M

'Như có Bác trong ngày vui đại thắng' được làm mới

Nghệ sĩ violin Trần Anh Tú vừa giới thiệu đến khán giả MV "Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng" được thực hiện nhân dịp kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

MV Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng MV Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng được thực hiện nhân dịp kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Mới đây, hai vợ chồng nghệ sĩ Violin Anh Tú đã thực hiện MV Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là một dự án được cả hai ấp ủ từ lâu.

Sau khi nhận được sự đồng ý của nhạc sĩ Phạm Tuyên, người sáng tác ca khúc Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng, Anh Tú đã ngay lập tức họp bàn với ê-kíp và triển khai kế hoạch thực hiện MV.

Giai điệu của ca khúc nổi tiếng Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng được phối lại trong tiếng violin réo rắt mang âm hưởng vui tươi hơn, lạc quan hơn, và tràn ngập tự hào.

MV mở đầu với hình ảnh Anh Tú mặc áo cờ đỏ sao vàng tới sân bay đón những người bạn quốc tế. Chiếc áo được những người bạn ngoại quốc đón nhận trân trọng và khoác lên mình trong suốt hành trình.

'Nhu co Bac trong ngay vui dai thang' duoc lam moi hinh anh 1
Anh Tú quỳ trước ghế khi xưa Bác hay nằm nghỉ.

Sau đó, Anh Tú đóng vai trò là hướng dẫn viên du lịch, đưa những người bạn quốc tế đến loạt địa danh quen thuộc, gắn liền với vị lãnh tụ kính yêu như Lăng Bác, Phủ Chủ tịch, ao cá Bác Hồ, nhà sàn, bảo tàng Hồ Chí Minh, cột cờ Hà Nội...

Trong đó, điểm nhấn chính là giây phút nam nghệ sĩ violin quỳ trước chiếc ghế chao khi xưa Bác vẫn hay nằm nghỉ, để tấu nên những khúc nhạc kính dâng lên Bác.

Anh Tú sinh ra trong gia đình có nôi nghệ thuật truyền thống, được thừa hưởng năng khiếu cũng như lòng say mê âm nhạc. Anh bắt đầu học violin từ năm 4 tuổi và đến năm 6 tuổi, chính thức theo học chính quy tại khoa Dây, Nhạc viện Hà Nội, nay là Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Năm 2000 sau các vòng thi, anh trở thành nghệ sĩ trẻ tuổi nhất Việt Nam tham gia Dàn nhạc trẻ châu Á và đi biểu diễn tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Lê Hiếu đau khổ vì thất tình trong MV mới

Nam ca sĩ vừa phát hành MV cho ca khúc "Ngày mai sẽ khác". Nội dung kể về câu chuyện tình yêu đã kết thúc của một đôi trai gái.


Nguyễn Nhung

Bình luận

Tin tức mới nhất Âm nhạc