Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Những bản 'Harry Potter' giá trị nhất thế giới

Chỉ vì một chi tiết khác biệt nhỏ mà series 7 cuốn truyện về cậu bé phù thủy của bạn có thể đáng giá đến hàng trăm nghìn bảng Anh.

Nhung ban 'Harry Potter' gia tri nhat the gioi hinh anh 1

Hãy nhanh chóng kiểm tra loạt truyện Harry Potter trên giá sách nhà bạn, nếu phần tên tác giả được in là Joanne Rowling thay vì J.K. Rowling, mỗi cuốn có thể trị giá lên đến trên 40.000 bảng Anh. Tổ chức sách quý hiếm AbeBooks mới đây đã ra giá cho loạt sách “lỗi nhưng quý” này từ 200 đến tầm 50.000 bảng. 

Nhung ban 'Harry Potter' gia tri nhat the gioi hinh anh 2

Harry Potter và Hòn đá Phù thủy: Harry Potter and the Philosopher's Stone chỉ được in 500 bản tại Anh lần đầu năm 1997, trong đó 300 cuốn đã được đưa vào thư viện. Những cuốn in tên của Rowling là Joanne Rowling trị giá từ 40.000 đến 55.000 bảng, trong khi những cuốn in nháp có tên thật chứ không phải bút danh cũng đáng giá từ 7.500 đến 13.500 bảng. Ở Mỹ, chúng cũng được mua lại với giá từ 4.000 đến 5.000 USD.

Nhung ban 'Harry Potter' gia tri nhat the gioi hinh anh 3

Harry Potter và Phòng chứa Bí mậtHarry Potter and the Chamber of Secrets được xuất bản lần đầu năm 1998, giờ có thể được mua với mức giá 9000 USD.

Nhung ban 'Harry Potter' gia tri nhat the gioi hinh anh 4

Harry Potter và Tên tù nhân ngục Azkaban: Tập Harry Potter and the Prisoner of Azkaban đã in được một nửa thì bị dừng lại do nhà xuất bản phát hiện ra tên ‘Joanne Rowling’ trên bìa thay vì ‘JK Rowling’. Sách ấn bản“Joanne” này có trị giá từ 1.500 USD cho đến 12.000 USD.

Nhung ban 'Harry Potter' gia tri nhat the gioi hinh anh 5

Harry Potter và Chiếc cốc lửaDo cây bút Scotland dành thời gian ký một vài chục cuốn ngẫu nhiên, những ấn bản Goblet of Fire này có người mua lại với mức giá 10.000 USD.

Nhung ban 'Harry Potter' gia tri nhat the gioi hinh anh 6

Harry Potter và Hội phượng hoàng: Ấn bản sách xuất bản năm 2003 này cũng có giá 4 chữ số, nếu đó là những cuốn được JK Rowling và đội ngũ họa sĩ vẽ minh họa ký.

Nhung ban 'Harry Potter' gia tri nhat the gioi hinh anh 7

Harry Potter và Hoàng tử laiJK Rowling tiếp tục dành bất ngờ cho một vài độc giả may mắn mua được sách có chữ ký của bà, những ấn bản này giờ có thể được các nhà sưu tập mua lại với giá 5.000 USD.

 
 • Harry Potter

  Harry Potter

  Harry Potter là tên của bộ truyện gồm bảy phần của nữ nhà văn nước Anh J. K. Rowling. Bộ truyện viết về những cuộc phiêu lưu của cậu bé phù thuỷ Harry Potter và những người bạn lấy bối cảnh tại Trường Phù thủy và Pháp sư Hogwarts. Đến tháng 6/2011, Harry Potter trở thành bộ sách bán chạy nhất trong lịch sử với 450 triệu bản và được dịch sang 67 ngôn ngữ. Khi được dựng thành phim, Harry Potter trở thành loạt phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại, kéo theo thương hiệu Harry Potter có giá trị hơn 15 tỉ USD.

  Bạn có biết: Tập thứ 3 "Harry Potter và tù nhân ngục Azkaban" của loạt phim chuyển thể được BAFTA bình chọn là Phim dành cho trẻ em hay nhất thập kỷ trong lễ trao giải First Light Awards 2011.

  • Tác giả: J. K. Rowling
  • Quốc gia: Anh
  • Ngày phát hành: 29/06/1997

Hoa Khang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Harry Potter Tin tức xuất bản