Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nhóm phụ nữ người Trung Quốc chuyên đi hành hung, đòi nợ thuê

Truyền thông Trung Quốc đưa tin một nhóm phụ nữ trung niên chuyên đòi nợ thuê, gây rối những hộ dân không chịu di dời trong khu vực giải tỏa.

Theo South China Morning Post, băng nhóm gồm 14 phụ nữ trung niên ở Shangqiu, Hải Nam thường sử dụng bạo lực để ép các hộ dân di dời, dọn ra khỏi nhà, phục vụ các dự án bất động sản. Người lớn tuổi nhất hiện 70 tuổi. Các thành viên được kết nạp khi tham gia một lớp học khiêu vũ ngoài trời tại quảng trường ở Hải Nam. 

Nhom phu nu nguoi Trung Quoc chuyen di hanh hung, doi no thue hinh anh 1
Một thành viên băng nhóm tại đồn cảnh sát. Ảnh: SCMP.  

Theo báo cáo của cảnh sát, những phụ này thường thất nghiệp hoặc có thu nhập thấp, được các nhà công ty đầu tư bất động sản thuê để sách nhiễu và quấy rầy những người không chịu di dời. Bên cạnh đó, các công ty vừa và nhỏ còn sử dụng họ để gây sức ép, thu hồi các khoản nợ.

Những người phụ nữ trên được trả khoảng 30 USD/ngày nếu bị thương hoặc bị giam giữ. 

Tháng 7, tòa đã kết án các thành viên băng nhóm này từ 2 năm đến 11 năm tù. Theo cảnh sát, một thành viên chia sẻ rằng cảm thấy hạnh phúc, vì đó là việc làm ý nghĩa, có mục đích. Bà đã tham gia băng nhóm từ năm 2013, sau khi gặp một số phụ nữ khác tại lớp học khiêu vũ. Bà cũng cho biết bản thân được phát những bữa ăn miễn phí, giảm bớt gánh nặng khi chỉ sống dựa vào chu cấp xã hội.

Kẻ cầm đầu không được tiết lộ danh tính và bị tống giam 11 năm tù. Ông này chính là người đứng ra thương lượng nhiều "hợp đồng béo bở" cho các công ty nhỏ.

Một nhân chứng, được gọi là Zhao, chia sẻ với Beijing News rằng 8 thành viên băng nhóm đã khạc nhổ ngay trước cửa nhà hàng xóm của anh ta. Zhao khẳng định họ còn lột đồ của các nạn nhân nữ nhằm tạo ra cuộc "tấn công tình dục".

Một nạn nhân khác thì khẳng định bị đánh đập và bị tổn thương bộ phận sinh dục.

Từ năm 2013 đến nay, Trung Quốc đã xét xử 29 vụ quấy rối và các tội phạm có tổ chức. Dịch vụ đòi nợ thuê bất hợp pháp xuất hiện tại Trung Quốc, trước bối cảnh nhiều công ty nhỏ trong khu vực gặp vấn đề tài chính trong vài năm qua, do sự biến động của thị trường bất động sản. 

Phá băng nhóm đòi nợ thuê khét tiếng đất Cảng

Sau khi gây sức ép nhằm chiếm đoạt ngôi nhà với giá rẻ không được, đám côn đồ được chủ nợ thuê đến tụ vạ và biến nhà người vay tiền thành…trang trại nuôi gia súc, gia cầm.Chi Lê

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật

Phat hien co so bien thit heo nai thanh thit bo hinh anh

Phát hiện cơ sở biến thịt heo nái thành thịt bò

0 15 2

Ông Tân mua thịt heo nái từ các tỉnh về sau đó trộn với huyết bò và hương liệu mua ở chợ Kim Biên để biến thành thịt bò bán cho người tiêu dùng.

Cong an Ha Noi bo sung 15 to canh sat 141 hinh anh

Công an Hà Nội bổ sung 15 tổ cảnh sát 141

0 86

Từ ngày mai (15/10), Công an Hà Nội sẽ có thêm 15 tổ cảnh sát 141 hoạt động ở 12 quận và 3 huyện. Họ được trang bị bộ đàm, súng bắn đạn cao su, dùi cui điện, khóa số 8...