Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Những bạn trẻ đi xem triển lãm, đứng che cả tranh chỉ để check-in

Trong buổi triển lãm tranh Van Gogh tại Hà Nội, nhiều vị khách phản ánh việc một số bạn trẻ vì muốn sở hữu bức ảnh đẹp đã đứng sát vào bức tranh, che chắn tầm nhìn của mọi người.

Từ khi mở cửa vào tháng 6/2017, Trung tâm Nghệ thuật Đương đại Vincom (VCCA) ở quận Thanh Xuân, Hà Nội không chỉ trở thành điểm hẹn văn hóa của công chúng yêu nghệ thuật, mà còn là nơi check-in được giới trẻ yêu thích. 

Mới đây, triển lãm Ấn tượng phản chiếu: Van Gogh và tác phẩm ra mắt, nhanh chóng nhận được sự quan tâm từ những người yêu nghệ thuật.

Đặc biệt, 35 tác phẩm của họa sĩ lừng danh Vincent Van Gogh lần đầu được trưng bày dưới dạng hình ảnh kỹ thuật số. Khách tới xem triển lãm không bỏ lỡ cơ hội check-in với background là các bức tranh nổi tiếng như Hoa hướng dương, Tự họa, Hoa hạnh nhân nở, Đêm đầy sao.

Tuy nhiên, theo phản ánh của phóng viên Zing.vn, nhiều bạn trẻ chỉ chờ chọn vị trí đứng sao chụp được tấm hình đẹp mà không quan tâm phía trước có khách khác đang thưởng lãm tranh.

Theo đó, ngày 23/3, nhiều bạn thay phiên nhau chen vào trước màn hình trình chiếu tác phẩm nghệ thuật để chụp ảnh. Dù phía trước có người khác đang xem tranh, họ vẫn vô tư đứng tạo dáng cho tới khi nào có bức ảnh ưng ý.

"Mình rất thích hội họa nên mỗi khi VCCA có triển lãm tranh mình đều tới thưởng thức. Khi biết có buổi trình chiếu các tác phẩm qua phiên bản số mình rất hào hứng. Nhưng ở nơi triển lãm, nhiều bạn cứ đứng chắn ngay giữa tranh để chụp ảnh, làm ảnh hưởng đến việc xem tranh", Phạm Phương (27 tuổi, quản lý shop thời trang ở Hà Nội) chia sẻ.

Phương thắc mắc nhiều người trẻ liệu đến thể thưởng thức tác phẩm nghệ thuật hay chỉ chăm chăm check-in. Cô cho rằng ở đây không có biển quy định không được đứng chắn trước tranh để chụp ảnh, nhưng đó là vấn đề thuộc về ý thức.

Nguyễn Thiên Trang (28 tuổi, nhân viên văn phòng) kể lại câu chuyện tương tự vào những đợt triển lãm khác, và cho biết dù có nhân viên ra nhắc nhở, nhiều bạn trẻ vẫn cố tình tiếp tục check-in dù làm phiền người khác.

"Một chị quản lý đã phải ra nói rất gay gắt, thậm chí đề nghị các bạn ấy tránh xa bức tranh, nhưng chuyện đâu vẫn hoàn đó. Nhân viên vừa đi là các bạn ấy lại tiến tới gần tranh để chụp hình", Trang kể.

Gõ hashtag #VCCA vào phần tìm kiếm trên Instagram, không khó để thu về hàng nghìn kết quả. Trong đó, đa số là "concept" quen thuộc - chủ nhân bức hình đứng ngay trước bức tranh đang được trình chiếu. 

Đến triển lãm để thưởng thức các tác phẩm nghệ thuật hay check-in là lựa chọn của mỗi người. Tuy nhiên, đáng nói là để có background đẹp cho một tấm hình đăng lên mạng, nhiều bạn trẻ đã làm phiền đến việc xem tranh của người khác, có thể do vô tư, chưa nhận thức được sự ảnh hưởng gây ra bởi hành động vô ý của mình.

Một lần nữa, câu chuyện về ý thức của người trẻ ở nơi công cộng lại được đặt ra. Trước đó, các hành động như gác chân lên ghế phía trước trong rạp chiếu phim, "nằm đè lên nhau" tại quán cà phê ở Hà Nội hay đùa nghịch, vẩy ớt tung tóe khắp quán ăn... cũng trở thành tâm điểm chỉ trích của cộng đồng mạng.

Nữ blogger chuyên ăn chay bị tố lừa hàng triệu fan khi lộ cảnh ăn cá

Yovana Mendoza là blogger luôn nói về chế độ ăn uống thuần thực vật nhưng lại lộ cảnh ăn cá khiến những người theo dõi cô không khỏi phẫn nộ.


Thiên Nhi

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sống trẻ