Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nhóm người lừa bán thiên thạch triệu USD lĩnh án

4 người đàn ông ở Vĩnh Long lên kế hoạch dùng thiên thạch giả lừa bán với giá một triệu USD để lấy tiền tiêu xài.

Ngày 5/8, TAND tỉnh Vĩnh Long tuyên phạt Nguyễn Văn Hùng (51 tuổi), Nguyễn Thanh Cần (60 tuổi, cùng ngụ Vĩnh Long), Đặng Ngọc Thành (51 tuổi), Bùi Hữu Tuấn (49 tuổi, cùng ngụ Kiên Giang) mỗi người từ 10 đến 18 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, đầu năm 2017, Hùng bàn bạc với Thành và Tuấn cùng nhau làm thiên thạch giả. Cần tung tin cho anh Dũng (ngụ Tây Ninh) và Đảm (ở Đắc Nông) biết mình có thiên thạch, hứa ai giới thiệu sẽ có tiền hoa hồng.

Đảm và Dũng đã giới thiệu anh Nhân (ngụ Bình Phước) cho Cần, đến mua thiên thạch.

Nhom nguoi lua ban thien thach trieu USD linh an hinh anh 1
Cần, Thành, Tuấn và Hùng (từ trái qua). Ảnh: Anh Minh. 

Cần cùng anh Nhân đến nhà Hùng xem, anh Nhân đồng ý. Ngày 9/1/2017, Hùng đã kêu Thành, Tuấn chuẩn bị công cụ làm các thử nghiệm cho anh Nhân xem.

Nhóm người này dùng chiêu trò che mắt anh Nhân tin là thiên thạch thật có siêu tác dụng khi bỏ vào nước, thiên thạch lơ lửng không chìm, có khả năng làm vỡ kính, rạn nứt nhiệt kế, đông đặc thủy ngân trong nhiệt kế. Thiên thạch để gần hộp quẹt gas sẽ làm gas hóa thành nước và hủy đá lửa.

Ngày hôm sau, Cần và Nhân đến nhà Hùng kiểm tra thiên thạch lại lần nữa và sau đó làm hợp đồng mua bán thiên thạch giả với giá một triệu USD.

Anh Nhân trả trước 600 triệu. Hùng nhận tiền, chia cho Thành và Tuấn mỗi người 115 triệu, Cần 200 triệu đồng. Sau đó, anh Nhân biết mình bị lừa nên làm đơn tố cáo ra công an.

Tại tòa, Hùng khai nhận hành vi phạm tội và đã thực hiện thêm hai vụ án lừa đảo khác trên địa bàn huyện Long Mỹ (Hậu Giang) và huyện Bình Tân (Vĩnh Long).

Một thiên thạch vừa va chạm với Trái Đất

Các nhà thiên văn đã nhìn thấy thiên thạch trước khi nó biến thành quả cầu lửa và tan thành tro bụi.


Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật

Cuu giam doc bi bat vi lua dao 13 ty dong hinh anh

Cựu giám đốc bị bắt vì lừa đảo 13 tỷ đồng

0 1

Ông Nguyễn Văn Xoàng, cựu Giám đốc Hợp tác xã thủy sản ở Bến Tre bị cho là đã huy động vốn của nhiều người, sau đó chiếm đoạt 13 tỷ đồng.

Trom mot con ga, linh 18 thang tu hinh anh

Trộm một con gà, lĩnh 18 tháng tù

0 10 1

Triều có tiền án về hành vi trộm cắp, sau khi ra tù anh ta lẻn vào nhà dân trộm một con gà đá và bị bắt giữ.