M

Những bảo tàng ‘sex’ đông khách nhất thế giới

Tình dục vốn là một vấn đề nhạy cảm, nên dù mang tính giáo dục và nghệ thuật, những bảo tàng dưới đây sẽ làm du khách phải “nóng mặt” khi ghé thăm.

Nhung bao tang ‘sex’ dong khach nhat the gioi hinh anh 1

Bảo tàng Harry Mahoney's Erotic Heritage (Las Vegas): Trước đây có tên Erotic Heritage, bảo tàng rộng hơn 2.200m2 trưng bày đủ mọi thứ liên quan tới tình dục này đã đóng cửa do bất đồng giữa nhà sáng lập và McIlvenna- người đã cho bảo tàng mượn một lượng hiện vật lớn. Tin tốt là nơi này đã được mở cửa trở lại từ vài tháng trước. Ngoài các hiện vật của McIllvena, bảo tàng còn trưng bày các tư thế "phòng the".

Bảo tàng Icelandic Phallological (Reykjavik): Bảo tàng này được thành lập vào năm 1997 bởi Sigurdur Hjartarson, hiện vật trưng bày chủ yếu ở đây là các loại dương vật. Con trai ông, Hjortur, người tiếp quản bảo tàng cho biết: “Bảo tàng có chức năng trưng bày dương vật của các loài có vú theo cách mang tính giáo dục và truyền tải thông tin, cũng như vén bức màn cấm kị bao trùm bộ phận cơ thể này”.
Bảo tàng Icelandic Phallological (Reykjavik): Bảo tàng này được thành lập vào năm 1997 bởi Sigurdur Hjartarson, hiện vật trưng bày chủ yếu là các loại "của quý". Con trai ông, Hjortur, người tiếp quản bảo tàng cho biết: “Bảo tàng có chức năng trưng bày mang tính giáo dục và truyền tải thông tin, cũng như vén bức màn cấm kị bao trùm bộ phận cơ thể này”.

Ghé thăm nhà hàng 'robot' sexy ở phố đèn đỏ Tokyo

Nằm giữa khu phố đèn đỏ nổi tiếng của Nhật Bản có một nhà hàng được thiết kế độc đáo và được phục vụ bởi những cô nàng robot cực kỳ quyến rũ.


Bảo tàng Venustempel và Red Light Secrets (Amsterdam): không có gì lạ khi Amsterdanm, một trong những thành phố tự do nhất châu Âu trong vấn đề này nhờ việc hợp pháp hóa mại dâm, là nơi có hai bảo tàng về tình dục. Venustempel (Đền thờ thần Vệ nữ) là viện nghiên cứu đề tài này cổ nhất và hoạt động lâu nhất. Bảo tàng này khá nhỏ và thường rất đông khách, các hiện vật trưng bày phần lớn không có gì táo bạo, với điểm nhấn chủ đạo là bộ sưu tập sách báo khiêu dâm thời Victoria.
Bảo tàng Venustempel và Red Light Secrets (Amsterdam): không có gì lạ khi Amsterdam, nơi có khu đèn đỏ nổi tiếng, là nơi có hai bảo tàng về tình dục. Venustempel (Đền thờ thần Vệ nữ) là viện nghiên cứu đề tài này cổ nhất và hoạt động lâu nhất. Theo CNN, bảo tàng khá nhỏ và thường rất đông khách, các hiện vật trưng bày phần lớn không có gì táo bạo, với điểm nhấn chủ đạo là bộ sưu tập sách báo khiêu dâm thời Victoria.
Bảo tàng Bí mật đèn đỏ của nghề mại dâm được cải tạo từ một nhà thổ và mới mở cửa đầu năm 2014. Du khách sẽ được tìm hiểu về cuộc sống thường nhật của một gái bán hoa và lịch sử của nghề này (được hợp pháp hóa ở Amsterdam vào năm 2000).
Bảo tàng "Bí mật đèn đỏ" về nghề bán hoa được cải tạo từ một nhà thổ và mới mở cửa đầu năm 2014. Du khách sẽ được tìm hiểu về cuộc sống thường nhật của một gái bán hoa và lịch sử của nghề này (được hợp pháp hóa ở Amsterdam vào năm 2000).
Bảo tàng tình dục New York (Mỹ): Ở đây có cả các hiện vật mang tính hàn lâm và những hiện vật hài hước pha đôi phần ngớ ngẩn, từ có tính thông tin tới vô cùng kì quặc. Ngoài ra, bảo tàng còn có quán rượu Play, nơi phục vụ những món đồ uống có tên khá nhạy cảm.
Bảo tàng tình dục New York (Mỹ): Ở đây có cả các hiện vật mang tính hàn lâm và những hiện vật hài hước pha đôi phần ngớ ngẩn. Ngoài ra, bảo tàng còn có quán rượu nơi phục vụ những món đồ uống có tên khá nhạy cảm.
Bảo tàng nghệ thuật tình dục Miami: Nơi đây sở hữu một trong những bộ sưu tập đáng nể nhất thế giời. Ngoài hơn 4.000 hiện vật độc đáo được sưu tầm, bảo tàng còn trưng bày các tác phẩm của Rembrandt van Rijn và Pablo Picasso. Chủ nhân bảo tàng, Naomi Wilzing, muốn chứng minh rằng nghệ thuật tình dục không phải là khiêu dâm, nó có thể rất trang nhã và là cánh cửa để ta tìm hiểu về các nền văn hóa khác.
Bảo tàng nghệ thuật tình dục Miami: Nơi đây sở hữu một trong những bộ sưu tập đáng nể nhất thế giời. Ngoài hơn 4.000 hiện vật độc đáo được sưu tầm, bảo tàng còn trưng bày các tác phẩm của Rembrandt van Rijn và Pablo Picasso. Chủ nhân bảo tàng, Naomi Wilzing, muốn chứng minh rằng nghệ thuật tình dục không phải là khiêu dâm, nó có thể rất trang nhã và là cánh cửa để ta tìm hiểu về các nền văn hóa.
Bảo tàng Sex Machines (Prague): Tại đây trưng bày rất nhiều các dụng cụ từ thế kỉ 16 tới những món đồ của thời hiện đại. Ngoài ra, bảo tàng còn có rạp chiếu phim khiêu dâm thời kì đầu. Bảo tàng cho ta thấy sự sáng tạo của con người trong lĩnh vực nhạy cảm này.
Bảo tàng dụng cụ tình dục (Prague): Tại đây trưng bày rất nhiều các dụng cụ từ thế kỉ 16 tới những món đồ của thời hiện đại. Ngoài ra, bảo tàng còn có rạp chiếu phim khiêu dâm thời kì đầu. Bảo tàng cho ta thấy sự sáng tạo của con người trong lĩnh vực nhạy cảm này.

Những nơi nào trên thế giới có phong tục nam nữ tắm chung?

Cùng tắm, nhưng cả nam và nữ đều mang tâm lý lành mạnh, coi đây là một phần của cuộc sống hằng ngày, cũng là một nghệ thuật.


Bảo tàng MusEros (St Petersburg, Nga): Bảo tàng MusEros của St. Petersburg từng nổi như cồn khi trưng bày dương vật được cho là của “Tu sĩ điên” Grigori Rasputin. Ngoài ra, bảo tàng tình dục đầu tiên ở Nga còn có một bộ sưu tập các hiện vật liên quan tới đời sống phòng the của vua chúa Nga thời xưa như “chiếc ghế hư hỏng” được cho là của Catherine Đại đế. Ngoài việc vén tấm màn bí ẩn về tình dục, bảo tàng hi vọng có thể đem lại cho du khách cái nhìn về sự khác biệt trong quan niệm của các nền văn hóa khác nhau.
Bảo tàng MusEros (St Petersburg, Nga): Bảo tàng MusEros của St. Petersburg từng nổi như cồn khi trưng bày "của quý" được cho là của “Tu sĩ điên” Grigori Rasputin. Ngoài ra, bảo tàng tình dục đầu tiên ở Nga còn có một bộ sưu tập các hiện vật liên quan tới đời sống phòng the của vua chúa Nga thời xưa như “chiếc ghế hư hỏng” được cho là của Nữ hoàng Catherine II. Ngoài việc vén tấm màn bí ẩn về tình dục, bảo tàng hy vọng có thể đem lại cho du khách cái nhìn về sự khác biệt trong quan niệm của các nền văn hóa khác nhau.
Nhung bao tang ‘sex’ dong khach nhat the gioi hinh anh 2

Bảo tàng El Museu de L'Erotica (Barcelona): Bảo tàng này chọn cách tiếp cận mang tính nghệ thuật và lịch sử với những tác phẩm của các bậc thầy vĩ đại như Picasso, cũng như đem lại cái nhìn lịch sử về các ấn phẩm khiêu dâm ở Tây Ban Nha. Điểm nhấn của bảo tàng là bộ sưu tập các tác phẩm của Nhật.

Phòng bí mật, bảo tàng Khảo cổ học quốc gia Ý (Naples): Rõ ràng đế chế La Mã khá coi trọng nghệ thuật phòng the. Tại đây,các bức tượng của nhiều vị thần, các đèn dầu khắc hình “nóng bỏng” và bức tượng thần Pan được cất giữ trong một căn phòng bí mật, chỉ mở cửa cho các quý ông có học thức tới thăm quan. Đôi khi căn phòng này cũng mở cửa cho du khách vào thăm, tùy thuộc vào độ bảo thủ của người quản lí. Năm 2000, bộ sưu tập được đưa ra trưng bày, lần này cả phụ nữ cũng được vào xem.
Phòng bí mật, bảo tàng Khảo cổ học quốc gia Ý (Naples): Rõ ràng đế chế La Mã khá coi trọng nghệ thuật phòng the. Tại đây,các bức tượng của nhiều vị thần, các đèn dầu khắc hình “nóng bỏng” và bức tượng thần Pan được cất giữ trong một căn phòng bí mật, chỉ mở cửa cho các quý ông có học thức tới tham quan. Đôi khi căn phòng này cũng mở cửa cho du khách, tùy thuộc vào độ bảo thủ của người quản lý. Năm 2000, bộ sưu tập được đưa ra trưng bày, lần này cả phụ nữ cũng được vào xem.

10 tượng đài kỳ quặc và bí ẩn nhất thế giới

Tượng thánh cưỡi ngựa chết, dụng cụ thụt, mọt bông... đó là vài trong số 10 tượng đài lạ lùng nhất thế giới với những câu chuyện hy hữu đằng sau.

Minh Hằng

Bình luận

Tin tức mới nhất Du lịch nước ngoài