Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Nhóm trai làng cướp xe máy lấy tiền đi bar

Khi Hiếu xông vào đánh dằn mặt anh Quân ở đoạn đường vắng, đồng bọn của hắn cầm gậy gỗ đe dọa, ép bị hại giao xe.

Ngày 4/12, Công an huyện Quốc Oai (Hà Nội) đã tạm giữ hình sự Ngô Văn Hiếu (18 tuổi) và Cấn Văn Tuyên (17 tuổi, cùng là người địa phương) để điều tra về hành vi Cướp tài sản.

Cơ quan điều tra xác định, trước đó một tuần, hai thanh niên này cùng một số người khác đã cướp xe máy của anh Đặng Văn Quân (ở Thạch Thất, Hà Nội).

Nhom trai lang cuop xe may lay tien di bar hinh anh 1
Ngô Văn Hiếu và Cấn Văn Tuyên. Ảnh: Tùng Lâm.

Tại cơ quan công an, Hiếu và Tuyên khai nhận, lúc đầu chỉ định mượn xe máy của anh Quân mang đi cầm cố lấy tiền tiêu xài. Thấy bị hại từ chối, nhóm trai làng lên kế hoạch chiếm đoạt chiếc xe.

Theo đó, hôm 27/11, một trong số 4 người trong nhóm cướp nhờ anh Quân đèo về xã Phú Cát, huyện Quốc Oai. Ba người còn lại chờ sẵn tại điểm phục kích để hỗ trợ đồng bọn gây án.

Theo bàn tính, Hiếu xông vào đánh dằn mặt anh Quân khi người này dừng xe tại đoạn đường vắng. Số còn lại cầm gậy gỗ đe dọa, ép bị hại giao xe.

Sợ vụ việc bại lộ, nhóm trai làng bảo nhau thu điện thoại của nạn nhân rồi khống chế anh này. Chiếc xe máy của anh Quân, chúng mang đi cầm cố lấy tiền đi bar.

Lợi dụng lúc nhóm gây án sơ hở, bị hại đã bỏ trốn, đến trình báo cảnh sát.

Qua điều tra, cơ quan công an xác định Tuyên và đồng bọn còn chiếm đoạt chiếc xe máy của một thanh niên thuê trọ trên địa bàn. Bị hại trong vụ án này cũng là bạn bè của nhóm nghi phạm.

Dùng kim tiêm dọa lây truyền HIV cướp tài sản của phụ nữ

Thấy người phụ nữ đi một mình, Tiệp bám theo đến đoạn đường vắng rồi ép nạn nhân vào lề đường. Anh ta dùng bơm tiêm đe dọa lây truyền HIV cho nạn nhân để cướp tài sản...

 

Tùng Lâm

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật