Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nhóm làm game Việt tố công ty Trung Quốc đánh cắp game

Một nhóm làm game tại Việt Nam cho biết sản phẩm của mình đã bị một công ty Trung Quốc đánh cắp và tung lên Windows Store với một cái tên khác.

Trao đổi với Zing.vn, Nguyễn Đức Tuấn - thành viên BKGM, một nhóm phát triển game có các thành viên đến từ Đại học Bách khoa và Đại học Quốc gia Hà Nội - cho biết tựa game Halloween Nightmare của họ bị một công ty tại Trung Quốc đánh cắp.

"Game của chúng tôi đã bị ăn cắp. Họ không hề viết lại mà bê nguyên sản phẩm này rồi up lên Windows Phone Store, gắn thêm quảng cáo và thu tiền", Đức Tuấn cho biết. 

Nhom lam game Viet to cong ty Trung Quoc danh cap game hinh anh 1
Sản phẩm của một nhóm làm game Việt Nam được cho là đã bị đánh cắp và tung lên Windows Phone Store tại Trung Quốc.

Chính thức ra mắt vào 27/11/2014, Halloween Nightmare của nhóm BKGM đã nhận được nhiều sự quan tâm và cổ vũ từ cộng đồng game tại Việt Nam. Đây là một trò chơi phiêu lưu có cách chơi lạ và khó. Người chơi phải điều khiển nhân vật di chuyển và vượt qua nhiều chướng ngại vật rùng rợn. Theo Đức Tuấn, nhóm đã tự lên ý tưởng, cốt truyện, và dành nhiều công sức để thiết kế hình ảnh, gameplay.

Tuy nhiên, chỉ hơn 3 tháng sau khi có mặt trên các nền tảng Android, iOSWindows Phone, một "phiên bản khác" của game này bỗng xuất hiện trên gian ứng dụng Windows Phone Trung Quốc với tên gọi "Halloween Nightmare Adventure", phần tác giả đề tên "Atom Boog" - một công ty địa phương. Phiên bản này giống hệt với sản phẩm của nhóm BKGM và logo của nhóm đã bị xóa.

Đáng chú ý, trò chơi này hiện lọt vào top 10 game ăn khách nhất trên Windows Phone tại Trung Quốc và chèn nhiều quảng cáo để kiếm lợi. Trong khi đó, phiên bản Halloween Nightmare của nhóm BKGM được phát hành miễn phí và không chèn quảng cáo.

Nhom lam game Viet to cong ty Trung Quoc danh cap game hinh anh 2
Toàn bộ đồ họa, cốt truyện và ý tưởng được BKGM khẳng định đều do nhóm xây dựng.

Sau khi phát hiện game của mình bị "chôm", nhóm BKGM đã gửi email đến Windows Phone Store để nhờ can thiệp. Hiện tại, quản trị gian ứng dụng này đã tiếp nhận mail và cho biết sẽ xem xét xử lý.

Duy Tín

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ

‘My se tut hau vi cam Huawei’ hinh anh

‘Mỹ sẽ tụt hậu vì cấm Huawei’

1 4 5

Ở thời điểm có nhiều sóng gió với tập đoàn viễn thông Trung Quốc, CEO Nhậm Chính Phi cho rằng lệnh cấm Huawei sẽ khiến Mỹ "đuối sức" trong cuộc đua công nghệ.