M

Những bài tập đơn giản để bạn có dáng chuẩn đón Tết

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn những động tác đơn giản và hiệu quả, giúp bạn lấy lại dáng vóc thon gọn, tự tin diện những bộ cánh đẹp đón chào năm mới.

Tập đúng những động tác này, bạn sẽ có vòng eo nhỏ, cơ bắp săn chắc và thân hình cân đối.

Động tác Oblique crunch

Để sở hữu vòng eo con kiến trong thời gian ngắn thì Oblique crunch là bài tập thích hợp nhất cho phái đẹp.

Bài tập bắt đầu bằng việc bạn giữ chân cố định trên máy tập, người nằm nghiêng trên đệm của máy, tay đặt ở thái dương. Sau đó, bạn nhấc phần người trên lên cao, khuỷu tay ép sát vào eo, lên và xuống hít thở đều. Bạn nên lặp lại động tác này nhiều lần để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Nhung bai tap don gian de ban co dang chuan don Tet hinh anh 1

Động tác kéo tay (Tricep pulled back)

Bài tập này sẽ tác động vào bắp tay sau, giúp tay sau săn chắc và thon gọn hơn. Để bắt đầu, bạn sử dụng dây cáp, đứng thẳng, hai chân mở rộng bằng hông, hai tay ép sát vào lườn. Tay bạn kéo cáp vào gần người, khuỷu tay không di chuyển, lặp lại động tác nhiều lần.

Nhung bai tap don gian de ban co dang chuan don Tet hinh anh 2

Động tác Plank

Với hiệu quả cao và cách tập đơn giản thì plank là động tác được nhiều bạn nữ yêu thích trong quá trình tập luyện. Plank tác động hiệu quả lên cơ bụng thẳng và cơ sườn ngang, giúp tiêu biến mỡ thừa cực kì nhanh chóng.

Để tập động tác này, bạn chỉ cần duỗi thẳng người và chống tay xuống sàn, đầu giữ thẳng, 2 tay chống xuống sàn tạo thành một góc 90 độ, lưng và chân tạo thành đường thẳng, 2 chân khép duỗi thẳng về phía sau, mũi chân hơi nhón lên. Bạn giữ được tư thế này càng lâu, thì hiệu quả đốt mỡ thừa càng cao, đồng thời sức bền càng tăng lên.

Nhung bai tap don gian de ban co dang chuan don Tet hinh anh 3

Lưu ý, trong quá trình tập, lưng, và chân tạo thành đường thẳng, bạn hãy cố gắng giữ mông ở mức cho phép và không đẩy mông lên quá cao. Bạn hãy luôn hãy hít thở đều khi thực hiện động tác này.

Bài tập Jump squat

Jump squat là bài tập tác động trực tiếp vào vòng 3 và đùi trước. Đây là bài tập thon gọn đùi và giúp vòng 3 cao và săn chắc.

Chuẩn bị, các bạn hãy chọn một bục cao, rộng và chắc chắn. Sau đó bạn nhảy lên bục đẩy mông về sau, đầu gối không vượt quá mũi chân, thẳng lưng, nâng ngực lên cao. Bước tiếp theo, bạn nhảy lên và xuống liên tục, trùng gối nhẹ khi tiếp đất tránh chấn thương.

Nhung bai tap don gian de ban co dang chuan don Tet hinh anh 4

Động tác Pull-up

 Pull-up sẽ giúp các cơ bắp săn chắc khỏe mạnh hơn và tùy thuộc vào cách tập của mỗi người, mà sẽ đem lại hiệu quả đa dạng cho các phần cơ thể khác nhau. Dưới đây sẽ là hai phương pháp phổ biến và phù hợp với các bạn nữ nhất.

Tập để săn chắc và khỏe mạnh bắp tay trước và phần ngực: bạn dùng hai tay bám xà, sau đó siết chặt ngưc và bụng, kéo người lên trên để tác động vào bắp tay trước và ngực.

Tập cho bụng thon gọn: bạn giữ nguyên tay trên cao, sau đó siết chặt bụng khi nhấc chân lên và hạ xuống. Lúc lên, bạn thở ra, lúc xuống, bạn hít vào.

Nhung bai tap don gian de ban co dang chuan don Tet hinh anh 5
 

Để thực hiện tốt các bài tập, mỗi người nên chọn cho mình những bộ trang phục phù hợp. Bạn có thể tham khảo các mẫu thời trang thể thao tại cửa hàng adidas: Tòa nhà Bitexco, 2 Hải Triều, quận 1 và 66 Lê Lợi, quận 1) hoặc Hà Nội (B1 R4-56, Royal City, 72A Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân và 68 Kim Mã, quận Ba Đình. Độc giả truy cập tại đây để biết thêm thông tin chi tiết.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Khỏe đẹp