Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Những bữa ăn siêu đắt chỉ dành cho đại gia (phần 2)

Với giá lên tới hàng trăm USD, tương đương cả chục triệu đồng, những bữa ăn này đem lại cho các du khách trải nghiệm khó quên.

Nhung bua an sieu dat chi danh cho dai gia (phan 2) hinh anh 1 10. Urasawa, Beverly Hills, California, Mỹ (<abbr class=790 USD/2 người, 30 món): Đầu bếp đoạt sao Michelin của nhà hàng, Hiroyuki Urasawa, nổi tiếng với món sushi ngon tuyệt. Nhà hàng này chỉ đủ chỗ cho 10 người. Ảnh: Lamuseblue." />
10. Urasawa, Beverly Hills, California, Mỹ (790 USD/2 người, 30 món): Đầu bếp đoạt sao Michelin của nhà hàng, Hiroyuki Urasawa, nổi tiếng với món sushi ngon tuyệt. Nhà hàng này chỉ đủ chỗ cho 10 người. Ảnh: Lamuseblue.
Nhung bua an sieu dat chi danh cho dai gia (phan 2) hinh anh 2 Vài loại sushi được làm từ nhiều loại nguyên liệu, như thịt bò thái mỏng với gang ngỗng, tôm hùm và sò điệp, nhưng chủ yếu dựa trên những thực phẩm tươi nhất.
Vài loại sushi được làm từ nhiều loại nguyên liệu, như thịt bò thái mỏng với gan ngỗng, tôm hùm và sò điệp, nhưng chủ yếu dựa trên những thực phẩm tươi nhất. Ảnh: Business Insider.
Nhung bua an sieu dat chi danh cho dai gia (phan 2) hinh anh 3 11. Nhà hàng của khách sạn Ville, Crissier, Thụy Sĩ (<abbr class=773 USD/2 người, 10 món): Nhà hàng 3 sao Michelin đưa du khách qua một chuyến du hành ẩm thực của trứng cá muối, trai ướp nghệ tây, cá bơn với hoa hồi giã nhỏ, thịt cừu nướng... Ảnh: Mytable." />
11. Nhà hàng của khách sạn Ville, Crissier, Thụy Sĩ (773 USD/2 người, 10 món): Nhà hàng 3 sao Michelin đưa du khách qua một chuyến du hành ẩm thực của trứng cá muối, trai ướp nghệ tây, cá bơn với hoa hồi giã nhỏ, thịt cừu nướng... Ảnh: Mytable.
Nhung bua an sieu dat chi danh cho dai gia (phan 2) hinh anh 4 Các loại phô mai thượng hạng  giúp du khách thanh tẩy vị giác trước khi thưởng thức món tráng miệng - quả mơ được đặt trên quả hạnh và hạt dẻ.
Các loại phô mai thượng hạng giúp du khách thanh tẩy vị giác trước khi thưởng thức món tráng miệng - quả mơ được đặt trên quả hạnh và hạt dẻ. Ảnh: Business Insider.
Nhung bua an sieu dat chi danh cho dai gia (phan 2) hinh anh 5 Ảnh: europeantrips.

12. L'Arpège, Paris, Pháp (766 USD/2 người, 12 món): Alain Passard, bếp trưởng của L'Arpège, sử dụng rau củ quả chủ yếu từ khu vườn rộng 20.000 m2 của ông. Ảnh: Europeantrips.

Nhung bua an sieu dat chi danh cho dai gia (phan 2) hinh anh 6 Món ăn nổi tiếng ở đây là Oeuf à la Coque, trứng gà lòng đào ăn với kem tươi, sirô gỗ thích, dấm và gia vị. Nhiều người sẵn sàng tới Paris chỉ để thưởng thức món này.
Món ăn nổi tiếng ở đây là Oeuf à la Coque, trứng gà lòng đào ăn với kem tươi, sirô gỗ thích, dấm và gia vị. Nhiều người sẵn sàng tới Paris chỉ để thưởng thức món này. Ảnh: Business Insider.
Nhung bua an sieu dat chi danh cho dai gia (phan 2) hinh anh 7 13. Maison Pic, Drôme, Pháp (<abbr class=722 USD/2 người, 9 món): Anne-Sophie Pic là một trong số ít các bếp trưởng là nữ điều hành một nhà bếp 3 sao Michelin. Ở Maison Pic, thực đơn cao cấp gồm 9 món theo phong cách hiện đại, từ món súp parmigiano consommé với rau thơm, tới món bánh panna cotta sáp ong." />
13. Maison Pic, Drôme, Pháp (722 USD/2 người, 9 món): Anne-Sophie Pic là một trong số ít các bếp trưởng là nữ điều hành một nhà bếp 3 sao Michelin. Ở Maison Pic, thực đơn cao cấp gồm 9 món theo phong cách hiện đại, từ món súp parmigiano consommé với rau thơm, tới món bánh panna cotta sáp ong. Ảnh: Yelp.
Nhung bua an sieu dat chi danh cho dai gia (phan 2) hinh anh 8 Với bàn tròn tạo sự riêng tư và các ghế sofa lớn tạo không khí thân mật, du khách có thể thưởng thức một bữa ăn thượng hạng trong không khí ấm cúng, dễ chịu. Ảnh: brp.
Với bàn tròn tạo sự riêng tư và các ghế sofa lớn tạo không khí thân mật, du khách có thể thưởng thức một bữa ăn thượng hạng trong không khí ấm cúng, dễ chịu. Ảnh: Brp.
Nhung bua an sieu dat chi danh cho dai gia (phan 2) hinh anh 9 14. Le Louis XV, Monte Carlo, Monaco (<abbr class=699 USD/2 người, 6 món): Là một trong nhiều nhà hàng của Alain Ducasse, Le Louis XV nằm trong khuôn viên khách sạn Paris ở Monte Carlo đã 25 năm. Ảnh: Catchoftheweek." />
14. Le Louis XV, Monte Carlo, Monaco (699 USD/2 người, 6 món): Là một trong nhiều nhà hàng của Alain Ducasse, Le Louis XV nằm trong khuôn viên khách sạn Paris ở Monte Carlo đã 25 năm. Ảnh: Catchoftheweek.
Nhung bua an sieu dat chi danh cho dai gia (phan 2) hinh anh 10 Được trao 3 sao Michelin, nhà hàng phục vụ những món Địa Trung Hải như cừu non Pyrenees quay, bánh tẩm đường dùng với rượu rum và kem tươi. Ảnh: gridlinesrpg.
Được trao 3 sao Michelin, nhà hàng phục vụ những món Địa Trung Hải như cừu non Pyrenees quay, bánh tẩm đường dùng với rượu rum và kem tươi. Ảnh: Gridlinesrpg.
Nhung bua an sieu dat chi danh cho dai gia (phan 2) hinh anh 11 15. Nhà hàng dưới biển Ithaa, Alifu Dhaalu, Maldives (<abbr class=640 USD/2 người, 6 món): Nằm ở độ sâu 5 m so với mặt nước, với cửa kính dạng vòm cỡ lớn, nhà hàng Ithaa cho du khách ngắm nhìn lòng biển lộng lẫy trong lúc thưởng thức thực đơn 6 món." />
15. Nhà hàng dưới biển Ithaa, Alifu Dhaalu, Maldives (640 USD/2 người, 6 món): Nằm ở độ sâu 5 m so với mặt nước, với cửa kính dạng vòm cỡ lớn, nhà hàng Ithaa cho du khách ngắm nhìn lòng biển lộng lẫy trong lúc thưởng thức thực đơn 6 món.  Ảnh: Business Insider.
Nhung bua an sieu dat chi danh cho dai gia (phan 2) hinh anh 12 Thực đơn cao cấp này có đủ các món, từ tôm hùm, tới cá được đánh bắt ở rạn san hô, cơm rang nghệ tây. Một thực đơn khác nhẹ nhàng hơn, gồm 4 món ăn trưa, có giá <abbr class=195 USD cho một người. Ảnh: Continualsuccess." />
Thực đơn cao cấp này có đủ các món, từ tôm hùm, tới cá được đánh bắt ở rạn san hô, cơm rang nghệ tây. Một thực đơn khác nhẹ nhàng hơn, gồm 4 món ăn trưa, có giá 195 USD cho một người. Ảnh: Continualsuccess.
Nhung bua an sieu dat chi danh cho dai gia (phan 2) hinh anh 13 16. Le Pré Catelan, Paris, Pháp (<abbr class=632 USD/2 người, 7 món): Ở Le Pré Catelan, thực khách có thể thưởng thức những món ăn do bếp trưởng Frédéric Anton chế biến trong lúc ngồi dưới tán những cây dẻ trong vườn của nhà hàng. Ảnh: Photographe-restaurant." />
16. Le Pré Catelan, Paris, Pháp (632 USD/2 người, 7 món): Ở Le Pré Catelan, thực khách có thể thưởng thức những món ăn do bếp trưởng Frédéric Anton chế biến trong lúc ngồi dưới tán những cây dẻ trong vườn của nhà hàng. Ảnh: Photographe-restaurant.
Nhung bua an sieu dat chi danh cho dai gia (phan 2) hinh anh 14 Thực đơn 7 món này gồm những món như tôm hùm, gan ngỗng, và món tráng miệng từ húng quế tươi. Nhà hàng cũng có thực đơn 5 món với giá <abbr class=496 USD một người." />
Thực đơn 7 món này gồm những món như tôm hùm, gan ngỗng, và món tráng miệng từ húng quế tươi. Nhà hàng cũng có thực đơn 5 món với giá 496 USD một người.  Ảnh: Business Insider.
Nhung bua an sieu dat chi danh cho dai gia (phan 2) hinh anh 15 17. Per Se, New York, Mỹ (<abbr class=620 USD/2 người, 10 món): Per Se có một trong những thực đơn độc đáo nhất Mỹ. Mỗi món đều có hương vị đặc trưng, dịch vụ hoàn hảo, thực đơn được thay đổi theo từng ngày dựa trên những nguyên liệu tươi ngon nhất. Ảnh: Boston." />
17. Per Se, New York, Mỹ (620 USD/2 người, 10 món): Per Se có một trong những thực đơn độc đáo nhất Mỹ. Mỗi món đều có hương vị đặc trưng, dịch vụ hoàn hảo, thực đơn được thay đổi theo từng ngày dựa trên những nguyên liệu tươi ngon nhất. Ảnh: Boston.
Nhung bua an sieu dat chi danh cho dai gia (phan 2) hinh anh 16 Món tôm hùm Nova Scotia nướng bơ của bếp trưởng Thomas Keller được nhiều thực khách yêu thích. Ảnh: Ijustwanttoeat.
Món tôm hùm Nova Scotia nướng bơ của bếp trưởng Thomas Keller được nhiều thực khách yêu thích. Ảnh: Ijustwanttoeat.
Nhung bua an sieu dat chi danh cho dai gia (phan 2) hinh anh 17 18. Brooklyn Fare, Brooklyn, New York, Mỹ (<abbr class=612 USD/2 người, 15 món): Ở nhà hàng 3 sao Michelin, Brooklyn Fare, thực đơn tập trung vào hải sản, với nhiều món gỏi cá và các loại trai ốc. Thực đơn thay đổi hàng ngày theo thực phẩm tươi trong mùa." />
18. Brooklyn Fare, Brooklyn, New York, Mỹ (612 USD/2 người, 15 món): Ở nhà hàng 3 sao Michelin, Brooklyn Fare, thực đơn tập trung vào hải sản, với nhiều món gỏi cá và các loại trai ốc. Thực đơn thay đổi hàng ngày theo thực phẩm tươi trong mùa. Ảnh: Business Insider.
Nhung bua an sieu dat chi danh cho dai gia (phan 2) hinh anh 18 Hãy ngồi xem bếp trưởng Cesar Ramirez và các đầu bếp chế biến những món ăn tuyệt hảo và sau đó thưởng thức ngay lập tức.
Hãy ngồi xem bếp trưởng Cesar Ramirez và các đầu bếp chế biến những món ăn tuyệt hảo và sau đó thưởng thức ngay lập tức. Ảnh: Photoshelter.
Nhung bua an sieu dat chi danh cho dai gia (phan 2) hinh anh 19 19. Dinner by Heston Blumenthal, London, Anh (<abbr class=611 USD/2 người, 8 món): Đầu bếp Ashley Palmer-Watts là người điều hành nhà hàng Heston Blumenthal. Ảnh: Mandarinoriental." />
19. Dinner by Heston Blumenthal, London, Anh (611 USD/2 người, 8 món): Đầu bếp Ashley Palmer-Watts là người điều hành nhà hàng Heston Blumenthal. Ảnh: Mandarinoriental.
Nhung bua an sieu dat chi danh cho dai gia (phan 2) hinh anh 20 Du khách có thể xem đội đầu bếp chế biến những món ăn độc đáo, như cá hồi trà xanh, gan ngỗng và gan gà nhồi trong thạch có dạng quả cam.
Du khách có thể xem đội đầu bếp chế biến những món ăn độc đáo, như cá hồi trà xanh, gan ngỗng và gan gà nhồi trong thạch có dạng quả cam. Ảnh: Business Insider.
Nhung bua an sieu dat chi danh cho dai gia (phan 2) hinh anh 21 20. Kurumazushi, New York, Mỹ (<abbr class=600 USD/2 người, số lượng món tùy ngày): Kurumazushi là một nhà hàng sushi theo kiểu truyền thống của Nhật Bản do bếp trưởng Toshihiro Uezu điều hành." />
20. Kurumazushi, New York, Mỹ (600 USD/2 người, số lượng món tùy ngày): Kurumazushi là một nhà hàng sushi theo kiểu truyền thống của Nhật Bản do bếp trưởng Toshihiro Uezu điều hành. Ảnh: Yelp.
Nhung bua an sieu dat chi danh cho dai gia (phan 2) hinh anh 22 Nhà hàng mở cửa vào cuối những năm 1970, với chất lượng tuyệt hảo được duy trì tới tận bây giờ.
Nhà hàng mở cửa vào cuối những năm 1970, với chất lượng tuyệt hảo được duy trì tới tận bây giờ.  Ảnh: Business Insider.

Những bữa ăn siêu đắt chỉ dành cho đại gia

Để thưởng thức một bữa ăn ở nhà hàng Sublimotion, du khách phải chi hơn 3.300 USD cho 2 người, tương đương 74 triệu đồng.

Hoàng Linh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Kinh nghiệm du lịch

Sac mau bao phu trong le hoi Holi o An Do hinh anh

Sắc màu bao phủ trong lễ hội Holi ở Ấn Độ

Cứ vào dịp đầu xuân, cả đất nước Ấn Độ lại có truyền thống ném bột màu vào người đối diện trong lễ hội Holi chào đón mùa xuân, hay còn được mệnh danh là "Lễ hội của sắc màu".

Viet Nam tro thanh quoc gia hanh phuc hon Bhutan hinh anh

Việt Nam trở thành quốc gia hạnh phúc hơn Bhutan

Ngày 20/3, Liên Hợp Quốc chính thức công bố bảng xếp hạng mức độ hạnh phúc của các quốc gia. Theo đó, Việt Nam xếp hạng 94 trong 156 nước, Bhutan xếp sau với vị trí 95.

Vi sao goi Singapore la 'dao quoc su tu'? hinh anh

Vì sao gọi Singapore là 'đảo quốc sư tử'?

Cùng thuộc khu vực Đông Nam Á, Singapore dù đắt đỏ song lại là điểm đến quen thuộc, được nhiều du khách Việt Nam yêu thích. "Đảo quốc sư tử" này có điều thú vị nào bạn chưa biết?