Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Nhóm vặt trộm gương Rolls Royce sa lưới

Không nghĩ mỗi bên gương của siêu xe này có giá hàng chục nghìn USD, hai tên trộm bán vội cho đầu mối tiêu thụ để cầm về 2,5 triệu đồng.

Ngày 30/3, Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết đang phối hợp với lực lượng chức năng một số tỉnh phía Bắc mở rộng vụ án trộm cắp phụ tùng ôtô do Vũ Văn Tú (34 tuổi, quê Hà Nội) và Lê Mạnh Sơn (21 tuổi, người địa phương) gây ra.

Nhom vat trom guong Rolls Royce sa luoi hinh anh 1

Vũ Văn Tú và Lê Mạnh Sơn

. Ảnh: V.Q.

Cảnh sát cho biết, Tú nghiện ma túy, đã nhiều lần bị bắt giữ do trộm cắp tài sản. Cuối năm 2015, anh này rủ Sơn đi lấy cắp mặt gương ôtô.

Hai nghi phạm trên chuẩn bị tua-vít, dao, kìm rồi nhắm đến những xế hộp đắt tiền ở TP Thái Nguyên.

Lần đầu ra tay, Tú và đồng phạm đã vặt gương của 7 xe sang thuộc các hãng Mercedes, BMW, Audi và Peugeot.

Mùng 3 Tết Bính Thân, hai nghi phạm tiếp tục trở lại Thái Nguyên, bẻ trộm gương của Rolls Royce đỗ trước cửa nhà một đại gia đất chè. Không nghĩ mỗi bên gương của siêu xe này có giá hàng chục nghìn USD, hai tên trộm bán vội cho đầu mối tiêu thụ để cầm về 2,5 triệu đồng.

Đầu tháng 3, Tú và Sơn thực hiện thêm 7 vụ trộm cắp phụ tùng nhằm vào các xe Mercedes, Range Rover, Lexus ở Thái Nguyên. Theo hình ảnh camera ghi lại, nhóm trộm chỉ mất 3-5 giây để thực hiện hành vi.

Nhom vat trom guong Rolls Royce sa luoi hinh anh 2
Dụng cụ nhóm trộm sử dụng để vặt gương ôtô. Ảnh: V.Q.

Vào cuộc điều tra, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thái Nguyên đã lần ra dấu vết nhóm siêu trộm. Trưa 12/3, cảnh sát đã đưa Tú và Sơn về trụ sở khi họ mang đồ nghề đi trộm cắp gương ôtô.

Qua đấu tranh, hai người này thừa nhận đã thực hiện trót lọt 14 vụ trộm phụ tùng xế hộp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên và một số vụ tương tự tại Hà Nội, Ninh Bình…

Trộm phụ tùng ôtô tung hoành trên phố

Đỗ chiếc Audi TT cách nhà 50 mét để vào trong lấy đồ, ít phút quay ra, anh Hải tá hỏa thấy trộm bẻ gãy hai gương. Camera ghi lại cảnh kẻ gian vặt đồ chỉ trong 3 giây.

Tùng Lâm

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thái Nguyên Pháp luật

Xe Rolls-Royce co gia ky luc sau 1/7 hinh anh

Xe Rolls-Royce có giá kỷ lục sau 1/7

Với biểu thuế tiêu thụ đặc biệt mới áp dụng từ 1/7, giá bán ôtô Rolls-Royce chính hãng sẽ tăng so với hiện nay từ 13 đến 30 tỷ đồng.