Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Những bóng hồng rắn rỏi của Thủy quân lục chiến Mỹ

Lăn lộn cùng bùn đất, băng rừng với balô nặng hàng chục kg, những nữ binh sĩ của lực lượng Thủy quân lục chiến Mỹ tham gia chương trình huấn luyện với độ khó như đồng nghiệp nam.

Nhung bong hong ran roi cua Thuy quan luc chien My hinh anh 1
Santa Anna, 19 tuổi, là một trong những quân nhân đang tham gia chương trình huấn luyện của Thủy quân lục chiến Mỹ. Số lượng binh lính, đặc biệt là binh lính nữ của lực lượng này đang có xu hướng tăng mạnh trong những năm qua.
Nhung bong hong ran roi cua Thuy quan luc chien My hinh anh 2
Thủy quân lục chiến có nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, đổ bộ và tấn công từ phía biển. Đây là một trong những lực lượng tinh nhuệ nhất trong quân đội Mỹ. Khoảng 6% binh sĩ của lực lượng này là nữ giới.
Nhung bong hong ran roi cua Thuy quan luc chien My hinh anh 3
Các binh sĩ nam và nữ cùng tham gia các chương trình huấn luyện và đào tạo trong quân đội. Không có bất kỳ sự phân biệt nào. Những nữ binh sĩ đảm nhận nhiều vị trí khác nhau, với mức độ nguy hiểm và khó khăn không kém đồng nghiệp nam.
Nhung bong hong ran roi cua Thuy quan luc chien My hinh anh 4
Các binh sĩ của lực lượng Thủy quân lục chiến Mỹ đang rèn luyện thể lực. Nam giới và nữ giới có cùng tiêu chuẩn trong những bài kiểm tra. 
Nhung bong hong ran roi cua Thuy quan luc chien My hinh anh 5
Các nữ binh sĩ cùng đồng nghiệp nam trèo qua chướng ngại vật ở trại huấn luyện Lejeune, North Carolina, Mỹ. Kỹ năng chiến đấu (MCT) là chương trình đào tạo bắt buộc đối với các nữ quân nhân thuộc Thủy quân lục chiến từ năm 1997. 

Nhung bong hong ran roi cua Thuy quan luc chien My hinh anh 6
Jessica Waseca thực hiện bài kiểm tra khắt khe với dây kẽm gai sau chương trình huấn luyện cơ bản. Trung bình mỗi ngày có khoảng 3.700 nam giới và 600 phụ nữ được Thủy quân lục chiến Mỹ đào tạo.

Nhung bong hong ran roi cua Thuy quan luc chien My hinh anh 7
Các nữ binh sĩ chuẩn bị đi bộ 10 km trong rừng với chiếc túi nặng 25 kg trên lưng. 
Nhung bong hong ran roi cua Thuy quan luc chien My hinh anh 8
Ngày 3/12/2015, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ khi đó Ashton Carter đã thông qua điều khoản cho phép phụ nữ trong quân đội Mỹ được thực thi các nhiệm vụ chiến đấu như nam giới. “Nếu họ đáp ứng được các tiêu chuẩn, phụ nữ có thể đóng góp vào sứ mệnh của chúng ta mà trước đây bị giới hạn. Họ có thể lái xe tăng, chỉ huy, dẫn đầu lính bộ binh vào trận chiến và các hoạt động khác”, Bộ trưởng Carter nói.
Nhung bong hong ran roi cua Thuy quan luc chien My hinh anh 9
Quyết định của ông Carter đã mở ra một trang mới cho những người phụ nữ trong quân đội Mỹ. Họ được quyền tham gia tất cả các vị trí mà nam giới có thể đảm nhiệm.
Nữ quân nhân trong lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ Kể từ đầu tháng 1/2017, lần đầu tiên trong lịch sử, Thủy quân lục chiến Mỹ bổ sung thêm 3 nữ quân nhân vào một lực lượng chiến đấu mặt đất vốn chỉ tuyển đàn ông.

Thế Long

Ảnh: Getty

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới

Moi tu nhan Guantanamo tieu ton cua My 13 trieu USD/nam hinh anh

Mỗi tù nhân Guantanamo tiêu tốn của Mỹ 13 triệu USD/năm

0

Được lập ra dưới thời Tổng thống Bush 18 năm trước để giam giữ nghi phạm khủng bố, nhà tù ở căn cứ hải quân của Mỹ trên đất Cuba trở thành nhà tù tốn kém nhất thế giới.

00:39 Vuot den do, hai oto lao vao nhau o My hinh anh

Vượt đèn đỏ, hai ôtô lao vào nhau ở Mỹ

0 5

Chiếc SUV màu trắng cố vượt đèn đỏ, khi đến giữa giao lộ đã va chạm cực mạnh với một sedan khác đang lao rất nhanh. Vụ việc xảy ra vào hôm 10/9 tại thành phố Manitowoc, Mỹ.