M

Những ca khúc nhạc phim khiến khán giả nhớ mãi

Rất nhiều bộ phim truyền hình được phát sóng trên VTV để lại dấu ấn đậm nét trong lòng khán giả. Trong đó, có những tác phẩm thành công một phần nhờ nhạc phim.

"Hoa cỏ may"

Gắn liền với bộ phim cùng tên, ca khúc Hoa cỏ may do ca sĩ Hằng Nga thể hiện có giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng. Là sáng tác của nhạc sĩ Dương Đức Thụy, Hoa cỏ may đã góp phần tạo nên sức hút và dấu ấn sâu đậm cho bộ phim truyền hình của đạo diễn Lưu Trọng Ninh.

Mùa lá rụng

Mùa lá rụng là ca khúc nhạc phim do nhạc sĩ Trọng Đài sáng tác. Tác phẩm này đã góp phần không nhỏ tạo nên thành công của bộ phim cùng tên. 

Với sự thể hiện của ca sĩ Mai Hoa, Mùa lá rụng đem đến cho người nghe một khung cảnh mùa thu lãng mạn và trầm buồn, khi gợi lên hình ảnh mùa cây đang thay lá gắn với nhiều kỷ niệm của gia đình.

Những bước chân lặng lẽ - Phim Cảnh sát hình sự

Loạt phim Cảnh sát hình sự luôn được nhiều thế hệ khán giả xem truyền hình yêu thích. Một trong những dấu ấn sâu sắc nhất xuyên suốt những phần phim là ca khúc Những bước chân lặng lẽ do ca sĩ Thùy Dung thể hiện.

Lời yêu xưa - Phim Những ngọn nến trong đêm

Là nhạc phim chủ đề cho phim Những ngọn nến trong đêm, Lời yêu xưa do ca sĩ Thương Huyền thể hiện. Xuôi theo những tình tiết đầy trắc trở của nhân vật Trúc và cái kết có hậu cho cuộc đời của nữ nhân vật chính, Lời yêu xưa đã thể hiện được hàm ý của bộ phim, nội tâm của cô gái trẻ khát khao yêu thương với một tình yêu sống mãi. 

Lời yêu xưa đã trở thành một ca khúc hit lúc bấy giờ và được giới trẻ đón nhận.

Đường đời - Nhạc phim Đường đời

Tiếp tục là một sáng tác của nhạc sĩ Trọng Đài, ca khúc Đường đời dưới sự thể hiện của ca sĩ Mai Hoa mang đến cho người nghe hình ảnh một con người khí thế, quật cường, vượt qua mọi khó khăn để vươn lên sống giữa đời mà không hề hổ thẹn.

Vệt nắng cuối trời - Phim Vệt nắng cuối trời

Bài hát Vệt nắng cuối trời của nhạc sĩ Tiến Minh ngay khi được thể hiện trong tập đầu tiên của bộ phim cùng tên đã trở thành một ca khúc hit, chiếm trọn trái tim của tất cả bạn xem truyền hình. Ca khúc nằm trong số ít những bài nhạc phim có sự nổi tiếng độc lập, tách hoàn toàn với bộ phim, được nhiều ca sĩ nổi tiếng cover lại.

http://dauan.vtv.vn/truyen-hinh/nhung-ca-khuc-nhac-phim-khien-khan-gia-nho-mai-phan-1-20150807144821976.htm

Theo Minh Đức/VTV

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nhạc Việt