Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nhóm thanh niên chơi ma túy đá, giết bạn nhậu rồi vứt xác phi tang

Trong lúc nhậu, các nghi can xảy ra mâu thuẫn với anh Thọ nên lao vào đánh người này tử vong. Nhóm trên bỏ thi thể nạn nhân vào bao tải rồi chở xe máy đến đèo Đaguri vứt.

Đại tá Đinh Hữu Linh, Trưởng Công an TP Bảo Lộc (Lâm Đồng), cho biết cơ quan cảnh sát điều tra đã tạm giữ hình sự 5 nghi can liên quan đến vụ án giết người rồi vứt xác phi tang. Nạn nhân là anh Nguyễn Đức Thọ (30 tuổi, ngụ thị trấn Lộc Thắng, huyện Bảo Lâm).

5 người bị tạm giữ gồm: Nguyễn Xuân Vạn (30 tuổi), Nguyễn Văn Đạt (32 tuổi) cùng ngụ huyện Bảo Lâm; Trần Quang Hiển (38 tuổi), Trần Văn Quý (32 tuổi) và Trần Thị Ngọc (18 tuổi) cùng ngụ TP Bảo Lộc.

Các nghi can trên sau khi giết anh Thọ đã chở xác nạn nhân đi hơn 50 km đến đèo Đaguri, xã Đa Mi, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận (giáp ranh xã Lộc Nam, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng) để vứt phi tang.

Nhom thanh nien choi ma tuy da, giet ban nhau roi vut xac phi tang hinh anh 1
Công an khám nghiệm tử thi để điều tra nguyên nhân vụ án mạng. Ảnh: Minh Lộc.

Theo kết quả điều tra ban đầu, ngày 6/12, nhóm trên cùng anh Thọ tổ chức nhậu tại nhà Hiển. Tại đây, cả nhóm xảy ra mâu thuẫn. Do mới chơi ma túy đá, các nghi can đã lao vào đánh anh Thọ đến tử vong.

Sợ bị công an phát hiện, nhóm trên đã bỏ thi thể nạn nhân vào bao tải, chờ đến tối rồi dùng xe máy chở đến khu vực đèo Đaguri, ném xác xuống dưới.

Gia đình anh Thọ sau nhiều ngày không thấy nạn nhân về nhà, nên trình báo công an.

Đến sáng 9/12, người dân ở huyện Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận) phát hiện một thi thể cuốn trong bao tải ở đèo Đaguri nên báo cơ quan chức năng. Nạn nhân được xác định là anh Thọ.

Bằng biện pháp nghiệp vụ, Công an tỉnh Lâm Đồng xác định được nhóm thanh niên hay tụ tập nhậu cùng nạn nhân.

Nhom thanh nien choi ma tuy da, giet ban nhau roi vut xac phi tang hinh anh 2
Số vũ khí phát hiện tại nhà Hiển cũng là hiện trường vụ án. Ảnh: Minh Lộc.

Từ tối 9/12, Công an TP Bảo Lộc đã vận động Vạn ra đầu thú. Đến tối 10/12, công an cũng bắt khẩn cấp 4 nghi can còn lại để điều tra.

Chiều 10/12, công an đã khám xét hiện trường vụ án cũng là nhà của Hiển tại số 101A/24 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Lộc Sơn, TP Bảo Lộc. Tại đây, công an ghi nhận đồ đạc bị xáo trộn đồng thời phát hiện hơn 15 đao kiếm và chất ma túy nghi là của nhóm trên sử dụng còn sót lại.

Cũng theo trưởng công an TP Bảo Lộc, cả nạn nhân và các nghi can là bạn bè, đều nghiện ma túy đá.

Phát hiện kho vũ khí trong nhà nghi can giết người rồi vứt xác

Công an tỉnh Lâm Đồng kiểm tra căn nhà nơi xảy ra án mạng thì phát hiện hơn 15 dao, kiếm và chất ma túy.


Tây Nguyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật