Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ huấn luyện trên Biển Đông

Siêu hàng không mẫu hạm USS Ronald Reagan cùng các tàu hộ tống thực hiện nhiệm vụ huấn luyện định kỳ, phô diễn sức mạnh trên Biển Đông.

Nhom tac chien tau san bay My huan luyen tren Bien Dong hinh anh 1
Nhóm tác chiến tàu sân bay USS Ronald Reagan (CVN-76) cùng tàu đổ bộ tấn công USS Boxer và các tàu hộ tống đã tiến hành cuộc diễn tập phối hợp trên Biển Đông. Đây là một phần trong chiến lược Ấn Độ - Thái Bình Dương "Tự do và mở" do Mỹ và đồng minh Nhật Bản khởi xướng.
Nhom tac chien tau san bay My huan luyen tren Bien Dong hinh anh 2
Tàu sân bay CVN-76 có trụ sở tại Yokosuka, Nhật Bản, thuộc biên chế Hạm đội 7 của Mỹ đóng quân tại châu Á. Việc nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ diễn tập trên Biển Đông được cho là động thái thị uy sức mạnh với Trung Quốc.
Nhom tac chien tau san bay My huan luyen tren Bien Dong hinh anh 3
Hạm đội 7 được đánh giá là hạm đội tàu chiến lớn nhất thế giới với những chiến hạm tối tân, có khả năng tấn công và phòng thủ toàn diện.
Nhom tac chien tau san bay My huan luyen tren Bien Dong hinh anh 4
Siêu hàng không mẫu hạm USS Ronald Reagan chạy bằng năng lượng hạt nhân với lượng choán nước hơn 100.000 tấn. Tàu có thể mang theo 90 máy bay các loại. Nó hoạt động như một căn cứ không quân di động trên biển.
Nhom tac chien tau san bay My huan luyen tren Bien Dong hinh anh 5
Các tàu sân bay như USS Ronald Reagan cho phép Mỹ triển khai sức mạnh trên toàn cầu và không bị giới hạn về địa lý. Mỗi nhóm tác chiến tàu sân bay tượng trưng cho sức mạnh toàn cầu của Mỹ.
Nhom tac chien tau san bay My huan luyen tren Bien Dong hinh anh 6
Nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ cơ động chiến thuật ở tốc độ cao, tạo nên hình ảnh rẽ sóng đẹp mắt.
Nhom tac chien tau san bay My huan luyen tren Bien Dong hinh anh 7
Một máy bay chiến đấu cất cánh từ tàu sân bay CVN-76. Thời gian gần đây, Hạm đội 7 đã tăng cường hoạt động tuần tra thực hiện tự do hàng hải trên Biển Đông, khu vực đang tranh chấp giữa Trung Quốc và một số quốc gia Đông Nam Á.
Nhom tac chien tau san bay My huan luyen tren Bien Dong hinh anh 8
Trung Quốc đã bồi lấp phi pháp một số thực thể nhân tạo trên Biển Đông và biến chúng thành căn cứ quân sự. Mỹ lo ngại các cơ sở này có thể được sử dụng để hạn chế tự do hàng hải, bao gồm các tuyến đường biển quan trọng, nơi lưu thông của khoảng 3.000 tỷ USD hàng hóa toàn cầu mỗi năm.
Nhom tac chien tau san bay My huan luyen tren Bien Dong hinh anh 9
Một phát ngôn viên Hạm đội 7 cho biết nhóm tác chiến tàu sân bay USS Ronald Reagan đang thực hiện nhiệm vụ định kỳ và không nhắm vào bất kỳ bên nào. Trong khi đó, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Trung Quốc lên án việc Mỹ triển khai nhóm tác chiến tàu sân bay ở Biển Đông.

Các siêu tàu sân bay Mỹ phô diễn sức mạnh, cảnh báo Triều Tiên

Lần đầu tiên trong 10 năm, 3 nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ cùng tập trận ở Tây Thái Bình Dương nhằm phô trương sức mạnh trước những lời đe dọa của Triều Tiên.

Dàn máy bay trên siêu tàu sân bay USS Carl Vinson

Tàu sân bay USS Carl Vinson mang theo đội hình máy bay tương đương với một sư đoàn không quân trên mặt đất đem lại sức mạnh tác chiến vượt trội.

Trung Hiếu

Ảnh: Hải quân Mỹ

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Nhật Bản Mỹ Thế giới

Trung Quoc vuot My ve so nguoi giau nhat the gioi hinh anh

Trung Quốc vượt Mỹ về số người giàu nhất thế giới

0 3

Trung Quốc lần đầu tiên vượt Mỹ về số người vào nhóm 10% giàu nhất thế giới, theo một báo cáo của ngân hàng Thụy Sĩ Credit Suisse. Nếu nhìn vào số triệu phú, Mỹ vẫn hơn Trung Quốc.

55 con voi chet doi o Zimbabwe do han han ky luc hinh anh

55 con voi chết đói ở Zimbabwe do hạn hán kỷ lục

0 1

Ít nhất 55 con voi tại công viên quốc gia Hwange lớn nhất Zimbabwe đã chết đói trong 2 tháng qua, hạn hán gay gắt khiến chúng không thể kiếm đủ thức ăn.

100 nam va 8 lan nguoi Kurd bi nuoc My phan boi hinh anh

100 năm và 8 lần người Kurd bị nước Mỹ phản bội

0 113 6

Trước khi Tổng thống Trump rút quân khỏi Syria, để mặc cho lực lượng đồng minh người Kurd bị đe dọa bởi Thổ Nhĩ Kỳ, Washington đã không ít lần bội ước với dân tộc này.