M

Nhóm tin tặc khét tiếng đánh sập mạng xã hội của IS

Nhóm tin tặc Anonymous cho biết họ đã đánh sập khoảng 100 trang mạng xã hội, tài khoản của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS.

Nhóm tin tặc
Nhóm tin tặc Anonymous. Ảnh: Youtube

Trong đoạn clip mà nhóm tin tặc đăng tải trên youtube mới đây, Anonymous cho biết họ đã đánh sập các trang mạng xã hội mà tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) sử dụng, BBC đưa tin ngày 10/2.

"IS, chúng tôi sẽ săn lùng các người, đánh sập các trang mạng, các tài khoản và email của các người", nhóm Anonymous đe dọa trong clip. Nhóm tin tặc còn cho biết thêm, các hoạt động tấn công của họ nhằm vào các trang xã hội của tổ chức khủng bố vẫn đang diễn ra.

"Chúng tôi là người Hồi giáo, người Do Thái, là tin tặc hoặc chính là người ở ngay cạnh cửa nhà các người. Chúng tôi đến từ mọi quốc gia, chủng tộc và tôn giáo nhưng là một khối thống nhất. Chúng tôi không tha thứ, không quên hành động các người. Hãy đợi đấy", giọng nói trong clip khẳng định.

Tháng trước, nhóm tin tặc đã tuyên bố cuộc chiến trên mạng đối với IS sau vụ tấn công tòa soạn báo Charlie Hebdo tại Pháp sẽ sớm diễn ra.

Nhóm tin tặc đã công bố khoảng 100 website, tài khoản của IS mà nhóm này tấn công. Anonymous là tổ chức khét tiếng về các vụ tấn công mạng vào các chính phủ, tổ chức tôn giáo và các công ty đa quốc gia.

Tuy nhiên, người ta chưa rõ hành động của Anonymous ảnh hưởng như thế nào đến các trang mạng xã hội của IS vì các thành viên của phiến quân có thể lập ngay một tài khoản mới sau khi bị tấn công.

Nhà Trắng xác nhận nữ con tin Mỹ trong tay IS đã chết

Tổng thống Mỹ Barack Obama chính thức xác nhận cái chết của Kayla Mueller, con tin Mỹ cuối cùng trong tay Nhà nước Hồi giáo (IS).

 • Nhà nước Hồi giáo (tự xưng)

  Nhà nước Hồi giáo (IS)

  Nhà nước Hồi giáo (Islamic State hay IS) là một nhóm thánh chiến Hồi giáo cực đoan dòng Sunni. Mục tiêu tối hậu của IS là thiết lập một "vương quốc Hồi giáo" (caliphate) thống nhất toàn Trung Đông, tại đó những giá trị của đạo Hồi sẽ được khôi phục như thuở ban đầu khi nhà tiên tri Muhammad còn tại thế. Mầm mống của IS hình thành từ khi cuộc chiến tranh tại Iraq nổ ra (2003), nhưng đến năm tháng 6/2014, IS mới có tên như hiện nay sau khi Abu Bakr al-Baghdadi trở thành lãnh đạo tối cao. Trong tình trạng tự xưng và không được công nhận là một nhà nước độc lập, IS tuyên bố lãnh thổ của chúng bao gồm Iraq và Syria, với dự định tuyên bố lãnh thổ trong tương lai bao trùm cả khu vực Levant, tức cả Lebanon, Israel, Jordan, Syria, Cyprus và một phần Thổ Nhĩ Kỳ.

  Bạn có biết: IS có tên đầy đủ là Nhà nước Hồi giáo Iraq và Levant (viết tắt theo tiếng Arab là Daesh, theo tiếng Anh là ISIL), còn được biết đến với tên gọi Nhà nước Hồi giáo Iraq và Syria (viết tắt tiếng Anh: ISIS)

  • Thủ đô tự xưng: Raqqa (thuộc Syria)
  • Ngày thành lập: 29/06/2014
  • Lãnh đạo: Abu Bakr al-Baghdadi (chưa rõ sống chết)
  • Số lượng chiến binh: từ 10.000 đến khoảng 200.000

Đỗ Quyên

Bình luận

Tin tức mới nhất IS