Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Những bà hoàng cổ trang quyền lực nhất màn ảnh Hoa – Hàn

Phạm Băng Băng, Lâm Tâm Như, Tôn Lệ, Đồng Lệ Á, Ha Ji Won, Kim Tae Hee, Lee Yo Won, Go Hyun Jong… đều là những mỹ nhân được “chọn mặt gửi vàng” giao những vai nặng ký trên màn ảnh.

Nhung ba hoang co trang quyen luc nhat man anh Hoa – Han hinh anh 1

Trong Võ Tắc Thiên, Phạm Băng Băng tái hiện hình ảnh Võ Mỵ Nương từ lúc là một cô gái 14 tuổi trong sáng và ngây thơ đến người phụ nữ nắm trong tay quyền lực và danh vọng.

Nhung ba hoang co trang quyen luc nhat man anh Hoa – Han hinh anh 2
Bằng sắc đẹp, trí thông minh, bản lĩnh và sự tàn ác nơi hậu cung, Võ Mỵ Nương trở thành Hoàng hậu của Đường Cao Tông Lý Trị. Sau khi Đường Cao Tông băng hà, Võ Tắc Thiên đã lên nắm quyền và lập ra nhà Tùy, trở thành nữ hoàng đầu tiên trong lịch sử Trung Quốc.
Nhung ba hoang co trang quyen luc nhat man anh Hoa – Han hinh anh 3

Tôn Lệ thủ vai Chân Hoàn trong Hậu cung Chân Hoàn truyện, một phi tần hiền lành, ngây thơ và luôn bị các phi tần khác hãm hại do cô nhận được sủng ái từ Hoàng đế Ung Chính.

Nhung ba hoang co trang quyen luc nhat man anh Hoa – Han hinh anh 4

Để bảo vệ chính bản thân mình, Chân Hoàn trở nên mạnh mẽ, lạnh lùng và ác độc hơn. Chân Hoàn được phong làm Hi Quý Phi và nắm quyền cai quản hậu cung. Sau khi Hoàng đế băng hà, bà trở thành Thái hậu uy quyền.

Nhung ba hoang co trang quyen luc nhat man anh Hoa – Han hinh anh 5

Trái với một Võ Tắc Thiên đầy dã tâm, hoàng hậu Đậu Y Phòng của Hán Văn Đế trong Mỹ nhân tâm kế rất được lòng dân nhờ sự thông minh và đôn hậu của mình. Dù là người thứ hai nắm quyền lực trong cung, song Đậu hoàng hậu luôn dành tài trí của mình để giúp đức vua giữ vững bờ cõi nước nhà.

Nhung ba hoang co trang quyen luc nhat man anh Hoa – Han hinh anh 6
Người kế tiếp ngôi vị quyền lực của Đậu hoàng hậu là Vệ Tử Phu (do Vương Lạc Đan đóng), hoàng hậu thứ hai của Hán Vũ Đế trong Đại Hán hiền hậu Vệ Tử Phu.
Nhung ba hoang co trang quyen luc nhat man anh Hoa – Han hinh anh 7

Xinh đẹp, dịu hiền, vì nước vì dân, Vệ hoàng hậu là hoàng hậu thứ hai rất được lòng dân chúng Đại Hán.

Nhung ba hoang co trang quyen luc nhat man anh Hoa – Han hinh anh 8

Đồng Lệ Á hóa thân thành đại mỹ nhân Triệu Phi Yến tức Hiếu Thành hoàng hậu, hoàng hậu thứ hai của Hán Thành Đế trong Mẫu Nghi thiên hạ.

Nhung ba hoang co trang quyen luc nhat man anh Hoa – Han hinh anh 9

Nắm trong tay quyền lực, cùng với nhiều thủ đoạn và mưu mô ác độc, Triệu Phi Yến là người khiến nhà Hán khuynh đảo, suýt mất nước nhà tan.

Nhung ba hoang co trang quyen luc nhat man anh Hoa – Han hinh anh 10

Trong Bữa tiệc của vuaSở Hán truyền kỳ, người đẹp Tần Lam được thể hiện vai Lữ hậu đầy quyền uy của Hán Cao Tổ.

Nhung ba hoang co trang quyen luc nhat man anh Hoa – Han hinh anh 11

Lữ hậu nổi tiếng là người đàn bà man rợ và độc ác nhất lịch sử Trung Quốc khi từng có ý định phế bỏ nhà Hán, lập ra một nhà nước mới.

Nhung ba hoang co trang quyen luc nhat man anh Hoa – Han hinh anh 12
Trong Hoàng hậu Ki (Empress Ki), Ha Ji Won vào vai cô gái Ki Seung Nyang thông minh và tài giỏi. Từ một cung nữ thấp hèn, cô gái của triều đại Goryeo đã vượt qua nhiều khó khăn trắc trở để trở thành hoàng hậu quyền lực nhất nhà Nguyên nắm trong tay cả giang sơn xã tắc.
Nhung ba hoang co trang quyen luc nhat man anh Hoa – Han hinh anh 13
Kim Tae Hee vào vai Jang Ok Jung, một phi tần rất được sủng ái của hoàng đế trong Tình sử Jang Ok Jung (Jang Ok Jung, lives for love).
Nhung ba hoang co trang quyen luc nhat man anh Hoa – Han hinh anh 14

Từ một Jang Ok Jung hiền lành, tốt bụng, cô đã trở thành một con người thủ đoạn sau khi bị hãm hại để bước lên ngôi vị Hoàng hậu. Tuy nhiên, Jang Ok Jung lại phải đón nhận một kết cục đau đớn của số phận.

Nhung ba hoang co trang quyen luc nhat man anh Hoa – Han hinh anh 15

Trong Nữ hoàng Seon Deok (Queen Seon Deok), Lee Yo Won vào vai công chúa Deokman từ khi ra đời lưu lạc để tránh sự truy sát của kẻ thù.

Nhung ba hoang co trang quyen luc nhat man anh Hoa – Han hinh anh 16

Sau khi quay trở về hoàng cung, cô gái Deokman kiên cường đã đứng lên giành lại quyền lực cho gia đình và bước lên ngôi vị nữ hoàng để cai trị thần quốc Silla. 

Thiên Bình

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hàn Quốc Phim truyền hình

Sao nhi Han mot thoi kem sac khi truong thanh hinh anh

Sao nhí Hàn một thời kém sắc khi trưởng thành

0 1 5

Kim So Hyun từng được coi là nhan sắc quốc dân mới của showbiz Hàn. Nhưng trong lần xuất hiện mới nhất, sao nhí ngày nào không còn giữ được vẻ đẹp như thời nhỏ.