M

Những bức ảnh chụp từ không trung ấn tượng nhất

Du khách lặn biển giữa đàn cá mập, mái nhà thờ giữa làn sương dày đặc hoặc hoàng hôn trên đảo thiên đường là một số tấm ảnh chụp bằng camera bay đoạt giải ở cuộc thi ảnh quốc tế.

Bức ảnh chụp du khách lặn biển giữa đàn cá mập ở đảo Moorea, Polynesia thuộc Pháp, đoạt giải Nhất ở hạng mục ảnh môi trường tại cuộc thi Ảnh chụp từ không trung. Đây là lần thứ 2 cuộc thi diễn ra. Các giám khảo là những nhiếp ảnh gia uy tín của tạp chí National Geographic đã tìm ra những người chiến thắng từ hơn 5.000 tấm ảnh dự thi.
Bức ảnh chụp du khách lặn biển giữa đàn cá mập ở đảo Moorea, Polynesia thuộc Pháp, đoạt giải nhất ở hạng mục ảnh môi trường tại cuộc thi Ảnh chụp từ không trung. Giám khảo là những nhiếp ảnh gia uy tín của tạp chí National Geographic. Họ đã tìm ra những người chiến thắng từ hơn 5.000 tấm ảnh dự thi.
Ảnh chụp huyện đảo Mont-Saint-Michel, một địa phương ngoài khơi vùng Normandy (Pháp), đoạt giải Nhì trong hạng mục địa điểm ấn tượng.
Ảnh chụp huyện đảo Mont-Saint-Michel, một địa phương ngoài khơi vùng Normandy (Pháp), giành giải nhì trong hạng mục địa điểm ấn tượng.
Du khách đợi hoàng hôn tại một hòn đảo
Du khách đợi hoàng hôn tại một hòn đảo "thiên đường" ở Polynesia thuộc Pháp. Tấm hình đoạt giải 3 ở hạng mục ảnh môi trường.
Người đàn ông trong thử thách mạo hiểm nhảy từ vách đá xuống biển tại vùng Mazatlan, Mexico. Đây là tấm ảnh có lượt bình chọn cao thứ 3 trên trang web của đơn vị tổ chức cuộc thi.
Người đàn ông trong thử thách mạo hiểm nhảy từ vách đá xuống biển tại vùng Mazatlan, Mexico. Đây là bức ảnh có lượt bình chọn cao thứ 3 trên trang web của đơn vị tổ chức cuộc thi.
Ảnh chụp về đêm tại thành phố Plovdiv ở Bulgaria có lượt bình chọn cao thứ 2 của khán giả. Plovdiv là một trong những thành phố cổ lâu đời nhất tại châu Âu.
Ảnh chụp về đêm tại thành phố Plovdiv ở Bulgaria có lượt bình chọn cao thứ 2 của khán giả. Plovdiv là một trong những thành phố lâu đời nhất tại châu Âu.
Người dân California tham gia cuộc thi bơi tổ chức hàng năm. Bức ảnh đoạt giải Nhì trong hạng mục ảnh môi trường.
Người dân California tham gia cuộc thi bơi tổ chức hàng năm. Bức ảnh giành giải nhì trong hạng mục ảnh môi trường.
Mái nhà thờ Maringa trong làn sương mù dày đặc ở bang Parana, Brazil. Tác phẩm chiến thắng giải Nhất trong hạng mục địa điểm ấn tượng. Đây cũng là ảnh nhận nhiều lượt bình chọn nhất từ khán giả.
Mái nhà thờ Maringa trong làn sương mù dày đặc ở bang Parana, Brazil. Tác phẩm giành giải nhất trong hạng mục địa điểm ấn tượng. Đây cũng là ảnh nhận nhiều lượt bình chọn nhất từ khán giả.
Cánh đồng hoa tulip đầy màu sắc ở Hà Lan giành giải Ba ở hạng mục địa điểm.
Cánh đồng hoa tulip đầy màu sắc ở Hà Lan đoạt giải 3 ở hạng mục địa điểm.

'Ngư dân Việt Nam' vào chung kết thi ảnh Môi trường Quốc tế

111 bức ảnh lọt vào vòng chung kết của giải ảnh Môi trường Quốc tế năm 2015 vừa được công bố, trong đó có ảnh về nghề chài lưới của nhiếp ảnh gia Việt Nam.

National Geographic công bố ảnh đẹp nhất năm 2014

Tạp chí National Geographic vừa công bố ảnh thắng cuộc về chủ đề thiên nhiên, thắng cảnh và con người trong cuộc thi nhiếp ảnh thường niên National Geographic Traveler 2014.

Minh Anh

Ảnh: National Geographic

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Ảnh & Video