M

Nhóm trai làng hãm hại nữ sinh không được giảm án

Tàn cuộc hát karaoke, Hưng rủ cả nhóm bạn cùng nữ sinh lớp 9 vào nhà nghỉ thuê phòng ngủ. Thấy thiếu nữ đã say xỉn, Hưng cùng một số người đi cùng thay nhau giở trò đồi bại.

Ngày 26/10, Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại Thanh Hóa đã bác kháng cáo, tuyên y án sơ thẩm 16 năm tù với Nguyễn Văn Hưng (23 tuổi) tội Hiếp dâm trẻ em.

Cùng tội danh này, Nguyễn Văn Tiến (22 tuổi) bị xử phạt 16 năm tù, Hoàng Văn Hạ (28 tuổi) 13 năm tù.

Các bj cáo tại phiên tòa
Các bị cáo trước vành móng ngựa. Ảnh: Quỳnh An.

Theo nội dung vụ án, tối 24/5/2013, 3 thanh niên trên cùng Tạ Văn Sáng, Trần Văn Trọng, Trương Văn Hiếu, Vũ Văn Sơn (cùng ở huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa) và Tô Thị Hương (15 tuổi, học lớp 9) rủ nhau đi hát karaoke ở xã Minh Lộc.

Trong lúc hát, cả nhóm uống hết 35 lon bia, riêng Hương uống hơn 2 lon. Khuya cùng ngày, Sơn và Hiếu ra về. Nhóm trai còn lại cùng Hương chở nhau trên 2 xe máy đi chơi tiếp.

Rạng sáng hôm sau, Hưng rủ cả nhóm vào nhà nghỉ ở thôn Minh Hải (xã Minh Lộc) thuê hai phòng ngủ, riêng Hương ở một phòng.

Thấy Hương say nên Hưng dìu vào phòng nghỉ, sau đó ra ngoài hành lang nói chuyện với Tiến, Sáng và Hạ. Còn Trọng đi về phòng ngủ.

20 phút sau, cả nhóm nghe tiếng Hương nôn ọe trong phòng. Thấy Hương say xỉn, không làm chủ được bản thân, cả nhóm nảy sinh ý định hãm hiếp.

Sau khi thực hiện xong hành vi đồi bại đối với Hương, cả nhóm đi ra ngoài.

Cùng lúc này, Trọng đang nằm ngủ ở phòng bên cạnh, nghe tiếng Hương khóc. Thanh niên này chạy sang phòng thì thấy Hương trong tình trạng không có quần áo trên người.

Sau khi bị hiếp dâm, nữ sinh này sợ xấu hổ nên không tố cáo hành vi phạm tội của Hưng và đồng bọn.

Đến ngày 3/11/2013, Nguyễn Văn Tiến kể chuyện cùng cả nhóm hãm hiếp Hương cho một số người nghe. Trong đó, có anh trai của Hương thì vụ án mới được phát hiện. Tiếp đó, gia đình nạn nhân đã làm đơn tố cáo hành vi của nhóm Hưng đến công an địa phương.

Khi khởi tố vụ án, Trọng bỏ trốn khỏi địa phương. Đến ngày 18/2/2015, anh ta trở về địa phương thì bị lực lượng công an bắt tạm giam.

Ngày 2/6 vừa qua, TAND tỉnh Thanh Hóa đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với Trần Văn Trọng về tội Không tố giác tội phạm. Tại phiên tòa này, HĐXX tuyên phạt Trọng 3 tháng 18 ngày tù giam. Tuy nhiên, do mức phạt bằng đúng với thời gian tạm giam nên Trọng được thả tự do tại phiên tòa.

Riêng Tạ Văn Sáng bỏ trốn khỏi địa phương, cơ quan điều tra đã ra lệnh truy nã.

*Tên nạn nhân đã được thay đổi.

                                                                              

 • Thanh Hóa

  Thanh Hóa

  Thanh Hóa là tỉnh cực Bắc miền Trung Việt Nam, đứng thứ 5 về diện tích và thứ 3 về dân số trong số các đơn vị hành chính tỉnh trực thuộc nhà nước. Thanh Hóa là tỉnh chuyển tiếp giữa miền Bắc và miền Trung Việt Nam trên nhiều phương diện (hành chính, khí hậu, địa chất, ngôn ngữ). Năm 2017, Thanh Hóa là tỉnh đầu tiên của Bắc Trung Bộ có 2 thành phố trực thuộc tỉnh là Thanh Hóa, Sầm Sơn.

  Bạn có biết: Thanh Hóa là một trong những địa điểm sinh sống đầu tiên của người Việt cổ. Các di chỉ khảo cổ cho thấy nền văn hóa xuất hiện đầu tiên tại đây là văn hóa Đa Bút.

  • Diện tích: 11.130,2 km²
  • Dân số: 3.712.600 (2016)
  • Vùng: Bắc Trung Bộ
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 1 thị xã, 24 huyện
  • Mã điện thoại: 237
  • Biển số xe: 36

Nguyễn Dương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thanh HóaPháp luật