M

Những bài hát về cha mẹ đang thịnh hành ở Vbiz

Những ca khúc với giai điệu đẹp, ca từ ý nghĩa về đấng sinh thành khiến hàng triệu khán giả xúc động.

Cho con được thay cha

Ở sân khấu Giọng hát Việt năm nay, ca khúc do thí sinh Yến Lê sáng tác và trình bày Cho con được thay cha rất được công chúng yêu thích. Bài hát mang màu sắc acoustic với giọng hát tự sự chân thành trên nền guitar mộc mạc. Yến Lê cũng rơi nước mắt vì không thể kìm nổi cảm xúc khi trình bày ca khúc này.

Yến Lê - Cho con được thay cha Ca khúc về tình cha con do Yến Lê tự sáng tác và thể hiện tại chương trình Giọng hát Việt 2015 khiến nhiều người xúc động.

Học trò của Tuấn Hưng tâm sự, cô sáng tác Cho con được thay cha chỉ trong vòng 1 ngày khi mọi kỷ niệm về tuổi thơ, những ngày còn có cha bên cạnh ùa về.

Sau khi nghe ca khúc, "ông hoàng nhạc Việt" Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ anh đặc biệt yêu thích ca khúc này và muốn một lần được hát trên sân khấu.

Thái Bình mồ hôi rơi 

Thái Bình mồ hôi rơi là bài hát về những ký ức tuổi thơ có thật của Sơn Tùng M-TP. Nam ca sĩ cho biết chỉ mất 2 tiếng đồng hồ để sáng tác ca khúc dành tặng riêng cho bố. 

Sơn Tùng M-TP - Thái Bình mồ hôi rơi Ca khúc mang âm hưởng nhạc điện tử nhưng vẫn khiến khán giả rung động vì câu chuyện về cha của Sơn Tùng M-TP.

Lần đầu tiên trình diễn trong chương trình The Remix – Hòa âm và ánh sáng, bài hát của Sơn Tùng đã chạm đến trái tim của nhiều khán giả. Đặc biệt, không giống như những ca khúc khác viết về cha mẹ thường chọn thể loại ballad, bài hát này lại mang hơi thở hiện đại của nhạc điện tử. 

Tuy nhiên, phần nội dung ca từ với câu chuyện nhiều cảm xúc về tình cha con đã khiến cho khán giả thực sự rung động. Bên cạnh hình ảnh người cha đẹp và thiêng liêng, ca khúc này còn chạm đến nhiều người người xa quê nhớ đến nơi “chôn nhau cắt rốn” của mình.

Nơi ấy có cha

Nơi ấy có cha là một bản pop để lại nhiều cảm xúc cho khán giả ngay từ lần ra mắt đầu tiên qua giọng hát của nam ca sĩ Hoàng Nghiệp. Tuy nhiên, phiên bản của Uyên Linh và Trung Quân Idol thể hiện thực sự tạo được kết nối với đông đảo khán giả.

Uyên Linh và Trung Quân - Nơi ấy có cha Cặp song ca bước ra từ Vietnam Idol thể hiện ca khúc về cha.

Ca khúc nói về niềm tin của những người con dù cho bão tố cuộc đời vẫn luôn vững vàng vì có hình bóng cha luôn lặng lẽ dõi theo và ủng hộ. Cùng với nội dung sâu sắc, giọng hát đầy cảm xúc của cặp đôi thần tượng âm nhạc khiến cho Nơi ấy có cha là một trong những ca khúc hay về cha.

Nhật ký của mẹ 

Một trong những ca khúc về mẹ có sức lan tỏa nhất Việt Nam trong những năm gần đây chính là Nhật ký của mẹ của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung. Ca khúc như cuốn phim tua chậm về hình ảnh người mẹ vừa nhân văn, vừa ngọt ngào sâu lắng. 

Nhật ký của mẹ - Hiền Thục Ca khúc về người mẹ nổi bật nhất Vpop những năm qua do nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung sáng tác và được thể hiện bởi giọng ca Hiền Thục.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung từng chia sẻ anh viết ca khúc này như một món quà sinh nhật muốn gửi đến mẹ của mình. Sự khác biệt trong sáng tác này của Nguyễn Văn Chung chính là lấy điểm nhìn cũng như suy tư từ chính người mẹ thay vì từ người con trong các sáng tác khác trước đây. Và người đã chuyển tải thành công điệp của ca khúc là nữ ca sĩ Hiền Thục.

Huy Thức

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nhạc Việt