từng đạt được trên BXH này. BTS phá kỷ lục nhóm 2NE1 lập được cách đây 2 năm với album Crush (từng xếp vị trí 61).

Trong tuần đầu tiên sau khi phát hành, BTS "tẩu tán" được 16.000 album WINGS. Với con số đáng ghen tỵ này, BTS tiếp tục xô đổ kỳ tích của nhóm nhạc đàn anh EXO năm 2015. Nhóm EXO bán được 6.000 album EXODUS trong tuần đầu tiên.

Thành công đến một cách nhanh chóng đã khiến nhiều người hoài nghi về tính chính xác và minh bạch của các kỷ lục mà nhóm BTS đạt được. Một phóng viên của tạp chí âm nhạc Billboard đã phải lên tiếng "giải oan" cho 7 chàng trai nhà Big Hit.

Nhom BTS bi nghi gian lan tren bang xep hang Billboard hinh anh 1
Phóng viên Jeff Benjamin chuyên phụ trách mảng nhạc Kpop của Billboard lên tiếng xác nhận thành tích của nhóm BTS.

Phóng viên Billboard nói: "Mọi người thật sự cho rằng BTS có thể gian lận trên BXH Billboard sao? Đây là BXH uy tín với những quy định đánh giá nghiêm ngặt, chính xác và minh bạch, nơi không thể tồn tại hai chữ gian lận (trong tiếng Hàn được phiên âm là sajaegi)".

BTS cũng là nghệ sĩ Kpop duy nhất sở hữu 3 album nằm trong BXH Billboard 200 danh giá: The Most Beautiful Moment In Life: Pt. 2 (vị trí thứ 171), The Most Beautiful Moment In Life: Young Forever (xếp thứ 107) và WINGS (vị trí thứ 26).

Nhom BTS bi nghi gian lan tren bang xep hang Billboard hinh anh 2
BTS cũng là nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên lọt vào BXH âm nhạc uy tín UK's Official Chart của nước Anh.

 

Blood Sweat & Tear là ca khúc có MV mất ít thời gian nhất trong lịch sử Kpop để chạm các mốc 10 triệu lượt xem, 20 triệu lượt xem và 30 triệu lượt xem (BTS chỉ mất 13 ngày để lập được kỷ lục này) trên YouTube.

Hằng Darla

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

BTS KPOP Nhạc Hàn Âm nhạc

Tai sao lai la ‘This is America’? hinh anh

Tại sao lại là ‘This is America’?

“This is America” được chọn tại Grammy lần thứ 61 phải chăng vì ca khúc mang những ẩn ức thời đại, khó gọi tên, khó giải quyết.