Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nhóm nữ sinh đánh bạn bị đuổi học, bồi thường gần 20 triệu

Chỉ vì câu nói, nhóm nữ sinh ở Hà Tĩnh đã đánh hội đồng bạn đến mức nhập viện. Các em này hiện bị đuổi học hoặc hạ hành kiểm và phải bồi thường 18 triệu đồng.

Ngày 24/6, ông Trần Văn Tý - phó hiệu trưởng THPT Can Lộc (huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) - cho biết, hội đồng kỷ luật nhà trường ra quyết định đuổi học một năm đối với học sinh lớp 11 vì tham gia cùng nhóm bạn, đánh nữ sinh tên Nga, ở trên một khóa cùng trường. Thời hạn được tính bắt đầu từ năm học mới 2016-2017.

Theo phó hiệu trưởng, riêng cô gái đã nghỉ học, trường bàn giao cho chính quyền xử lý theo quy định của pháp luật.

Nhom nu sinh danh ban bi duoi hoc, boi thuong gan 20 trieu hinh anh 1
Nữ sinh Nga bị nhóm bạn đánh phải nhập viện cấp cứu, điều trị. Ảnh cắt từ clip.

Ông Lương Xuân Bình - giám đốc trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Can Lộc - cho hay, trường đã họp và trình phương án kỷ luật đối với hai em đánh nữ sinh Nga lên Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh.

Vị này nói, hội đồng kỷ luật đề xuất cảnh cáo, lưu hồ sơ cải tạo trong hè, hạ hai bậc hạnh kiểm với hai cô gái tham gia đánh Nga.

"Hai học sinh của trường không phải chủ mưu nhưng đã tham gia vào việc làm sai trái này. Tuy nhiên, do các em chưa vi phạm lần nào nên nhà trường đề xuất hình thức kỷ luật như vậy ", ông Bình nói.

Trong khi đó, thông tin từ Công an huyện Can Lộc, sau sự việc, cơ quan chức năng đã để gia đình hai bên thỏa thuận dân sự. Gia đình các nữ sinh đánh bạn phải bồi thường cho người bị hại 18 triệu đồng.

Ngày 29/5, mạng xã hội xuất hiện clip dài hơn 4 phút, quay cảnh nữ sinh Nga bị 4 cô gái bịt khẩu trang, tay cầm mũ cối, mũ bảo hiểm, lao vào đấm đá túi bụi giữa đoạn đường vắng.

Trong đó, một cô gái mặc áo chống nắng màu đen liên tục cầm mũ cối hăm dọa, đá vào đầu, mặc cho nữ sinh đang nằm giữa đường. Hậu quả, nạn nhân phải nhập viện đa khoa huyện Đức Thọ điều trị.

Sau khi xác định được danh tính nhóm đánh người, cơ quan chức năng đã bắt nhóm học sinh này làm bản tường trình.

Nhom nu sinh danh ban bi duoi hoc, boi thuong gan 20 trieu hinh anh 2
Nữ sinh Nga phải nhập viện điều trị. Ảnh: CTV.

Qua lời kể của một trong số cô gái đánh bạn, nguyên nhân bắt nguồn từ lời khen. Cách thời điểm xảy ra vụ việc khoảng hai tháng, trong giờ thể dục, nữ sinh này và nhóm bạn lớp 11A4, trường THPT Can Lộc khen một bạn học cùng trường ở khóa trên là "đẹp nhất lớp".

Nghe mọi người truyền miệng, cô gái được khen cho rằng, đó là lời nói xấu và lên mạng khiêu khích. Một số bạn của học sinh này đã kéo đến lớp 11A4 đánh nhóm nữ sinh nhỏ tuổi hơn.

Ngày 29/5, một cô gái trong nhóm nữ sinh lớp dưới rủ 4 bạn khác đến xã Thường Nga, huyện Can Lộc tìm người được khen "đẹp nhất lớp" để trả thù. Khi gặp Nga, cả nhóm lao vào đánh, đồng thời bố trí một người đứng ngoài dùng điện thoại quay lại.

Xong việc, tất cả rút lui, trên đường về đăng tải clip hành hung bạn lên mạng xã hội. Sau đó, học sinh này suy nghĩ lại và gỡ xuống. Tuy nhiên, nhiều người khác đã nhanh chóng tải về và đăng lên các diễn đàn.

Nhóm nữ sinh đánh hội đồng bạn, quay clip... làm kỷ niệm

Nhóm nữ sinh ở Đồng Nai vây đánh dã man một học sinh, trong khi những bạn chứng kiến vụ việc vô tư cười đùa, thậm chí tạo dáng để quay clip.

Phạm Hòa

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

Tim cach thoat khoi phong giam bang chiec xeng hinh anh

Tìm cách thoát khỏi phòng giam bằng chiếc xẻng

0 4

James bị giam trong tù có cửa sổ quá cao và một chiếc xẻng. Việc đào hầm thông ra ngoài mất hàng tuần, trong khi anh chỉ có thể sống sót thêm 2 ngày trước khi chết vì đói, khát.