Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nhóm nhạc đông nhất Việt Nam tập luyện tới đêm khuya trước ngày ra mắt

Trước ngày ra mắt MV đầu tay, nhóm nhạc đông thành viên nhất Vpop vẫn nỗ lực rèn giũa kỹ năng sân khấu. Nhiều thành viên chỉ 13-14 tuổi nhưng không ngại luyện tập tới đêm khuya.

Nhom nhac dong nhat Viet Nam tap luyen toi dem khuya truoc ngay ra mat hinh anh 1
SGO48 là phiên bản Việt của AKB48 - nhóm nữ nổi tiếng nhất Nhật Bản. Là "chị em" nên SGO48 cũng kế thừa những điểm độc đáo của bản gốc như số lượng thành viên đông đảo, là những gương mặt mới chưa từng tham gia ca hát hay diễn xuất... Sau quá trình tuyển chọn từ 8000 đơn đăng ký, 28 thành viên thế hệ đầu tiên đã giới thiệu tới công chúng vào tháng 12/2018.
Nhom nhac dong nhat Viet Nam tap luyen toi dem khuya truoc ngay ra mat hinh anh 2
Tuy tham gia không ít sự kiện âm nhạc trong và ngoài nước, SGO48 chưa được coi là đã ra mắt Vpop. Nhóm vẫn chưa phát hành MV và album đầu tay dù đang hoạt động được hơn 5 tháng. Đơn vị chủ quản tiết lộ với Zing.vn rằng màn "chào sân" chính thức của nhóm được ấn định vào tháng 6. 
Nhom nhac dong nhat Viet Nam tap luyen toi dem khuya truoc ngay ra mat hinh anh 3
Trước mắt, nhóm sẽ quay MV với đội hình 16 người, 13 thành viên còn lại sẽ vắng mặt trong ca khúc đầu tay. Thời gian ra mắt MV ngày càng gần, nhóm SGO48 càng cố gắng rèn giũa các kỹ năng thanh nhạc và vũ đạo. Do tất cả các thành viên đều còn ở độ tuổi đi học, công ty đã sắp xếp lịch tập luyện vào buổi tối và các ngày cuối tuần. 
Nhom nhac dong nhat Viet Nam tap luyen toi dem khuya truoc ngay ra mat hinh anh 4
Tại phòng tập, ngoài sự hướng dẫn của giảng viên, mỗi người đều tự rèn luyện và chỉnh sửa để có được động tác đẹp mắt, đồng đều. Giáo viên cũng nghiêm khắc nhắc nhở khi có thành viên sai hoặc quên vũ đạo. 
Nhom nhac dong nhat Viet Nam tap luyen toi dem khuya truoc ngay ra mat hinh anh 5
Ngoài phòng tập nhảy chuyên biệt, SGO48 còn được đầu tư xây dựng riêng một phòng luyện thanh để các cô gái có thể tự luyện tập bất kỳ lúc nào. "Chúng tôi tạo điều kiện để các em tự rèn luyện, chủ yếu là do ý thức bản thân", quản lý của nhóm chia sẻ. 
Nhom nhac dong nhat Viet Nam tap luyen toi dem khuya truoc ngay ra mat hinh anh 6
Chênh lệch độ tuổi trong nhóm SGO48 khá lớn, cô gái nhiều tuổi nhất sinh năm 1997 trong khi người nhỏ nhất mới sinh năm 2006. Để theo đuổi giấc mơ làm thần tượng, các em đã chuyển vào sống trong nhà chung của nhóm, đồng thời chuyển trường học vào TP.HCM. 
Nhom nhac dong nhat Viet Nam tap luyen toi dem khuya truoc ngay ra mat hinh anh 7
Chia sẻ với Zing.vn về vấn đề học tập của các thành viên còn ở bậc THCS và THPT, phía công ty khẳng định luôn ưu tiên cho việc học. "Nếu có bạn nào muốn tập trung cho giai đoạn thi cuối kỳ hay thi chuyển cấp và muốn xin tạm ngừng hoạt động 1 tháng, chúng tôi sẵn sàng đồng ý. Tuy nhiên, trong thời gian vắng mặt, bạn đó phải chấp nhận chuyện bị chậm tiến độ luyện tập hoặc mất đi vị trí ở trong đội hình", quản lý nhóm nói. 
Nhom nhac dong nhat Viet Nam tap luyen toi dem khuya truoc ngay ra mat hinh anh 8
Ý thức được tầm quan trọng của việc cân bằng giữa thời gian tới trường và chuẩn bị cho vai trò ca sĩ, các thành viên còn trong độ tuổi học sinh thường ở nán lại phòng tập khá muộn. Nhiều bạn do còn quá nhỏ nên được cha mẹ đưa đón mỗi ngày. 
Nhom nhac dong nhat Viet Nam tap luyen toi dem khuya truoc ngay ra mat hinh anh 9
SGO48 có cường độ luyện tập khá căng thẳng, đặc biệt là với lứa tuổi 10X như đa số các thành viên. Công ty cho biết nhóm sẽ chỉ tới phòng tập trong khung giờ 18-22h để đảm bảo sức khỏe. 
Nhom nhac dong nhat Viet Nam tap luyen toi dem khuya truoc ngay ra mat hinh anh 10
Thành viên Anna (tên thật: Cát Tường) cho biết em vừa chuyển vào sống trong nhà chung của công ty từ đầu tháng 5 để dồn sức chuẩn bị cho MV đầu tay. Trước đó, cô gái sinh năm 2000 vẫn sống tại Bình Dương và được cha mẹ hoặc chị gái chạy xe máy đưa đón lên công ty mỗi ngày. 
Nhom nhac dong nhat Viet Nam tap luyen toi dem khuya truoc ngay ra mat hinh anh 11
Ánh Sáng (sinh năm 2006) là thành viên nhỏ tuổi nhất trong đội hình 28 người. Em út của SGO48 là một trong những người ở lại phòng tập muộn nhất, khi đồng hồ đã vượt quá 22h. Em chia sẻ bản thân có thể tập nhảy hoặc học hát cả ngày mà không có cảm giác mệt mỏi.  
Nhom nhac dong nhat Viet Nam tap luyen toi dem khuya truoc ngay ra mat hinh anh 12
Giữa các bài tập, nhóm dành vài phút nghỉ ngơi ngay tại chỗ. Các em tiết lộ từng cảm thấy áp lực khi nghe tin trúng tuyển và có lúc chán nản khi phải rèn luyện tới đêm khuya. Nhưng càng gần ngày ra mắt, các thành viên càng hào hứng và chăm chỉ hơn.

Nhóm nhạc đông nhất Vpop biểu diễn cùng AKB48 trên sân khấu Thái Lan

Tuy còn hạn chế về kỹ năng biểu diễn nhưng SGO48 đã hoàn thành khá tốt tiết mục biểu diễn tại Thái Lan. Sự kiện có sự tham gia của AKB48 và các nhóm chị em.
Nghiêm Ngọc - Bá Ngọc

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nhạc Việt Âm nhạc