Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Nhóm nhạc nữ Triều Tiên đến Trung Quốc biểu diễn

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un lần đầu cho phép ban nhạc nữ nổi tiếng của nước này tới Trung Quốc biểu diễn nhằm thúc đẩy quan hệ ngoại giao truyền thống giữa hai nước.

Nhom nhac nu Trieu Tien den Trung Quoc bieu dien hinh anh 1
Thành viên nhóm nhạc nữ Moranbong tại nhà ga Bình Nhưỡng trước khi tới Trung Quốc biểu diễn. Ảnh: AP

Theo KCNA, Moranbong – nhóm nhạc nữ đầu tiên của Triều Tiên do chính ông Kim Jong Un tuyển chọn kỹ lưỡng – cùng Dàn đồng ca Công huân của quân đội Triều Tiên đã đến tỉnh Liêu Ninh của Trung Quốc ngày 9/12 để bắt đầu chuyến lưu diễn nước ngoài đầu tiên.

Trước khi khởi hành, các thành viên nhóm nhạc mặc quân phục và được các quan chức cấp cao của Triều Tiên, đại sứ Trung Quốc ra tiễn tại nhà ga ở Bình Nhưỡng.

Theo Tân Hoa xã, ban nhạc sẽ biểu diễn tại sân khấu Trung tâm nghệ thuật quốc gia ở Bắc Kinh từ ngày 12-14/12 với nhiều tiết mục hát bằng tiếng Trung Quốc. Tờ Donga Ilbo của Hàn Quốc cho biết, vé xem biểu diễn sẽ không được bán cho công chúng mà gửi cho khoảng 2.000 khách mời.

Chuyến lưu diễn nhằm làm sâu sắc thêm quan hệ hữu nghị và giao lưu văn hóa giữa hai quốc gia. Nó được xem là dấu hiệu mối quan hệ truyền thống giữa Bắc Kinh và Bình Nhưỡng đang ấm lên sau những căng thẳng từ vụ thử hạt nhân thứ ba của Triều Tiên năm 2013.

Ban nhạc Moranbong được thành lập theo chỉ đạo của Kim Jong Un vào năm 2012 và sau đó trở nên nổi tiếng trong cả nước. Moranbong thường hát những ca khúc về lòng yêu nước như Đất nước tôi đẹp nhất (My country is the best), Ngày đêm tôi nghĩ về Nguyên soái (We think of the Marshall day and night) hay Hãy học tập (Let’s study).

Hình ảnh khác lạ về nhóm nhạc nữ tại Triều Tiên

Hình ảnh nhóm ca sĩ trẻ mặc váy ngắn, biểu diễn quyến rũ trên sân khấu ở Bình Nhưỡng cho thấy ảnh hưởng của phương Tây đối với văn hóa và âm nhạc Triều Tiên là khá rõ rệt.

Tống Hoa

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Triều Tiên Trung Quốc Thế giới

TT Trump va ong Kim Jong Un se gap nhau cuoi thang 2 hinh anh

TT Trump và ông Kim Jong Un sẽ gặp nhau cuối tháng 2

Nhà Trắng xác nhận hội nghị thượng đỉnh lần hai giữa lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên sẽ diễn ra vào cuối tháng 2, song ngày giờ cụ thể và địa điểm chưa được công bố.

ASEAN quy hoach mang luoi thanh pho thong minh hinh anh

ASEAN quy hoạch mạng lưới thành phố thông minh

Tại Chiang Mai, Thái Lan, bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN nhất trí triển khai nhiều biện pháp để chủ động thích ứng với những tác động sâu rộng của cách mạng công nghiệp 4.0.