Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

​Nhóm thanh niên 'chém gió' giữa phố đi bộ Nguyễn Huệ

Trên mạng chia sẻ clip một nhóm người đứng hô hào gây sự chú ý trên phố đi bộ Nguyễn Huệ vào tối 6/12. Nhiều bạn trẻ sau khi xem tỏ ra không tán thành với hành động này.

Trong clip dài khoảng 3 phút, một nhóm sinh viên 4 người, thay phiên nhau xuất hiện trước đám đông hô hào: “Làm giàu không khó”. Mỗi người khi xuất hiện trong clip tự đặt ra cho mình một con số thu nhập sẽ đạt được vào năm 2016.

Nhóm thanh niên náo loạn trên phố Nguyễn Huệ Trên mạng xã hội vừa đăng clip một nhóm người đứng hô hào gây sự chú ý trên phố đi bộ Nguyễn Huệ vào tối 6/12. Nhiều bạn trẻ sau khi xem clip tỏ ra không tán thành với hành động này.

Nam thanh niên đầu tiên thực hiện màn hô hào có tên Nguyễn Trần Quốc Hoàn. Anh ta đặt mục tiêu năm 2016 thu nhập 1 triệu đô la từ chứng khoán, bất động sản và marketing online.

Người kế tiếp là một cô gái có tên Nguyễn Hoàng Thủy Tiên, sinh viên ĐH Hoa Sen, đặt mục tiêu thu nhập 1.000 USD/tháng.

Sau đó là sự xuất hiện của người nam thanh niên thứ 3 cũng trong màn hò hét với mục tiêu 100.000 USD.

Và cuối cùng là một cô gái mang tên Nguyễn Phạm Xuân Thanh với mục tiêu du học Canada và trở thành tỷ phú đô la trong năm 2016.

Sau mỗi đoạn hô hào của 4 thanh niên hầu như đều kết lại bằng câu nói “Tôi xứng đáng đạt được điều đó vì tôi hành động bất chấp tất cả, bất chấp khó khăn”.

Trong suốt quá trình nhóm người này thực hiện màn giới thiệu và thuyết trình, xung quanh đám đông không dừng vỗ tay, hò reo tỏ ra hưởng ứng nhiệt tình.

Sau một thời gian đăng tải trên Facebook, clip đã thu hút hơn 35.000 lượt xem, hàng trăm lượt chia sẻ và bình luận của cộng đồng mạng. Đa phần cho rằng đây là hoạt động của các thành viên đa cấp trong sinh viên. Một số người tỏ ra lo lắng cho các bạn còn là sinh viên với khao khát làm giàu đã trở nên mù quáng.

Bạn Lâm An Khương (sinh viên năm 4, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM) chia sẻ: “Mình xem clip này trên Facebook, thực sự là thấy nhóm người này hơi bị “điên”. Không biết mục đích của họ là gì, nhưng cách thể hiện quá lố như vậy mình không tán thành”.

​Nhom thanh nien 'chem gio' giua pho di bo Nguyen Hue hinh anh 1
Một trong bốn thanh niên mạnh dạn khoe mục tiêu của mình trên phố đi bộ Nguyễn Huệ. Ảnh cắt từ clip.

Nguyễn Thị Kim Liên (sinh viên năm 3, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM) cho rằng, đây là một nhóm thanh niên làm đa cấp: “Rất dễ nhận ra, họ nói rất giỏi về công thức thành công, họ tuyên truyền về cách làm giàu nhanh chóng mà không phải làm gì. Họ lựa chọn phố đi bộ nơi đông người để tìm cách lôi kéo những bạn trẻ nhẹ dạ cả tin”.

Cùng ý kiến, bạn Nguyễn Thị Thu Hà (Sinh viên năm 3, ĐH Công Nghiệp TP HCM) cũng cho rằng: “Đi dụ dỗ lôi kéo mọi người, đã thế làm trò lố bịch hò hét luyên thuyên giữa đám đông, giữa phố đi bộ văn ninh mà chả biết ngại. Việc nhẹ lương cao, trở thành triệu phú đều là tào lao”.

Những hành động của nhóm thanh niên trên đặt ra nhiều nghi vấn cho cộng đồng mạng, phần lớn bị “ném đá” và cho rằng đó là những việc làm vô bổ, mất trật tự.

Dân mạng bất bình với hóa trang của bạn trẻ trên phố đi bộ

Một số bạn trẻ mặc phản cảm nhảy múa trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, TP HCM nhận được nhiều ý kiến không đồng tình của cộng đồng mạng.

    http://tuoitre.vn/tin/nhip-song-tre/20151208/nhom-thanh-nien-chem-gio-giua-pho-di-bo-nguyen-hue/1016899.html

    Theo Hồ Đức - Thương Hoàng/Tuổi Trẻ

    Bình luận

    Bạn có thể quan tâm

    Cộng đồng mạng