M

Những bức vẽ nửa mặt y như thật của giới trẻ Việt

Nhiều tác phẩm vẽ nửa mặt của dân hội họa khiến người xem thích thú vì rất khó phân biệt đâu là thật, đâu là giả.

Nhung buc ve nua mat y nhu that cua gioi tre Viet hinh anh 1
Vẽ tranh nửa mặt nhanh chóng trở thành trào lưu trong cộng đồng các bạn trẻ yêu hội họa. Hiện có rất nhiều tác phẩm giống hệt ảnh mẫu thu hút hàng nghìn like (thích) từ mạng xã hội. Ảnh: Diễn họa thủ công.
Nhung buc ve nua mat y nhu that cua gioi tre Viet hinh anh 2
Một thành viên yêu vẽ cho biết, để tạo ra một bức tranh nửa mặt, mọi người thực hiện bản vẽ như bình thường, sau đó dùng phần mềm chỉnh sửa ghép nó và bản gốc với nhau. Điều khó khăn nhất của trào lưu này là cách chia tỷ lệ phải chính xác từng cm. Ảnh: Diễn họa thủ công.
Bức tranh
Bức chân dung chàng cầu thủ Juan Mata do Minh Tâm (sinh năm 1997) thực hiện được nhiều thành viên nhận xét là giống hệt bản gốc. Theo 9X, bức vẽ sử dụng màu marco, hoàn thành trong 7 tiếng. Ảnh: NVCC.

Trào lưu vẽ tranh nửa mặt của giới trẻ yêu hội họa

Ngoài tính chất giao lưu, học hỏi, trào lưu này còn đem lại cho nhiều trải nghiệm cho những bạn trẻ đam mê hội họa.

Nhung buc ve nua mat y nhu that cua gioi tre Viet hinh anh 3
Một bức tranh nửa mặt khác của Minh Tâm cũng khiến nhiều người bị đánh lừa bởi độ chân thực không thua kém bản gốc. Tâm cho biết: "Vẽ tranh kiểu này không khó lắm, chỉ cần chăm chỉ tập luyện, mọi người đều có thể làm được". Ảnh: NVCC.
Thùy Linh
Trần Anh Thư (sinh năm 1998) cũng thử sức với bức tranh diễn viên Hoắc Kiến Hoa. 9X cho biết, cô gặp khó khăn khi vẽ tóc cho nhân vật. Tác phẩm của Anh Thư thu hút hơn 1.300 like (thích). Ảnh: NVCC.
Nhung buc ve nua mat y nhu that cua gioi tre Viet hinh anh 4
Đặng Thái Hải (sinh năm 1991) mất 3 ngày để hoàn thành bức vẽ của mình. 9X tâm sự, để tranh vẽ có hồn, mọi người cần chú ý đến cách phối giữa các mảng màu, có đậm, trung và nhạt. Ảnh: NVCC.
Nhung buc ve nua mat y nhu that cua gioi tre Viet hinh anh 5
Một bức tranh khác của Hải cũng nhận được nhiều lời khen từ dân mạng. Sự trau chuốt, tỉ mẩn trong cách vẽ khiến tác phẩm này được đánh giá cao. Ảnh: NVCC.
Nhung buc ve nua mat y nhu that cua gioi tre Viet hinh anh 6
Bức tranh của Thanh Thanh (sinh năm 1996) sử dụng chất liệu bột than độc đáo. Thanh cho biết, cô hoàn thành tác phẩm sau 6 tiếng miệt mài. Ảnh: NVCC.

9X bất chấp độc hại theo đuổi tranh phun sơn

Thanh Hiếu là một trong số ít bạn trẻ Việt theo đuổi dòng tranh phun sơn. Vì đam mê, anh bất chấp cả việc hít hóa chất độc hại, gây ảnh hưởng đến sức khoẻ.

An Viên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sống trẻ