Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Những bãi giữ xe đứng tên cơ quan Nhà nước ở vỉa hè quận 1

Ngoài những bãi giữ xe tư nhân, trên địa bàn quận 1, TP.HCM, còn có hàng chục bãi giữ xe được đứng tên các cơ quan Nhà nước.

Nhung bai giu xe dung ten co quan Nha nuoc o via he quan 1 hinh anh 1
Ngày 9/1, nhiều bãi giữ xe trên vỉa hè nằm trong khu đất "vàng" quận 1 được đứng tên bởi các đơn vị, tổ chức thuộc cơ quan Nhà nước vẫn hoạt động dù UBND TP.HCM đang có động thái thanh tra những cơ sở trên.
Nhung bai giu xe dung ten co quan Nha nuoc o via he quan 1 hinh anh 2
Bãi giữ xe của gia đình chị Phi (41 tuổi) được đứng tên Hội Cựu chiến binh quận 1 hoạt động bình thường. Ở đây có khoảng hơn 100 chiếc xe máy đến gửi.
Nhung bai giu xe dung ten co quan Nha nuoc o via he quan 1 hinh anh 3
Bà Phi cho biết Hội Cựu binh quận 1 cho bà mướn lại mặt bằng này để kinh doanh được một thời gian. Trước đó đã có 2 người khác thuê nhưng kinh doanh thua lỗ.
Nhung bai giu xe dung ten co quan Nha nuoc o via he quan 1 hinh anh 4
Theo bà Phi, một số báo đưa thông tin bãi giữ xe của bà hoạt động không phép là sai sự thật. Thời điểm ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch quận 1, còn xuống đường thì giấy phép của bãi xe này hết hạn và đang xin gia hạn. Tuy nhiên, cách đây khoảng một tháng, bãi giữ xe đã được cấp đổi thành công.
Nhung bai giu xe dung ten co quan Nha nuoc o via he quan 1 hinh anh 5
Đây là bãi giữ xe trước cổng bệnh viện Nhi đồng 2, được cho là của Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội quận 1 đứng tên. Tuy nhiên, đến chiều 9/1, nhân viên ở đây đã không tiếp nhận thêm xe của khách đến gửi.
Nhung bai giu xe dung ten co quan Nha nuoc o via he quan 1 hinh anh 6
Bãi giữ xe trên vỉa hè trước cổng bệnh viện Nhi đồng 2 cũng tạm ngưng giữ xe của khách. Nam bảo vệ (52 tuổi) cho biết từ lúc 10h đã nhận được lệnh không tiếp nhận thêm xe của khách.
Nhung bai giu xe dung ten co quan Nha nuoc o via he quan 1 hinh anh 7
Bảo vệ ngồi chờ khách đến để hướng dẫn họ đưa xe vào bệnh viện và bãi giữ cách đó khoảng 300 m để gửi.
Nhung bai giu xe dung ten co quan Nha nuoc o via he quan 1 hinh anh 8
Quốc Anh (18 tuổi, ngụ quận 7) cho biết mỗi lần qua quận 1 tìm được bãi giữ xe rất khó nên thấy đâu nhận là đưa xe vào gửi chứ cũng không biết bãi này của ai. Quốc Anh mong muốn có thêm nhiều bãi giữ xe để người dân đến quận 1 vui chơi được thuận tiện hơn.
Nhung bai giu xe dung ten co quan Nha nuoc o via he quan 1 hinh anh 9
Theo một số người dân, việc thiếu bãi giữ xe ở trung tâm TP khiến việc dừng đậu hay gửi xe trên vỉa hè tràn lan. Bên cạnh đó, việc Đoàn liên ngành quận 1 ngưng xuống đường cũng khiến vỉa hè quận này bị tái chiếm.
Nhung bai giu xe dung ten co quan Nha nuoc o via he quan 1 hinh anh 10
Một bãi giữ xe trên đường Nguyễn Du đang xin phép được kinh doanh thêm một phần vỉa hè. Tuy nhiên, dù chưa được cấp phép, xe vẫn đậu tràn làn vì lượng người có nhu cầu gửi xe quá lớn.

Liêu Lãm - Lê Trai

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Ket qua xet nghiem nuoc song Da dat chuan hinh anh

Kết quả xét nghiệm nước sông Đà đạt chuẩn

0 32

Kết quả xét nghiệm do Viện Công nghệ Môi trường - Viện Hàn lâm khoa học Việt Nam công bố cho thấy các mẫu nước của nhà máy nước Sông Đà đều đạt chuẩn.

Trai lon hon 6.500 con xa nuoc thai mau den ra suoi hinh anh

Trại lợn hơn 6.500 con xả nước thải màu đen ra suối

0 77

Trại lợn hơn 6.500 con của Công ty Mitraco Hà Tĩnh bị phát hiện xả nước thải chăn nuôi màu đen, bốc mùi hôi thối trực tiếp ra môi trường khiến cuộc sống người dân đảo lộn.

Hiep si Nguyen Thanh Hai duoc tang xe Exciter moi hinh anh

Hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải được tặng xe Exciter mới

0 1146 29

Sau khi trả lại xe Exciter cho CLB Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa, hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải được một mạnh thường quân ở TP.HCM trao tặng chiếc xe mới.