Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nhóm thanh niên cho vay nặng lãi liên tỉnh bị bắt

Kiểm tra nơi ở của nhóm người cho vay nặng lãi tại Đồng Tháp, cảnh sát phát hiện 600 hợp đồng liên quan đến hoạt động cho vay với lãi suất trên 20%.

 Ngày 11/5, Công an tỉnh Đồng Tháp tạm giữ Trần Ngọc Nam (19 tuổi, ngụ Hải Phòng) và Nguyễn Duy Hoàng (26 tuổi, ở Hà Hội) để điều tra hành vi Cho vay nặng lãi.

Nhom thanh nien cho vay nang lai lien tinh bi bat hinh anh 1
Sổ sách ghi chép việc thu tiền góp của người vay tiền. Ảnh: M.A.

Liên quan vụ án, hai ngày trước cảnh sát kiểm tra hành chính Nguyễn Văn Thư (25 tuổi, ngụ tỉnh Tuyên Quang), thu giữ nhiều sổ sách ghi thu tiền góp, hơn 400 hợp đồng, giấy tờ tùy thân, sổ hộ khẩu của những người vay tiền và 3.600 tờ quảng cáo, tờ rơi  liên quan đến hoạt động cho vay.

Tiếp tục kiểm tra căn hộ do Thư thuê tại phường Tân Quy Đông, cảnh phát hiện 6 người đang ở trong nhà. Tại đây còn có 11 quyển sổ liên quan đến hoạt động cho vay, hơn 150 hợp đồng, giấy tờ tùy thân, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sổ hộ khẩu cùng với hơn 500 tờ rơi quảng cáo cho vay tiền.

Nhom thanh nien cho vay nang lai lien tinh bi bat hinh anh 2
Tờ rơi quảng cáo cho vay tiền. Ảnh: M.A.

Nhóm người này thừa nhận hoạt động cho vay tiền tại các tỉnh Đồng Tháp, Vĩnh Long và Tiền Giang. Theo lời khai của các nghi can thì lãi suất cho vay đến 20% mỗi tháng. 

"Công an đã tạm giữ tang vật và  2 nghi can trong nhóm người trên để tiếp tục điều tra", lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự nói.

Nhom thanh nien cho vay nang lai lien tinh bi bat hinh anh 3
Cảnh sát thống kê tang vật, lập biên bản vụ việc. Ảnh: M.A.

Theo công an các tỉnh, thành miền Tây, những năm gần đây hoạt động cho vay nặng lãi theo hình thức "tín dụng đen" khiến nhiều người bức xúc. Nhiều gia đình trót vay nhưng không có tiền trả vì lãi suất quá cao nên bỏ trốn khỏi địa phương, gia đình ly tán vì nợ nần…

Nhom thanh nien cho vay nang lai lien tinh bi bat hinh anh 4
Phường Tân Quy Đông (màu đỏ) ở Đồng Tháp. Ảnh: Google Maps. 

Băng cho vay nặng lãi bắt giữ người sa lưới

Lâm cho anh Kiên vay 50 triệu đồng, sau đó bắt anh này để giam giữ, cho đàn em đánh đập và cưỡng đoạt nhiều tài sản.Minh Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật