Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Những bức ảnh lột trần lối sống thụ động của sinh viên

Nỗi sợ hãi, sự cám dỗ, áp lực được tái hiện qua từng bức hình khiến nhiều bạn trẻ tìm thấy mình ở đâu đó trong bộ ảnh "Tôi cần thay đổi".

Nhung buc anh lot tran loi song thu dong cua sinh vien hinh anh 1
Bộ ảnh do sinh viên câu lạc bộ chứng khoán SSC thuộc Đại học Kinh tế Quốc dân thực hiện nhằm truyền cảm hứng, khơi gợi khát vọng muốn vượt lên chính mình của các bạn trẻ.
Nhung buc anh lot tran loi song thu dong cua sinh vien hinh anh 2
Những vấn đề nêu trong từng bức ảnh quen thuộc với nhiều sinh viên. Các bạn không hề biết đó là thói quen xấu cản bước tiến đến thành công của mình.

Nhung buc anh lot tran loi song thu dong cua sinh vien hinh anh 3
Nhóm thực hiện cho biết ý tưởng chính của bộ ảnh xuất phát từ thực tế một bộ phận không nhỏ sinh viên sống thụ động, thực dụng.  
Nhung buc anh lot tran loi song thu dong cua sinh vien hinh anh 4
Không ít bạn trẻ bỏ mặc tương lai của mình, sa đà trong các trang mạng xã hội và những việc làm vô nghĩa hàng ngày. Một số người bị trói buộc bởi tư duy trì hoãn, thờ ơ trước cơ hội, sợ thử thách và đặc biệt là chính họ không dám thay đổi.
Nhung buc anh lot tran loi song thu dong cua sinh vien hinh anh 5
Nguyễn Hữu Chung - thành viên trong nhóm thực hiện bộ ảnh - cho biết: "Nhóm khá đau đầu trong khâu cân nhắc, lựa chọn những tật xấu mà đa số sinh viên phạm phải, chọn hình thức chuyển tải sao cho ấn tượng nhất. Phải mất hơn 3 tuần, nhóm mới hoàn thành được bộ ảnh". 

Nhung buc anh lot tran loi song thu dong cua sinh vien hinh anh 6
"Chúng tôi hy vọng thông qua bộ ảnh này, nhiều bạn trẻ sẽ nhìn lại chính mình, biết được đâu là điều cần làm ngay bây giờ, bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân và cống hiến nhiều hơn cho xã hội, sống trọn vẹn, đủ đầy với tuổi trẻ của chính mình", Chung chia sẻ.

Bộ ảnh 'Trước khi tôi tốt nghiệp' gây sốt cộng đồng mạng

Bộ ảnh "Before I Graduate" đánh thức nhận thức các bạn trẻ về dấu mốc tốt nghiệp, giúp mọi người trải qua thời sinh viên đầy ý nghĩa, không hối tiếc.Minh Nhật

Ảnh: CLB Chứng khoán sinh viên SSC

Bạn có thể quan tâm

Sinh viên Giáo dục

Than dong 9 tuoi tot nghiep dai hoc hinh anh

Thần đồng 9 tuổi tốt nghiệp đại học

0 38

Tốt nghiệp ĐH Kỹ thuật Eindhoven (Hà Lan) khi mới 9 tuổi, Laurent Simons sẽ trở thành người trẻ nhất nhận bằng đại học trên thế giới và được ghi tên vào sách kỷ lục Guinness.

9 sinh vien mot truong dai hoc chet trong 3 thang hinh anh

9 sinh viên một trường đại học chết trong 3 tháng

0 17

Nhiều sinh viên tử vong trong thời gian ngắn khiến không ít tin đồn xuất hiện tại ĐH Southern California (Mỹ). Lãnh đạo trường đã phải gửi thư trấn an sinh viên.

Sach giao khoa moi se co gia cao hon hinh anh

Sách giáo khoa mới sẽ có giá cao hơn

0 1

Bộ GD&ĐT đang hoàn tất những thủ tục pháp lý cuối cùng để công bố các bản sách giáo khoa (SGK) theo chương trình giáo dục phổ thông mới trong tháng 11.