M

Nhóm thiếu niên 5 lần ném đá trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

Công an xác định 4 thiếu niên hay tụ tập, chơi bời lêu lổng đã gây ra 5 vụ ném đá vào ôtô trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng tối 13/5.

Tối 17/5, Công an huyện Bình Giang (tỉnh Hải Dương) đã điều tra, xác định được một nhóm gồm 4 đối tượng, đều là trẻ vị thành niên cùng trú tại huyện Bình Giang, đã gây ra các vụ ném đá trên tuyến đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng vào tối 13/5.

Nhom thieu nien 5 lan nem da tren cao toc Ha Noi - Hai Phong hinh anh 1

4 thiếu niên đã gây ra 5 vụ ném đá vào ôtô đang chạy trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Quá trình điều tra, 4 trẻ vị thanh niên này đã khai nhận chỉ trong tối 13/5 đã gây ra 5 vụ ném đá vào ôtô chạy trên đường cao tốc, đoạn qua địa phận huyện Bình Giang. Theo lãnh đạo Công an huyện Bình Giang, đây là những học sinh hay tụ tập chơi bời lêu lổng.

Cơ quan công an huyện Bình Giang đã thông báo, trao đổi với gia đình, nhà trường về các học sinh vi phạm và đang củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định.

Trước đó, chỉ từ 20h30 đến 22h ngày 13/5, trên tuyến đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, đoạn chạy qua địa phận huyện Bình Giang, đã liên tiếp xảy ra 5 vụ ném đá vào ô tô đang chạy với tốc độ 120 km/h.

Do các phương tiện đang lưu thông với tốc độ cao nên các xe đều bị vỡ kính, vỡ gương, xước sơn... Sau đó, Ban Quản lý cao tốc Hà Nội - Hải Phòng đã gửi công văn tới Công an huyện Bình Giang yêu cầu điều tra xác minh đối tượng ném đá, gây nguy hiểm cho người và phương tiện lưu thông trên đường cao tốc.

Nhom thieu nien 5 lan nem da tren cao toc Ha Noi - Hai Phong hinh anh 2

Xe ô tô bị ném đá trên cao tốc Hà Nội-Hải Phòng.

Theo Ban Quản lý cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, tình trạng ném đá trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng rộ lên từng đợt, nhưng đây là lần đầu tiên sự việc diễn ra trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Sau nhiều vụ các đối tượng ném đá từ trên cầu vượt xuống xe đang lưu thông, đơn vị quản lý đường đã gắn biển cảnh báo và camera theo dõi trên cầu vượt.

Để “né” các camera này, những kẻ ném đá đã liều lĩnh đứng ngay dải phân cách giữa ném đá vào ô tô, rất nguy hiểm. Năm 2015, lực lượng chức năng đã từng bắt được đối tượng ném đá nhưng do ở độ tuổi vị thành niên nên chỉ dừng lại ở việc nhắc nhở mà không xử lý ở mức cao hơn.

Camera hành trình ghi hình ảnh thanh niên ném đá xe khách

Hệ thống camera hành trình ghi lại hình ảnh nam thanh niên chạy xe máy lạng lách, khiêu khích rồi ném đá gây vỡ kính xe khách giường nằm Sơn Tùng (Bình Định). • Hải Phòng

  Hải Phòng

  Hải Phòng là thành phố trực thuộc trung ương đồng thời là trung tâm kinh tế, văn hoá, y tế, giáo dục, khoa học, thương mại và công nghệ của Vùng duyên hải Bắc Bộ. Đây là thành phố lớn thứ 3 Việt Nam, lớn thứ 2 miền Bắc sau Hà Nội. Hải Phòng còn là một đầu mối giao thông đường biển phía Bắc với lợi thế cảng nước sâu nên vận tải biển rất phát triển, là một trong những động lực tăng trưởng của vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ.

  Bạn có biết: Hải Phòng là một trong ba thành phố trực thuộc trung ương đầu tiên của Việt Nam ngay sau năm 1975 cùng với thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

  • Diện tích: 1.561,7 km²
  • Dân số: 1.980.800
  • Phân chia hành chính: 7 quận, 6 huyện và 2 huyện đảo
  • Vùng: Bắc Bộ
  • Mã điện thoại: 225
  • Biển số xe: 15, 16

http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/4-thieu-nien-gay-ra-5-vu-nem-da-tren-cao-toc-ha-noi-hai-phong-20160518100559818.htm

Tr.Đức/ Người lao động

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bình luận

Tin tức mới nhất