M

Nhóm nhạc nữ xứ Hàn bị tố gian lận doanh số bán đĩa

Con số tăng đột biến khiến AOA bị cư dân mạng nghi ngờ và chỉ trích.

AOA đang là cái tên gây tranh cãi trên các diễn đàn Hàn Quốc khi cư dân mạng phát hiện mức tăng đột biến tới 50% trong doanh số bán đĩa ngày 26/6 của nhóm.

Theo đó, trong ngày đầu tiên, AOA bán được 800 đĩa, ngày thứ 2 là 1.500, ngày thứ 3 là 1.400, ngày thứ 4 là 3.400 nhưng đến ngày thứ 5 bất ngờ tăng lên tới 7.300 đĩa.

Những con số này khiến cư dân mạng nghi ngờ bởi năm ngoái, tổng số đĩa bán ra của AOA trong mấy ngày đầu chỉ khoảng 5.000 album.

Cư dân mạng chỉ ra rằng để bán được 7.000 đĩa/ngày, một nhóm nhạc nam cần phải tổ chức buổi ký tặng. Ngay như EXO - nhóm nhạc nam có thể nói là nổi tiếng nhất Kpop vào thời điểm này - cũng chỉ bán được 9.000 đĩa trong một sự kiện như thế này.

Lập luận cho rằng doanh số bán đĩa của AOA cao là nhờ vào người hâm mộ ở Nhật Bản cũng bị cư dân mạng bác bỏ. Một số nhóm nhạc khác cũng có lượng fan lớn ở đất nước hoa anh đào như A Pink nhưng cũng chưa bao giờ bán được 3.000 đĩa một ngày. 

Nhom nhac nu xu Han bi to gian lan doanh so ban dia hinh anh 1
AOA là một trong những nhóm nhạc gây chú ý mùa hè này.

Trước những nghi ngờ này, nhiều người cho rằng nên đưa AOA ra khỏi danh sách các bảng xếp hạng có dựa vào doanh số bán đĩa.

Ra đời năm 2012, AOA là một nhóm nhạc hạng hai của Kpop. Tuy nhiên, không thể phủ nhận 7 cô gái xinh đẹp đang có những bước tiến đáng kể trong thời gian gần đây. 

Năm 2014, fancafe - trang web dành cho người hâm mộ - của AOA không có mặt trong top 15 fancafe của các nhóm nhạc nữ hàng đầu Kpop. Nhưng đến tháng 5 năm nay, trang này đã có 29.782 thành viên, xếp thứ 10 trong danh sách, vượt cả Sistar, T-ara, Secret.

MV Heart Attack được các cô gái tung ra ngày 22/6 vừa qua cũng đã có hơn 4 triệu lượt xem chỉ sau 1 tuần. Đây là con số mà không phải nhóm nhạc thần tượng nào cũng đạt được.

Hồng Giang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hàn QuốcKPOPNhạc Hàn