Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nhu cầu vàng trang sức đang tăng mạnh

Giá trị vàng trang sức trên đầu người của Việt Nam năm 2015 chỉ bằng 60% của Malaysia và bằng 7% của Singapore.

Tại đại hội cổ đông thường niên lần thứ 20 của PNJ sáng 2/4, bà Cao Thị Ngọc Dung, thành viên HĐQT PNJ, cho biết như trên.

Bên cạnh đó vàng trang sức của Việt Nam so với tổng tiêu thụ vàng chỉ chiếm 25% trong khi tỉ lệ này tại các nước trong khu vực là trên 50% (trừ Thái Lan chỉ 12%).

Nhu cau vang trang suc dang tang manh hinh anh 1

Nhu cầu vàng tăng mạnh.

Mặc dù là một trong 15 quốc gia tiêu thụ vàng nhiều nhất thế giới nhưng đa số người dân Việt Nam vẫn có thói quen mua vàng miếng nhằm đầu cơ tích trữ hơn là làm đẹp.

Tuy nhiên, cùng với sự ổn định của nền kinh tế, xu hướng dịch chuyển từ mua vàng miếng sang vàng trang sức đang diễn ra mạnh mẽ. Lượng vàng trang sức tiêu thụ tại Việt Nam liên tục tăng trong ba năm trở lại đây, ngược lại với xu hướng của vàng miếng giảm mạnh 2014 và 2015 lần lượt giảm 33% và 15%. Riêng PNJ, nguồn thu từ vàng trang sức đạt 1,828 tỷ đồng, tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái và đạt 27% so với kế hoạch. 


http://plo.vn/kinh-te/nhu-cau-vang-trang-suc-dang-tang-manh-621151.html

Theo YT/Pháp Luật TP HCM

Bạn có thể quan tâm

PNJ Kinh doanh

Thai Airways ngung bay sang Viet Nam? hinh anh

Thai Airways ngừng bay sang Việt Nam?

0 1 1

Truyền thông Thái Lan dẫn lời Chủ tịch Thai Airways Sumeth Damrongchaitham tuyên bố hãng này sẽ ngừng bay tới 4 nước Đông Nam Á, bao gồm Việt Nam.

Mon Hue roi di, bo lai ca ban ghe, bat dua hinh anh

Món Huế rời đi, bỏ lại cả bàn ghế, bát đũa

0 172 18

Tất cả chi nhánh Món Huế tại Hà Nội đều đã đóng cửa. Một số nhà hàng rời đi không thông báo cho chủ nhà, để lại cả bàn ghế, bát đũa và đồ dùng nhà bếp.

Loat chi nhanh Mon Hue dong cua im lim o trung tam TP.HCM hinh anh

Loạt chi nhánh Món Huế đóng cửa im lìm ở trung tâm TP.HCM

0 140 4

Khoảng một tháng trở lại đây, hàng loạt chi nhánh chuỗi nhà hàng Món Huế tại TP.HCM đồng loạt ngưng hoạt động. Phần lớn mặt bằng của hệ thống này đã bị thu hồi, khóa kín cửa.

Vang giam gia hon 100.000 dong/luong hinh anh

Vàng giảm giá hơn 100.000 đồng/lượng

0 22

Sau khi tăng giá vào phiên giao dịch ngày 21/10, giá vàng miếng trong nước sáng nay đã giảm hơn 100.000 đồng/lượng xuống mức 41,68 triệu đồng.