M

Những bí quyết dưỡng tóc độc đáo trên thế giới

Phụ nữ mỗi nước trên thế giới đều có những bí quyết dưỡng tóc riêng, độc đáo, giữa cho mái tóc luôn bóng khỏe.

Rumani. Nhà tạo mẫu tóc Camelia Negrea tiết lộ bí quyết giúp tóc sáng bóng của phụ nữ nước này: thêm một thìa mật ong vào loại dầu xả yêu thích, mái tóc lập tức sẽ sáng bóng hơn.
Rumani. Nhà tạo mẫu tóc Camelia Negrea tiết lộ bí quyết giúp tóc sáng bóng của phụ nữ nước này đó là thêm một thìa mật ong vào loại dầu xả yêu thích.
 Nhung bi quyet duong toc doc dao tren the gioi-Hinh-2 Giữ màu nhuộm tóc với trà hoa cúc. Chăm sóc tóc nhuộm với trà hoa cúc được phụ nữ Người Scotlen áp dụng. Nếu bạn muốn giữ màu nhuộm tóc lâu thì đây là cách đơn giản nhưng cực hiệu quả. Chuẩn bị sẵn ít hoa cúc. Sau đó, đun nước sôi thả hoa vào (thời gian đun chừng 5 đến 7 phút). Tiếp để nguội và lọc. Đổ hoa cúc đã lọc vào bình xịt. Thỉnh thoảng xịt lên tóc khô. Như vậy sẽ giữ màu nhuộm tóc đẹp hơn bao giờ hết.
Scotlen. Giữ màu nhuộm tóc với trà hoa cúc. Chăm sóc tóc nhuộm với trà hoa cúc được phụ nữ Người Scotlen áp dụng. Nếu bạn muốn giữ màu nhuộm tóc lâu thì đây là cách đơn giản nhưng cực hiệu quả. Chuẩn bị sẵn ít hoa cúc. Sau đó, đun nước sôi thả hoa vào (thời gian đun khoảng 5-7 phút). Tiếp để nguội và lọc. Đổ hoa cúc đã lọc vào bình, thỉnh thoảng xịt lên tóc khô. Như vậy sẽ giữ màu nhuộm tóc đẹp hơn.
 Nhung bi quyet duong toc doc dao tren the gioi-Hinh-3 Tăng cường độ ẩm cho tóc bằng sữa dừa. Phục hồi và chăm sóc tóc bằng sữa dừa khá tốt. Đây là cách chăm sóc tóc của phụ nữ Thái Lan. Ép hoặc mài cùi dừa để lấy sữa. Sau đó đặt ở nhiệt độ cao hoặc lò vi sóng. Ủ tóc với sữa dừa giúp mái tóc khô, xơ, trở nên bóng mượt hơn.
Thái Lan. Tăng cường độ ẩm cho tóc bằng sữa dừa. Phục hồi và chăm sóc tóc bằng sữa dừa khá tốt. Đây là cách chăm sóc tóc của phụ nữ Thái Lan. Ép hoặc mài cùi dừa để lấy sữa, sau đó đặt ở nhiệt độ cao hoặc lò vi sóng. Ủ tóc với sữa dừa giúp mái tóc khô, xơ, trở nên bóng mượt hơn.
 Nhung bi quyet duong toc doc dao tren the gioi-Hinh-4 Phụ nữ Đức dùng bia dưỡng tóc. Chăm sóc tóc hư tổn, sử dụng hóa chất gần đây được nhắc nhiều tới bia. Bí quyết này là kinh nghiệm chăm sóc tóc đẹp của phụ nữ Đức. Chuẩn bị nửa lít bia để ra ngoài không khí từ 5 tiếng trở lên. Sau đó thêm ít nước ấm đổ trực tiếp lên tóc khô. Massage chừng 15 phút. Tiếp đó ủ nửa tiếng. Như vậy đã có mái tóc bóng mượt từ bên trong.
Đức dùng bia dưỡng tóc. Chăm sóc tóc hư tổn, sử dụng hóa chất gần đây được nhắc nhiều tới bia. Chuẩn bị 0,5 lít bia để ra ngoài không khí từ 5h trở lên. Sau đó thêm ít nước ấm đổ trực tiếp lên tóc khô, massage khoảng 15 phút. Tiếp đó ủ 30 phút. Như vậy đã có mái tóc bóng mượt từ bên trong.
 Nhung bi quyet duong toc doc dao tren the gioi-Hinh-5 Úc. Cách loại bỏ gàu của họ đã được các chuyên gia nghiên cứu và chứng nhận đó là cách trị gàu hữu dụng nhất. Khi gội đầu, bạn chỉ cần thêm vài giọt tinh dầu bạch đàn vào dầu gội và tiến hành gội như bình thường. Chắc chắn mái tóc bạn sẽ hết sạch gàu trong vòng 1 tuần. Bạn hoàn toàn có thể mua tinh dầu bạch đàn một cách dễ dàng tại các cửa hàng mĩ phẩm, hoặc cửa hàng bán tinh dầu chuyên dụng với mức giá khá mềm.
Úc. Cách loại bỏ gàu của họ đã được các chuyên gia nghiên cứu và chứng nhận đó là cách trị gàu hữu dụng nhất. Khi gội đầu, bạn chỉ cần thêm vài giọt tinh dầu bạch đàn vào dầu gội. Chắc chắn mái tóc bạn sẽ hết sạch gàu trong vòng một tuần. Bạn hoàn toàn có thể mua tinh dầu bạch đàn tại các cửa hàng mỹ phẩm, hoặc cửa hàng bán tinh dầu chuyên dụng với mức giá khá mềm.
 Nhung bi quyet duong toc doc dao tren the gioi-Hinh-6 Italia. Bí quyết làm đẹp tiếp theo là dùng sữa chua và dầu ô liu để tạo thành một loại dầu xả tự chế. Người Ý coi bí quyết này là một cách giúp họ giữ gìn mái tóc sáng bóng và khỏe mạnh. Bạn chỉ cần trộn đều 1 cốc sữa chua và 1 muỗng cà phê dầu ô liu rồi bôi lên tóc, sau đó chờ 5 phút và gội sạch bằng nước lạnh. Đây thực sự là một lựa chọn thay thế hiệu quả và kinh tế cho những loại dầu xả đắt tiền theo cách của người Italia.
Italia. Bí quyết làm đẹp tiếp theo là dùng sữa chua và dầu ô liu để tạo thành một loại dầu xả tự chế. Người Ý coi bí quyết này là một cách giúp họ giữ gìn mái tóc sáng bóng và khỏe mạnh. Bạn chỉ cần trộn đều một cốc sữa chua và một muỗng cà phê dầu ô liu rồi bôi lên tóc, sau đó chờ 5 phút và gội sạch bằng nước lạnh. Đây là lựa chọn thay thế hiệu quả và kinh tế cho những loại dầu xả đắt tiền theo cách của người Italia.
 Nhung bi quyet duong toc doc dao tren the gioi-Hinh-7 Jamaica. Các chất dinh dưỡng giúp xương rồng chống chọi cái nắng ở Jamaica cũng sẽ giúp khôi phục tóc bị hư tổn. “Bóc vỏ xương rồng và gội đầu với dầu của chúng, mái tóc sẽ dày và được dưỡng ẩm”.
Jamaica. Các chất dinh dưỡng giúp xương rồng chống chọi cái nắng ở Jamaica cũng sẽ giúp khôi phục tóc bị hư tổn. Cách làm: bóc vỏ xương rồng và gội đầu với dầu của chúng, mái tóc sẽ dày và được dưỡng ẩm.
 Nhung bi quyet duong toc doc dao tren the gioi-Hinh-8 Trung Quốc. Hãy tận dụng những điều kì diệu của tự nhiên nếu bạn muốn có một mái tóc khỏe mạnh và bồng bềnh, sang trọng. Phụ nữ Trung Quốc nổi tiếng về việc sử dụng dầu hạt hoa trà để giúp tóc mọc nhanh hơn. Họ chà dầu hạt hoa trà lên da đầu để kích thích sự phát triển của tóc. Ngoài ra, họ cũng hay dùng xả tóc có chứa tinh chất hoa hồng hoặc trà xanh, giúp loại trừ độc tố và cung cấp protein cùng những dưỡng chất cần thiết cho mái tóc.
Trung Quốc. Hãy tận dụng những điều kì diệu của tự nhiên nếu bạn muốn có một mái tóc khỏe mạnh và bồng bềnh, sang trọng. Phụ nữ Trung Quốc nổi tiếng về việc sử dụng dầu hạt hoa trà để giúp tóc mọc nhanh hơn. Họ chà dầu hạt hoa trà lên da đầu để kích thích sự phát triển của tóc. Ngoài ra, họ cũng hay dùng xả tóc có chứa tinh chất hoa hồng hoặc trà xanh, giúp loại trừ độc tố và cung cấp protein cùng những dưỡng chất cần thiết cho mái tóc.
 Nhung bi quyet duong toc doc dao tren the gioi-Hinh-9 Colombia: Mặt nạ cho tóc từ bơ và trứng gà. Trộn đều hỗn hợp hai lòng trắng trứng gà với nửa quả bơ. Bôi hỗn hợp lên tóc và để trong vòng 15 phút, sau đó làm sạch tóc bằng nước. Đó là cách chăm sóc tóc tự nhiên, đơn giản và rẻ mà lại khiến cho tóc mượt mà đến không ngờ.
Colombia. Mặt nạ cho tóc từ bơ và trứng gà. Trộn đều hỗn hợp hai lòng trắng trứng gà với nửa quả bơ. Bôi hỗn hợp lên tóc và để trong vòng 15 phút, sau đó làm sạch tóc bằng nước. Đó là cách chăm sóc tóc tự nhiên, đơn giản và rẻ mà lại khiến cho tóc mượt mà đến không ngờ.

http://kienthuc.net.vn/tham-my-spa/nhung-bi-quyet-duong-toc-doc-dao-tren-the-gioi-469694.html?p=9

Theo Ngọc Anh/Báo Kiến Thức

Bình luận

Tin tức mới nhất Sức khỏe